วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลอกให้เคลิ้มแล้วฉกเงิน สาวนะยะฉกทรัพย์ นทท.พัทยา เกลี้ยงกระเป๋า

สาวประเภท 2 มิจฉาชีพ ออกอาละวาดไม่เกรงกฎหมาย ก่อเหตุฉกเงินนักท่องเที่ยวริมหาดพัทยาจนเกลี้ยงกระเป๋า แสดงท่าทางโอบกอดทำให้เคลิ้มแล้วฉกเงินหนี แม้มี ตร.ตรวจตราประจำจุดก็ยังทำ

เมื่อวันที่ 31 ส.ค.59 ที่ผ่านมา ร.ต.ท.หญิง เต็มตรอง รอดศิริรอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถูกสาวประเภทสองก่อเหตุล้วงกระเป๋าเข้ามาขอความช่วยเหลือ ขณะเดินออกตรวจตราอยู่บริเวณเบย์วอล์ก เรสซิเด้นท์ ถนนเลียบชายหาดพัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจและตำรวจท่องเที่ยว รุดตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบนายโมฮัมเหม็ด อันซิไนตี้ อายุ 45 ปี ผู้เสียหาย นักท่องเที่ยวชาวโอมาน พร้อมเพื่อนสัญชาติเดียวกัน ยืนรอให้ปากคำกับตำรวจ ว่าขณะที่กำลังเดินเล่นชมวิวอยู่ริมชายหาดเมืองพัทยา เมื่อมาถึงบริเวณหน้าศูนย์การค้ารอยัล การ์เด้นท์ พลาซ่า ได้มีสาวประเภทสองจำนวน 2 คน ปรี่เข้าใช้มือโอบกอดลวนลามจนรู้สึกเคลิ้ม หลังจากนั้นก็ไม่ได้เอะใจอะไร จึงเดินเล่นเรื่อยมา

กระทั่งทราบว่าเงินสกุลต่างประเทศจำนวน 103 เรียลโอมาน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 10,000 บาท อยู่ในกระเป๋ากางเกงสูญหายไป จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือการก่อเหตุของสาวประเภทสองที่เข้ามาโอบกอดลวนลามแล้วอาศัยจังหวะที่เผลอไม่ทันระวังตัวล้วงเอาเงินไปอย่างแน่นอน หลังจากเกิดเหตุจึงได้เข้ามาขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่เทศกิจและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สั่งการชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดจุดเกิดเหตุ เพื่อเป็นเบาะแสเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งที่ระหว่างช่วงเวลาเกิดเหตุ ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเดินตรวจตราและประจำจุดอยู่บริเวณเกิดเหตุอยู่เป็นจำนวนมากมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สาวประเภท 2 มิจฉาชีพ ออกอาละวาดไม่เกรงกฎหมาย ก่อเหตุฉกเงินนักท่องเที่ยวริมหาดพัทยาจนเกลี้ยงกระเป๋า แสดงท่าทางโอบกอดทำให้เคลิ้มแล้วฉกเงินหนี แม้มี ตร.ตรวจตราประจำจุดก็ยังทำ 1 ก.ย. 2559 17:10 1 ก.ย. 2559 22:42 ไทยรัฐ