ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กระแตอาร์สยาม แจ้งความหลังมือดี ปลอมไอจีขายกระเป๋า หลอกเงินแฟนคลับ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2559 20:37 น.
  SHARE

  'กระแตอาร์สยาม' แจ้งความสน.โชคชัย หลังมีมือดีปลอมอินสตาแกรม หลอกขายกระเป๋าแฟนคลับ แต่พอโอนเงินหาย กลับไม่ได้ของ ระบุมีอินสตาแกรม และเฟซบุ๊ก บัญชีเดียวเท่านั้น

  เมื่อวันที่ 1 ก.ย.59 น.ส.นิภาพร บุญยะเลี้ยง หรือ กระแต อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งชื่อดังพร้อมผู้จัดการส่วนตัว เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.อลงกรณ์ ศิริสงคราม รอง ผกก.(สอบสวน) สน.โชคชัย หลังมีบุคคลปลอมอินสตาแกรม หรือไอจี ใช้ชื่อ KT_Rsiam พร้อมลงเบอร์ติดต่อเพื่อประกาศรับงานแสดงต่างๆ นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายถูกหลอกลวงในการซื้อสินค้าที่โพสต์ลงในอินสตาแกรมอีกด้วย

  กระแต กล่าวว่า ที่เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ กรณีมีบุคคลปลอมแปลงสร้างอินสตาแกรมและเฟซบุ๊กปลอมโดยแอบอ้างเป็นตนเอง ซึ่งเมื่อต้นเดือนส.ค.ที่ผ่านมา ผู้จัดการของตนได้รับการว่าจ้างมาจากคนร้ายที่เป็นหญิง ให้ตัวเองรีวิวสินค้ากระเป๋าในราคา 50,000 บาท จากนั้นคนร้ายได้ส่งสลิปโอนเงินมาให้จำนวน 50,000 บาท จึงได้โพสต์ลงในไอจีส่วนตัว และให้ติดต่อกับผู้ขายโดยตรง ต่อมาได้มีแฟนคลับของตนได้ติดต่อขอซื้อสินค้ากระเป๋าแบรนด์เนมมือสองในราคา 10,000 บาท แต่เมื่อโอนเงินไปผู้เสียหายไม่ได้รับสินค้าจนไปแจ้งความไว้ที่ สน.ลาดพร้าว ซึ่งตนมายืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และมาทราบภายหลังว่าตนก็ถูกหลอกลวงให้ว่าจ้างรีวิวกระเป๋าดังกล่าว หลังพบว่าสลิปโอนเงินดังกล่าว เป็นสลิปปลอมและไม่มีเงินเข้าบัญชีมาเช่นกัน

  'กระแตอาร์สยาม' แจ้งความสน.โชคชัย หลังถูกปลอมอินสตาแกรม หลอกขายกระเป๋าแฟนคลับ
  'กระแตอาร์สยาม' แจ้งความสน.โชคชัย หลังถูกปลอมอินสตาแกรม หลอกขายกระเป๋าแฟนคลับ

  “ตัวกระแตเองจะมีอินสตาแกรมและเพจเฟซบุ๊กบัญชีเดียว หากเป็นแฟนคลับจะทราบดี เพราะทราบว่าขณะนี้มีคนปลอมเฟซบุ๊กโดยพยายามใช้ชื่อและภาพเหมือนของตน และไม่ได้หลอกหนูคนเดียว มีทั้งเมย่า กิ๊ฟซี่ และใบเตย อาร์สยาม ก็เกือบโดนให้โพสต์ขายกระเป๋า จึงขอเตือนแฟนคลับให้ระวังถูกผู้ไม่หวังดีหลอกลวง โดยครั้งนี้ถือว่าเป็นบทเรียนกับตัวเองอย่างมาก”

  ด้าน น.ส.ปรีณา โชติศิริ อายุ 29 ปี พนักงานบริษัทเอกชนและเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้วันที่ 6 ส.ค. ได้เห็นสินค้ากระเป๋าในไอจีของที่น้องกระแตใช้ ซึ่งเราเป็นแฟนคลับอยู่ด้วย จึงได้ตัดสินใจสั่งซื้อกระเป๋ายี่ห้อ MCM มือสอง ในราคา 15,000 บาท และมีการต่อรองราคากันเหลือ 10,000 บาท โดยได้มีการคุยไลน์ผ่านทางผู้หญิงคนหนึ่ง โดยหญิงดังกล่าวได้ส่งบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง โดยระบุชื่อบัญชีว่า น.ส.ชารดา มาให้กับตนจากนั้นตนเองก็ได้โอนเงินเข้าไป และต่อมาก็ไม่สามารถติดต่อกับหญิงคนดังกล่าวได้อีกเลย จึงคิดว่าน่าจะถูกมิจฉาชีพหลอกอย่างแน่นอน พร้อมกับเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ลาดพร้าว เพื่อเป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ได้พูดคุยกับน้องกระแตว่าบุคคลดังกล่าวเป็นอันตราย ซึ่งหลังจากที่ได้พูดคุยกันแล้ว ตนเองก็พร้อมที่จะเป็นพยานให้ว่าน้องกระแตไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้นอีกด้วย

  ขณะที่ พ.ต.อ.สุพล กล่าวว่า เบื้องต้นทางผู้เสียหายได้ประสงค์ขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อแสดงตัวว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว ภายหลังจากตรวจสอบข้อมูลก็พบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.พหลโยธิน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย ก็ได้รับแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน พร้อมประสานข้อมูลให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระแต อาร์สยามหลอกขายกระเป๋าจ้างรีวิวกระเป๋าปลอมอินสตาแกรมสน.โชคชัยกทม.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 20:18 น.