วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติ 'ธวัชชัย' ผตห. ทุจริตโฉนดที่ดินหมื่นล้าน เลื่อนเผาศพ รอความชัดเจน

ญาติ เลื่อนเผาศพ ไม่มีกำหนด "ธวัชชัย" ผู้ต้องหาคดีทุจริตออกโฉนดที่ดินหมื่นล้าน ผูกคอเสียชีวิตภายในห้องควบคุมของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ขอรอให้ทุกอย่างชัดเจน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดบางหลวง ถ.ปทุมธานี สายใน ต.บางหลวง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญการกุศล และวันนี้เป็นวันที่จะทำพิธีฌาปนกิจศพของ นายธวัชชัย หรือ “วัช” อนุกูล ผู้ต้องหาที่ผูกคอเสียชีวิตภายในห้องควบคุมของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ หลังจากที่ญาติได้จัดทำพิธีสวดพระอภิธรรมศพมาแล้ว 1 คืนเมื่อวานนี้(31 ส.ค.)

กระทั่งเมื่อถึงเวลา 16.00 น. ซึ่งเป็นเวลาประชุมเพลิง กลับพบว่าบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างเงียบเหงา แทบจะไม่มีแขกมาร่วมงานเลย นอกจากมีเพียงญาติพี่น้องไม่ถึง 10 คน โดยมีนายก อบต.บางหลวง เดินทางมาเป็นประธาน แต่แล้วก็เป็นเพียงการเผาหลอก ไม่มีการนำศพขึ้นบนเมรุแต่อย่างใด ก่อนที่จะมีการนำศพไปเก็บไว้ในห้องเก็บศพช่องที่ 6 ของหลังวัดดังกล่าว

ทางด้าน นายชัยณรงค์ อนุกูล อายุ 63 ปี น้องชายของนายธวัชชัย ฯ กล่าวเปิดเผยว่า เดิมทีวันนี้ได้มีกำหนดเผาศพพี่ชาย แต่ก็ต้องมีการเลื่อนออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากได้รับการประสานมาจากทางวัดว่า ตามประเพณีของทางวัด ไม่เคยมีการสวดคืนเดียวแล้วเผา จึงได้ปรึกษากับญาติพี่น้องอีกครั้ง รวมถึงเรื่องที่มีกระแสมาจากหลายๆด้านว่า ทำไมถึงรีบสวดแล้วเผา ทำให้ต้องมีการทบทวนอีกครั้ง เพื่อให้ทุกอย่างโปร่งใส และที่สำคัญจะได้ไม่มีข้อครหาใดๆ

นายชัยณรงค์ เผยต่อว่า ถ้าถามว่าการที่มีการปั๊มหัวใจจนทำให้ตับแตกนั้น ตนเชื่อว่าไม่น่าเป็นไปได้ ส่วนศพจะเผาวันไหนนั้น ตนก็คงต้องรอให้ทางผู้เชี่ยวชาญของสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ออกผลชันสูตรออกมาถึงการเสียชีวิตพี่ชายตนอย่างเป็นทางการชัดเจน และถ้าออกมาตนก็พร้อมยอมรับในการเสียชีวิตของพี่ชายตนในครั้งนี้ และขอรับรองว่าการเลื่อนการเผาในวันนี้ ไม่ได้มีใครมาบงการหรือกดดันตนแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สวดคืนเดียวเผา อดีตที่ดินผูกคอดับ! รองDSI ชี้แจงกรณีตับแตก-ฆ่าตัดตอน
ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ ยืนยัน ปั๊มหัวใจตับไม่แตก! เผยดีเอสไอแจ้ง แค่คนเป็นลม
ญาติ เลื่อนเผาศพ ไม่มีกำหนด "ธวัชชัย" ผู้ต้องหาคดีทุจริตออกโฉนดที่ดินหมื่นล้าน ผูกคอเสียชีวิตภายในห้องควบคุมของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ขอรอให้ทุกอย่างชัดเจน 1 ก.ย. 2559 22:28 1 ก.ย. 2559 23:32 ไทยรัฐ