ไลฟ์สไตล์
100 year

รถกระบะบรรทุกคนงานยางแตก ชนต้นไม้ ตาย 1 เจ็บ 18 ที่สงขลา

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2559 22:38 น.
SHARE

รถกระบะ บรรทุกคนงาน ยางระเบิดเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ อ.สิงหนคร จ.สงขลา ก่อนถึงสะพานติณสูลานนท์เพียง 300 เมตร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน สาหัส 2 เจ็บอีก 18 คน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 ก.ย. พ.ต.ท.สมพร นิธีรัตน์ สารวัตรสอบสวน สภ.สิงหนคร จ.สงขลา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะบรรทุกคนงานเสียหลักชนต้นไม้บน ถนน สายสงขลา-ระโนด ฝั่งขาเข้า เมืองสงขลา หมู่ 1 ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร จ.สงขลา ก่อนถึงเชิงสะพานติณสูลานนท์ ช่วงที่ 2 ราว 300 เมตร มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพบรถยนต์กระบะบรรทุกคนงาน ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน นข 7599 สงขลา พุ่งชนต้นไม้ในร่องน้ำกลางถนน สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน หลังคาหลุด และมีผู้บาดเจ็บ จำนวน 19 คน ทางศูนย์นเรนทร สงขลา ได้ประสานหน่วยกู้ภัยในพื้นที่หลายแห่งไปช่วยเหลือคนเจ็บลำเลียงส่งโรงพยาบาลสงขลา และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา 1 คน คือ นางเฉลียว ดำดี อายุ 41 ปี นอกจากนี้ยังมีคนเจ็บอาการสาหัส 2 คน ส่วนที่เหลืออีก 18 คน บาดเจ็บเล็กน้อย หัวแตกและร่างกายบอบช้ำจากแรงกระแทก เพราะหลายคนกระเด็นหลุดออกจากตัวรถ รวมทั้ง นายประสิทธิ์ บุญล้วน อายุ 53 ปี คนขับซึ่งบาดเจ็บเล็กน้อยเช่นกัน

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุรถกระบะคันดังกล่าว ได้บรรทุกคนงานซึ่งเป็นผู้หญิงมาทั้งหมด 19 คน ส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ ต.ป่าขาด อ.สิงหนคร นั่งอัดแน่นกันมาทั้งในห้องโดยสารและกระบะท้าย เพื่อไปทำงานเข้ากะกลางคืน ที่โรงงานสงขลาแคนนิ่ง ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.พะวง อ.เมืองสงขลา พอถึงจุดเกิดเหตุยางหลังด้านซ้ายเกิดระเบิดขึ้น ทำให้คนขับไม่สามารถควบคุมรถได้ ก่อนเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ในร่องน้ำกลางถนนอย่างแรง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและจะเรียกคนขับมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง หากพบว่าขับรถโดยประมาทจะถูกดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถกระบะยางระเบิดบรรทุกคนงานสงขลาเสียหลักชนต้นไม้สภ.สิงหนครสะพานติณสูลานนท์เฉลียว ดำดีสิงหนครร่องน้ำกลางถนนเสียชีวิตบาดเจ็บสาหัส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 22:11 น.