จรวด 'ฟอลคอน 9' ของ 'สเปซเอ็กซ์' ระเบิดขณะทดสอบยิงที่ฟลอริดา

ข่าว

  จรวด 'ฟอลคอน 9' ของ 'สเปซเอ็กซ์' ระเบิดขณะทดสอบยิงที่ฟลอริดา

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2559 22:50 น.

   จรวดฟอลคอน 9 ของบริษัท สเปซเอ็กซ์ ระเบิดระหว่างการทดสอบจุดจรวด ที่ฐานในรัฐฟลอริดา แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จรวด 'ฟอลคอน 9' ของบริษัท สเปซเอ็กซ์ ระเบิดระหว่างการทดสอบจุดจรวดตามกำหนดการ ที่ฐานปล่อยจรวดบนแหลมคะแนเวอรัล ในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 ก.ย. โดยแรงระเบิดทำให้อาคารที่อยู่ห่างออกไปหลายกิโลเมตรสั่นไหว และทำให้เกิดกลุ่มควันดำหนาทึบลอยไปไกล

   หลังเกิดเหตุ บริษัทสเปซเอ็กซ์ ออกแถลงการณ์ระบุว่า ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ แต่ความผิดปกติที่เกิดขึ้นระหว่างการทดสอบจุดจรวดส่งผลให้พวกเขาสูญเสียจรวดฟอลคอน 9 และดาวเทียมสื่อสารของบริษัท สเปซคอม ของอิสราเอลซึ่งมีกำหนดถูกส่งขึ้นสู่อวกาศด้วยจรวดลูกนี้ในวันเสาร์ที่ 3 ก.ย.

   ควันจากการระเบิดลอบไปไกลหลายกิโลเมตร
   ควันจากการระเบิดลอบไปไกลหลายกิโลเมตร

   ด้านนายไบรอัน เพอร์เทลล์ โฆษกของฐานทัพอากาศ เคป คะแนเวอรัล เผยว่า การระเบิดอย่างมีนัยสำคัญครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากช่วง 10:00น. ที่ฐานปล่อยจรวด Launch Complex 40 ซึ่งสเปซเอ็กซ์เช่าอยู่ โดยทีมจัดการสถานการณ์ฉุกเฉินของพวกเขาได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว แต่เขาไม่เปิดเผยว่าฐานปล่อยจรวดได้รับความเสียหายหรือไม่

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 23:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์