กระแตอาร์สยาม แจ้งความหลังมือดี ปลอมไอจีขายกระเป๋า หลอกเงินแฟนคลับ

ข่าว

  กระแตอาร์สยาม แจ้งความหลังมือดี ปลอมไอจีขายกระเป๋า หลอกเงินแฟนคลับ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2559 20:37 น.

   'กระแตอาร์สยาม' แจ้งความสน.โชคชัย หลังมีมือดีปลอมอินสตาแกรม หลอกขายกระเป๋าแฟนคลับ แต่พอโอนเงินหาย กลับไม่ได้ของ ระบุมีอินสตาแกรม และเฟซบุ๊ก บัญชีเดียวเท่านั้น

   เมื่อวันที่ 1 ก.ย.59 น.ส.นิภาพร บุญยะเลี้ยง หรือ กระแต อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งชื่อดังพร้อมผู้จัดการส่วนตัว เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.อลงกรณ์ ศิริสงคราม รอง ผกก.(สอบสวน) สน.โชคชัย หลังมีบุคคลปลอมอินสตาแกรม หรือไอจี ใช้ชื่อ KT_Rsiam พร้อมลงเบอร์ติดต่อเพื่อประกาศรับงานแสดงต่างๆ นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายถูกหลอกลวงในการซื้อสินค้าที่โพสต์ลงในอินสตาแกรมอีกด้วย

   กระแต กล่าวว่า ที่เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ กรณีมีบุคคลปลอมแปลงสร้างอินสตาแกรมและเฟซบุ๊กปลอมโดยแอบอ้างเป็นตนเอง ซึ่งเมื่อต้นเดือนส.ค.ที่ผ่านมา ผู้จัดการของตนได้รับการว่าจ้างมาจากคนร้ายที่เป็นหญิง ให้ตัวเองรีวิวสินค้ากระเป๋าในราคา 50,000 บาท จากนั้นคนร้ายได้ส่งสลิปโอนเงินมาให้จำนวน 50,000 บาท จึงได้โพสต์ลงในไอจีส่วนตัว และให้ติดต่อกับผู้ขายโดยตรง ต่อมาได้มีแฟนคลับของตนได้ติดต่อขอซื้อสินค้ากระเป๋าแบรนด์เนมมือสองในราคา 10,000 บาท แต่เมื่อโอนเงินไปผู้เสียหายไม่ได้รับสินค้าจนไปแจ้งความไว้ที่ สน.ลาดพร้าว ซึ่งตนมายืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และมาทราบภายหลังว่าตนก็ถูกหลอกลวงให้ว่าจ้างรีวิวกระเป๋าดังกล่าว หลังพบว่าสลิปโอนเงินดังกล่าว เป็นสลิปปลอมและไม่มีเงินเข้าบัญชีมาเช่นกัน

   'กระแตอาร์สยาม' แจ้งความสน.โชคชัย หลังถูกปลอมอินสตาแกรม หลอกขายกระเป๋าแฟนคลับ
   'กระแตอาร์สยาม' แจ้งความสน.โชคชัย หลังถูกปลอมอินสตาแกรม หลอกขายกระเป๋าแฟนคลับ

   “ตัวกระแตเองจะมีอินสตาแกรมและเพจเฟซบุ๊กบัญชีเดียว หากเป็นแฟนคลับจะทราบดี เพราะทราบว่าขณะนี้มีคนปลอมเฟซบุ๊กโดยพยายามใช้ชื่อและภาพเหมือนของตน และไม่ได้หลอกหนูคนเดียว มีทั้งเมย่า กิ๊ฟซี่ และใบเตย อาร์สยาม ก็เกือบโดนให้โพสต์ขายกระเป๋า จึงขอเตือนแฟนคลับให้ระวังถูกผู้ไม่หวังดีหลอกลวง โดยครั้งนี้ถือว่าเป็นบทเรียนกับตัวเองอย่างมาก”

   ด้าน น.ส.ปรีณา โชติศิริ อายุ 29 ปี พนักงานบริษัทเอกชนและเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้วันที่ 6 ส.ค. ได้เห็นสินค้ากระเป๋าในไอจีของที่น้องกระแตใช้ ซึ่งเราเป็นแฟนคลับอยู่ด้วย จึงได้ตัดสินใจสั่งซื้อกระเป๋ายี่ห้อ MCM มือสอง ในราคา 15,000 บาท และมีการต่อรองราคากันเหลือ 10,000 บาท โดยได้มีการคุยไลน์ผ่านทางผู้หญิงคนหนึ่ง โดยหญิงดังกล่าวได้ส่งบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง โดยระบุชื่อบัญชีว่า น.ส.ชารดา มาให้กับตนจากนั้นตนเองก็ได้โอนเงินเข้าไป และต่อมาก็ไม่สามารถติดต่อกับหญิงคนดังกล่าวได้อีกเลย จึงคิดว่าน่าจะถูกมิจฉาชีพหลอกอย่างแน่นอน พร้อมกับเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ลาดพร้าว เพื่อเป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ได้พูดคุยกับน้องกระแตว่าบุคคลดังกล่าวเป็นอันตราย ซึ่งหลังจากที่ได้พูดคุยกันแล้ว ตนเองก็พร้อมที่จะเป็นพยานให้ว่าน้องกระแตไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้นอีกด้วย

   ขณะที่ พ.ต.อ.สุพล กล่าวว่า เบื้องต้นทางผู้เสียหายได้ประสงค์ขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อแสดงตัวว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว ภายหลังจากตรวจสอบข้อมูลก็พบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.พหลโยธิน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย ก็ได้รับแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน พร้อมประสานข้อมูลให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์