วอนช่วยสาวชาวนา สามีป่วยมะเร็งปาก หนี้พอก ใช้ยุ้งข้าวเป็นที่หลับนอน

ข่าว

  วอนช่วยสาวชาวนา สามีป่วยมะเร็งปาก หนี้พอก ใช้ยุ้งข้าวเป็นที่หลับนอน

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2559 23:16 น.

   วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ ชาวนาที่อุตรดิตถ์ ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ไม่มีเงินรักษา เป็นหนี้จำนวนมาก ต้องอาศัยซุกหัวนอนอยู่ในยุ้งข้าว

   เมื่อวันที่ 1 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีผู้ป่วยเป็นมะเร็งในช่องปากระยะสุดท้าย เข้ามารักษาตัวในโรงพยาบาลอุตรดิตถ์อยู่ที่ตึกศัลยกรรม ตา หู คอ จมูก จึงได้เดินทางไปพบทราบชื่อคือ นายบุญเชิด จูป่าแดด อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 21/3 หมู่ที่ 8 ต.ไร่อ้อย อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็ง มีบาดแผลลุกลามใหญ่ขึ้น และลิ้นเน่า โดยทางโรงพยาบาลได้ทำการรักษาดูแลเป็นอย่างดี

   นางวันเพ็ญ จูป่าแดด อายุ 41 ปี ภรรยาของผู้ป่วย เล่าให้ฟังว่า สามีตนเป็นแผลร้อนในที่โคนลิ้นแล้วซื้อยาฆ่าเชื้อมาจากร้านในหมู่บ้านมารับประทานเอง จนทำให้ลิ้นเกิดอักเสบและบวม ต่อมาได้เดินทางมาพบแพทย์ ทราบภายหลังว่าเป็นโรคมะเร็ง หลังจากนั้นได้ทำการรักษามาเกือบ 1 ปีแล้ว จึงได้ไปรักษาที่ศูนย์โรคมะเร็ง จังหวัดลำปาง แต่ก็อาการทรุดลงมาเรื่อยๆ ครั้งสุดท้ายมีอาการเลือดออกไหลไม่หยุดจากปากและทำแผลที่โรงพยาบาลอำเภอพิชัย แต่กลับพบว่ามีหนอนอยู่ในช่องปากของตน ทางโรงพยาบาลอำเภอพิชัยได้ทำเรื่องส่งผู้ป่วยมายังโรงพยาบาลอุตรดิตถ์เพื่อรักษาตามอาการ ประกอบกับทางบ้านมีฐานะยากจนไม่มีเงินมาใช้จ่ายในการรักษาตัว จึงได้ไปกู้เงินมารักษาสามี รวมเป็นจำนวนเงิน 70,000 บาท ซึ่งเป็นของกองทุนหมู่บ้านและเงินนอกระบบ

   นางวันเพ็ญ กล่าวว่า ทุกวันนี้บ้านของตนก็ไม่มีที่บ้านเป็นของตัวเอง ต้องอาศัยอยู่ในยุ้งข้าวคนอื่น ไร่นาก็มีแค่ 5 ไร่เท่านั้น และน้ำก็ไม่มีจะทำนา จึงผันตัวเองมารับจ้างทั่วไปบางวันก็ไม่ได้ไป เพราะต้องดูแลสามี ก่อนที่สามียังไม่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง สามีมีอาชีพทำนาและรับจ้างทั่วไป และยังเป็นหัวหน้าครอบครัวคอยหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว แต่สามีก็มาล้มป่วยลงด้วยโรคดังกล่าว ตอนนี้ลำบากมาก ต้องคอยเฝ้าสามีอยู่ที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ต้องฝากลูกสาวอายุ 12 ปี อยู่กับตายายให้เลี้ยง ส่วนยายก็ยังเป็นอัมพฤกษ์ กระเพาะปัสสาวะรั่วตลอดทั้งวัน

   สำหรับผู้ใจบุญท่านใดอยากช่วยเหลือ สามารถทำธุรกรรมผ่านธนาคารกรุงไทย ได้ที่เลขที่บัญชี 600-0-21969-5 สาขาเทสโก้ โลตัส อุตรดิตถ์ ชื่อบัญชี นางวันเพ็ญ จูป่าแดด หรือติดต่อสอบถามช่วยเหลือได้ที่เบอร์มือถือ 09-3817-3068 หรือ 08-2407-6849.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 18:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์