สามีวอนช่วยภรรยา ป่วยมะเร็งเต้านม ตัดทิ้งจนเห็นกระดูก ห่วงอนาคตลูก 4 คน

ข่าว

  สามีวอนช่วยภรรยา ป่วยมะเร็งเต้านม ตัดทิ้งจนเห็นกระดูก ห่วงอนาคตลูก 4 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ย. 2559 03:40 น.

   สามีวอนช่วยภรรยา ป่วยมะเร็งเต้านม ผ่าตัดจนเป็นแผลใหญ่บริเวณหน้าอก จนเห็นกระดูก ซ้ำลามใกล้ถึงตับ บอกห่วงอนาคตทางการศึกษา ลูก 4 คน ... 

   เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 19/8 ม.2 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี พบ น.ส.วรรณา มะหะหมัด หรือ "ยะห์" อายุ 32 ปี นอนอยู่บนเตียงนอนคนป่วย ในสภาพน่าสงสาร เนื่องจากมีบาดแผลจากการผ่าตัดที่หน้าอกด้านขวาทั้งแถบ จนเห็นกระดูก และมีแผลพุพอง น้ำเหลืองไหลตลอด แขนขวาบวมเป่ง โดยมีนายมัดชาลี อาดำ อายุ 41 ปี สามี และ นางกอซง อาดำ อายุ 76 ปี แม่ คอยดูแลอยู่อย่างใกล้ชิด

   นายมัดชาลี อาดำ เปิดเผยว่า เมื่อปี 2558 หลังภรรยาคลอดบุตรคนเล็ก น้ำนมจากเต้าด้านซ้ายเกิดไม่ไหล และมีลักษณะเหมือนก้อนเนื้อภายใน จึงไปพบแพทย์ จึงทราบว่าเป็นโรคร้าย ทำให้ภรรยาอาการทรุดลงทันที ตนพยายามบอกให้สู้ และให้กำลังใจกัน แต่เพราะต้องตัดเต้านมทิ้ง ทำให้อาการกลับทรุดลงไปอีก หลังผ่าตัด คิดว่า ทุกอย่างจะดีขึ้น กลับไม่เป็นอย่างที่คาด โรคร้ายได้ลุกลามมาเรื่อยๆ จนเกือบจะถึงตับ และมีการผ่าอีกครั้งจนแผลเริ่มใหญ่มากขึ้น ซึ่งภรรยาพยายามสู้ และให้กำลังใจตัวเอง จนที่สุดเขาพูดว่า “ทำดีที่สุดแล้ว จะเป็นห่วงก็เรื่องการศึกษาของลูกทั้งสี่” จึงขอวอนผู้ใจบุญอยากให้มาช่วยเหลือภรรยาตนและครอบครัว

   นายมัดชาลี กล่าวต่อว่า ทุกวันนี้ตนออกไปทำงานหาเงิน ซึ่งก็มีแม่คอยช่วยเหลือดูแลบ้าง พร้อมกับน้องสาวของตน ในบางครั้งเพื่อนๆมาช่วยเหลือให้ค่านมลูก ค่าขนม ซึ่งตนมีลูกทั้งหมด 4 คน ทำให้มีค่าใช้จ่ายมาก ในส่วนของการช่วยเหลือด้านการรักษานั้น

   นางทองใบ ใจมั่น รองนายก อบต.คูบางหลวง กล่าวว่า หลังจากที่ทาง อบต.ฯ ทราบเรื่องทางนายก อบต. และสมาชิก อบต. ก็ได้เตรียมที่จะมาช่วยเหลือ นอกจากนี้ยังได้ประสานไปยัง พม.ปทุมธานี ด้วย อย่างไรก็ตาม โรคนี้ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้การช่วยเหลือ

   ดังนั้นจึงขอขอบคุณผู้ที่จะมาช่วยเหลือ หรือผู้มีจิตใจบุญ เพราะน่าสงสารเขามาก โรคนี้ลุกลามไปเร็วอย่างมาก ก็อยากให้หน่วยงานใดๆก็ตาม เข้ามาช่วยเหลือสองผัวเมียคู่นี้ อีกทั้งครอบครัวเอง ก็ยังมีหวังว่าอาการป่วยจะทรงตัว ไม่ลุกลาม และได้กลับมาอยู่กับครอบครัวได้อีกครั้ง

   หากท่านใดที่ต้องการช่วยเหลือ สามารถช่วยเหลือผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาย่อย ลาดหลุมแก้ว ชื่อบัญชี นายมัดชาลี อาดำ (บัญชีสามี) เลขที่บัญชี 350-234455-0 หรือโทรศัพท์ติดต่อที่เบอร์ 086-0451362 คุณมัดชาลี อาดำ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 09:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์