ข่าว
100 year

โซเชียลเกาหลี แชร์ว่อน! 'กาแลคซี่ โน้ต 7' ระเบิด 7 เครื่อง ส่วนไทยเลื่อนขายไม่มีกำหนด

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2559 23:00 น.
SHARE

ซัมซุงประเทศไทย ประกาศเลื่อนรับ ‘กาแลคซี่ โน้ต 7’ ไม่มีกำหนด พร้อมรับผิดชอบเต็มที่ ขณะที่สื่อโซเชียลเกาหลีใต้แห่แชร์ภาพ-คลิป ‘โน้ต 7’ ระเบิดไฟไหม้ถึง 7 เครื่อง...

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 59 มีรายงานว่าสังคมออนไลน์มีการแชร์ภาพจดหมายจากบริษัท ไทย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ถึงผู้ที่สั่งจองโทรศัพท์มือถือซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 7 ว่าทางบริษัทฯ จำเป็นต้องเลื่อนการรับสินค้าจากกำหนดเดิมคือวันที่ 2-4 กันยายน 2559 ออกไป และจะแจ้งกำหนดการใหม่ให้ทราบโดยเร็วที่สุด

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังรับผิดชอบต่อลูกค้าที่ประสงค์จะรอรับสินค้าด้วยการให้ส่วนลดเพิ่มเป็น 2,000 บาท และรับฟรี Galaxy Note 7 Value Pack มูลค่า 3,190 บาท แต่หากประสงค์ยกเลิกการจอง สามารถติดต่อร้านค้าที่สั่งจองไว้ได้ภายในวันที่ 30 กันยายน 2559 โดยจะได้รับ Voucher เงินสดมูลค่า 2,000 บาท

จดหมายจากซัมซุง ถึงลูกค้าที่สั่งจอง Galaxy Note 7

ทั้งนี้มีรายงานว่า ช่วงปลายเดือนสิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา ผู้ใช้งานสังคมออนไลน์ในเกาหลีใต้ ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอร้องเรียน สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note 7 ได้เกิดระเบิดขณะชาร์จแบตเตอรี่ถึง 7 เครื่อง 7 เหตุการณ์ สร้างความแตกตื่นให้กับเจ้าของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดเป็นอย่างมาก (ดูทั้งหมดได้ที่นี่)

ภาพสมาร์ทโฟน 'กาแลคซี่ โน้ต7' ที่ระเบิดขึ้นขณะชาร์จแบตฯ ในเกาหลีใต้

ขณะที่ โซเฟีย คิม ตัวแทนฝ่ายประชาสัมพันธ์ของบริษัท ซัมซุง ชี้แจงกับสำนักข่าวต่างประเทศว่า ทางบริษัทไม่ได้มีนโยบายหยุดจำหน่ายหรือหยุดส่งสินค้า แต่เป็นเพียงการส่งกลับไปตรวจสอบคุณภาพ เพื่อให้ทราบสาเหตุของการระเบิดที่แน่ชัด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลื่อนรับซัมซุงกาแลคซี่ โน้ต 7SamsungGalaxy Note 7เกาหลีแบตเตอรี่ระเบิดชาร์จแบตสายตรวจโซเชียลข่าวไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้