ญาติ 'ธวัชชัย' ผตห. ทุจริตโฉนดที่ดินหมื่นล้าน เลื่อนเผาศพ รอความชัดเจน

ข่าว

  ญาติ 'ธวัชชัย' ผตห. ทุจริตโฉนดที่ดินหมื่นล้าน เลื่อนเผาศพ รอความชัดเจน

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2559 23:33 น.

   ญาติ เลื่อนเผาศพ ไม่มีกำหนด "ธวัชชัย" ผู้ต้องหาคดีทุจริตออกโฉนดที่ดินหมื่นล้าน ผูกคอเสียชีวิตภายในห้องควบคุมของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ขอรอให้ทุกอย่างชัดเจน

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดบางหลวง ถ.ปทุมธานี สายใน ต.บางหลวง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญการกุศล และวันนี้เป็นวันที่จะทำพิธีฌาปนกิจศพของ นายธวัชชัย หรือ “วัช” อนุกูล ผู้ต้องหาที่ผูกคอเสียชีวิตภายในห้องควบคุมของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ หลังจากที่ญาติได้จัดทำพิธีสวดพระอภิธรรมศพมาแล้ว 1 คืนเมื่อวานนี้(31 ส.ค.)

   กระทั่งเมื่อถึงเวลา 16.00 น. ซึ่งเป็นเวลาประชุมเพลิง กลับพบว่าบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างเงียบเหงา แทบจะไม่มีแขกมาร่วมงานเลย นอกจากมีเพียงญาติพี่น้องไม่ถึง 10 คน โดยมีนายก อบต.บางหลวง เดินทางมาเป็นประธาน แต่แล้วก็เป็นเพียงการเผาหลอก ไม่มีการนำศพขึ้นบนเมรุแต่อย่างใด ก่อนที่จะมีการนำศพไปเก็บไว้ในห้องเก็บศพช่องที่ 6 ของหลังวัดดังกล่าว

   ทางด้าน นายชัยณรงค์ อนุกูล อายุ 63 ปี น้องชายของนายธวัชชัย ฯ กล่าวเปิดเผยว่า เดิมทีวันนี้ได้มีกำหนดเผาศพพี่ชาย แต่ก็ต้องมีการเลื่อนออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากได้รับการประสานมาจากทางวัดว่า ตามประเพณีของทางวัด ไม่เคยมีการสวดคืนเดียวแล้วเผา จึงได้ปรึกษากับญาติพี่น้องอีกครั้ง รวมถึงเรื่องที่มีกระแสมาจากหลายๆด้านว่า ทำไมถึงรีบสวดแล้วเผา ทำให้ต้องมีการทบทวนอีกครั้ง เพื่อให้ทุกอย่างโปร่งใส และที่สำคัญจะได้ไม่มีข้อครหาใดๆ

   นายชัยณรงค์ เผยต่อว่า ถ้าถามว่าการที่มีการปั๊มหัวใจจนทำให้ตับแตกนั้น ตนเชื่อว่าไม่น่าเป็นไปได้ ส่วนศพจะเผาวันไหนนั้น ตนก็คงต้องรอให้ทางผู้เชี่ยวชาญของสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ออกผลชันสูตรออกมาถึงการเสียชีวิตพี่ชายตนอย่างเป็นทางการชัดเจน และถ้าออกมาตนก็พร้อมยอมรับในการเสียชีวิตของพี่ชายตนในครั้งนี้ และขอรับรองว่าการเลื่อนการเผาในวันนี้ ไม่ได้มีใครมาบงการหรือกดดันตนแต่อย่างใด

   ข่าวที่เกี่ยวข้อง
   สวดคืนเดียวเผา อดีตที่ดินผูกคอดับ! รองDSI ชี้แจงกรณีตับแตก-ฆ่าตัดตอน
   ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ ยืนยัน ปั๊มหัวใจตับไม่แตก! เผยดีเอสไอแจ้ง แค่คนเป็นลม
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์