ฆ่าหมกป่า 2 ศพ หญิงนิรนาม ทรัพย์สินยังอยู่ คาดแค้นส่วนตัว

ข่าว

  ฆ่าหมกป่า 2 ศพ หญิงนิรนาม ทรัพย์สินยังอยู่ คาดแค้นส่วนตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2559 23:19 น.

   ฆาตกรรมสองศพหญิงนิรนาม หมกป่าบัวขาว จ.กาฬสินธุ์ สงสัยเป็นหญิงสาวประเทศเพื่อนบ้าน ถูกฆ่าจากที่อื่นก่อนนำศพมาทิ้ง คาดแค้นส่วนตัว เนื่องจากทรัพย์สินมีค่ายังอยู่ ด้าน ผู้บังคับการฯ สั่งเก็บหลักฐานล่าตัวคนร้าย ...

   วันที่ 1 กันยายน 2559 ร.ต.อ.โสภณ บัวคำโคตร พนักงานสอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านตำบลกุดหว้า ว่าพบศพหญิงไม่ทราบชื่อ นอนเสียชีวิตอยู่ภายในป่าละเมาะพื้นที่ป่า ส.ป.ก. ระหว่างหมู่บ้านกุดหว้า-หนองห้าง 2 ศพ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสิทธิ์ จำปาทุม ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ ร.ต.อ.ณัฐพษ์ บึงบัว ชุดเฉพาะกิจตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ และแจ้งหน่วยกู้ภัยพื้นที่ เจ้าหน้าที่สมเด็จพยุพราชกุฉินารายณ์ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์

   ที่เกิดเหตุอยู่ในป่าละเมาะ เขต ส.ป.ก. บ้านกุดหว้า หมู่ที่ 11 ต.กุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ ซึ่งเป็นเส้นทางสัญจรระหว่างหมู่บ้านกุดหว้า-หนองห้าง เมื่อถึงบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้กลิ่นศพเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ และลึกเข้าไปในป่าด้านทิศเหนือ ประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่พบศพ 2 หญิงสาว สภาพศพนอนหงายเรียงกันขึ้นอืด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน โดยมือของศพทั้งสอง ชูขึ้นเหนือหัว โดยศพแรก สวมเสื้อสีครีมแขนยาว กางเกงยีนส์สีดำ สวมแหวนทองที่นิ้วกลางมือขวา 1 วง พบธนบัตรไทยใบละหนึ่งพันบาท 4 ใบ และเงินสกุลประเทศลาว ฉบับละสองพันกีบหนึ่งใบ ซิมโทรศัพท์ประเทศลาวและบัตรเต็มเงินโทรศัพท์ลาว และโทรศัพท์ 1 เครื่อง

   ส่วนศพที่สอง สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน พบเงินสกุลประเทศลาวจำนวน 2,000 กีบ ธนบัตรไทย 2 ฉบับ เป็นเงิน 120 บาท มีส่วนสูงไล่เลี่ยกัน ประมาณ 150-160 ซม. จากการตรวจสอบไม่ปรากฏหลักฐานว่าผู้ตายทั้งสองเป็นใคร โดยแพทย์ชันสูตรไม่สามารถระบุได้ว่าสาเหตุการตายมาจากอะไร เนื่องจากสภาพศพขึ้นอืดจึงต้องส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ผ่าพิสูจน์

   พ.ต.อ.ประสิทธิ์ จำปาทุม ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เบื้องต้นทั้งสองศพจะต้องส่งสถาบันนิติเวชผ่าพิสูจน์ เนื่องจากไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร อีกทั้ง แพทย์ชันสูตรก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้ เนื่องจากศพทั้งสองมีสภาพอืดและคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบ เจ้าหน้าที่พบรอยคล้ายกับเป็นรอยรถ และยังไปพบรองเท้าแตะสีชมพูหนึ่งคู่ภายในโกดังร้าง ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร จึงได้เก็บเป็นหลักฐาน

   สำหรับแนวทางการสืบสวนคาดว่า ทั้งสองศพน่าจะถูกฆาตกรรมมาจากพื้นที่อื่น และนำศพมาทิ้งภายในป่าละเมาะบริเวณนี้ และเป็นไปได้ว่า อาจจะเป็นหญิงสาวชาวลาว เพราะเจ้าหน้าที่พบซิมโทรศัพท์ เงินกีบ ในตัวผู้ตายทั้งสองคน ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น ก็ต้องรอผลพิสูจน์ศพกับการติดตามโทรศัพท์ที่พบในที่เกิดเหตุว่ามีภาพของผู้ใดบ้าง

   ด้าน พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ได้รับรายงานจาก ผกก.สภ.กุฉินารายณ์แล้ว ซึ่งคดีนี้ไม่ปรากฏหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร และในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ หรือ สภ.กุฉินารายณ์ ก็ไม่ปรากฏว่ามีใครมาแจ้งเหตุคนหายไว้ อาจจะเป็นสาวชาวไทย หรือหญิงสาวประเทศเพื่อนบ้าน แต่ได้กำชับไปในเรื่องของการแกะรอย และการเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ซึ่งจะต้องขอความร่วมมือกับชาวบ้าน เพราะเชื่อว่ากรณีนี้ การนำศพมาทิ้ง อาจจะเป็นคนนอก หรือในพื้นที่ แต่อาจจะมีการล่อลวงหญิงสาวฆ่า ก่อนที่จะนำมาทิ้งด้วยความแค้น เพราะไม่ปรากฏว่าทรัพย์สินของผู้ตายหายไปไหน ซึ่งก็จะตั้งทีมชุดสืบสวนเข้าไปช่วยพื้นที่เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 02:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์