ข่าว
100 year

จรวด 'ฟอลคอน 9' ของ 'สเปซเอ็กซ์' ระเบิดขณะทดสอบยิงที่ฟลอริดา

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2559 22:50 น.
SHARE

จรวดฟอลคอน 9 ของบริษัท สเปซเอ็กซ์ ระเบิดระหว่างการทดสอบจุดจรวด ที่ฐานในรัฐฟลอริดา แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จรวด 'ฟอลคอน 9' ของบริษัท สเปซเอ็กซ์ ระเบิดระหว่างการทดสอบจุดจรวดตามกำหนดการ ที่ฐานปล่อยจรวดบนแหลมคะแนเวอรัล ในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 ก.ย. โดยแรงระเบิดทำให้อาคารที่อยู่ห่างออกไปหลายกิโลเมตรสั่นไหว และทำให้เกิดกลุ่มควันดำหนาทึบลอยไปไกล

หลังเกิดเหตุ บริษัทสเปซเอ็กซ์ ออกแถลงการณ์ระบุว่า ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ แต่ความผิดปกติที่เกิดขึ้นระหว่างการทดสอบจุดจรวดส่งผลให้พวกเขาสูญเสียจรวดฟอลคอน 9 และดาวเทียมสื่อสารของบริษัท สเปซคอม ของอิสราเอลซึ่งมีกำหนดถูกส่งขึ้นสู่อวกาศด้วยจรวดลูกนี้ในวันเสาร์ที่ 3 ก.ย.

ควันจากการระเบิดลอบไปไกลหลายกิโลเมตร

ด้านนายไบรอัน เพอร์เทลล์ โฆษกของฐานทัพอากาศ เคป คะแนเวอรัล เผยว่า การระเบิดอย่างมีนัยสำคัญครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากช่วง 10:00น. ที่ฐานปล่อยจรวด Launch Complex 40 ซึ่งสเปซเอ็กซ์เช่าอยู่ โดยทีมจัดการสถานการณ์ฉุกเฉินของพวกเขาได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว แต่เขาไม่เปิดเผยว่าฐานปล่อยจรวดได้รับความเสียหายหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟอลคอน 9สเปซเอ็กซ์จรวดระเบิดทดสอบจุดจรวดฐานปล่อยจรวดแหลมคะแนเวอรัลรัฐฟลอริดาสหรัฐดาวเทียมสื่อสารสเปซคอมอิสราเอลข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed