วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับจ้างเฝ้า‘กระท่อม’เกือบครึ่งตัน! 2โจ๋ต้มกินกันเปรม หลับปุ๋ยคาของกลาง

สองหนุ่มที่ อ.สะเดา จ.สงขลา เจองานชอบ มีคนมาจ้างเฝ้าใบกระท่อมสด พร้อมบรรจุใส่ถุง ได้เงินพร้อมกับต้มยาสี่คูณร้อยกินไปด้วย สุดท้ายเมาหลับคากองกระท่อมเกือบครึ่งตัน ตชด.ไปจับต้องปลุกให้ตื่น...  

วันที่ 1 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.สุเทพ ชูแก้ว ผบ.ร้อย (สบ2) ร้อย ตชด. 437 สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ได้รับแจ้งจากสายลับว่าที่ขนำไม่มีเลขที่ ม.7 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา มีการมั่วสุมยาเสพติดและเป็นที่พักยาเสพติดประเภท 5 พืชกระท่อมสดจำนวนมาก จึงได้สั่งการให้ ร.ต.ท.วิรัตน์ แสงสุวรรณ หน.ชุดเฝ้าตรวจชายแดน 4303 นำกำลัง ตชด.เข้าตรวจสอบที่ขนำดังกล่าว

พบชายวัยรุ่น 2 คน กำลังนอนหลับปุ๋ยอยู่บนกองใบกระท่อมสด ที่ห่อไว้เป็นมัดๆ ด้วยพลาสติกใสจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปปลุกให้ตื่นก่อนทำการจับกุมคากองของกลางใบกระท่อม 22 กระสอบ น้ำหนักรวม 442 กก. พร้อมตาชั่ง และหม้อสำหรับต้มน้ำกระท่อม 4 คูณ 100 ยึดไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ วัยรุ่นทั้งสองเป็นชาวตำบลปาดังเบซาร์ อ.สะเดา รับสารภาพว่า มีนายเลาะ ไม่ทราบนามสกุล ว่าจ้างให้พวกตนเฝ้าขนำ และบรรจุพืชกระท่อมสดใส่กระสอบ โดยได้ค่าจ้างคนละ 400 บาท ทำมาแล้ว 5 ครั้ง ครั้งนี้ต้มน้ำใบกระท่อมดื่มไปด้วย จนรู้สึกง่วงจึงได้พากับนอนหลับพักผ่อน ก่อนจะหลับสนิท จนมีเจ้าหน้าที่มาปลุกให้ตื่นเพื่อจับกุมดังกล่าว.

สองหนุ่มที่ อ.สะเดา จ.สงขลา เจองานชอบ มีคนมาจ้างเฝ้าใบกระท่อมสด พร้อมบรรจุใส่ถุง ได้เงินพร้อมกับต้มยาสี่คูณร้อยกินไปด้วย สุดท้ายเมาหลับคากองกระท่อมเกือบครึ่งตัน ตชด.ไปจับต้องปลุกให้ตื่น... 1 ก.ย. 2559 18:37 1 ก.ย. 2559 23:56 ไทยรัฐ