ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ราเมศ” ชี้ “บิ๊กตู่” มีสิทธิ์ตั้งพรรคลงเลือกตั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2559 21:20 น.
  SHARE

  “ราเมศ” ชี้ “บิ๊กตู่” มีสิทธิ์ตั้งพรรคลงเลือกตั้ง แต่ควรเปิดเผยข้อมูลกับประชาชนให้มากที่สุด เพื่อให้ประชาชนตัดสินใจเลือก 

  เมื่อวันที่ 1 ก.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี สปท.เปิดเผยว่า กลุ่มเพื่อน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. เตรียมตั้งพรรคการเมือง ว่า เป็นสิทธิทำได้ เมื่อตัวร่างรัฐธรรมนูญประกาศใช้แล้ว ทุกคนสามารถสู่การเมืองได้ตามช่องทางที่กำหนดไว้ในกฎหมาย ใครที่จะสมัครเป็นตัวแทนของประชาชน ก็ควรที่จะประกาศตัวเพื่อให้ประชาชนได้ทราบและเลือก ส่วนกรณีการเสนอถอดแบบโมเดลประชามติสู่การเลือกตั้ง ปี 60 ในช่วงที่กำลังร่างกฎหมายเลือกตั้ง ส.ส.นั้น การจะเอาตัวอย่างของต่างประเทศมาใช้กับบ้านเราก็ต้องดูว่า เข้ากับบริบทสังคมไทย หรือไม่ อย่างไร การที่มีใครเสนอตัวจะเป็นตัวแทนของประชาชน ควรเปิดเผยข้อมูล ที่มาที่ไปต่อประชาชนให้มากที่สุด ที่สำคัญคือ ควรส่งเสริมคนดีให้ปกครองบ้านเมือง ก็ต้องทำให้ประชาชนทราบข้อมูลว่า คนดีที่ว่าจะทำอะไรให้กับบ้านเมือง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ราเมศปชปบิ๊กตู่ตั้งพรรคการเมืองลงเลือกตั้งราเมศ รัตนะเชวงรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์สปท.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีเลือกตั้ง ปี 60

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 12:15 น.