ตร.ไล่กวดเก๋งส่งยาบ้า รถแหกโค้งไปต่อไม่ได้ บุกจับ อึ้ง!คนขับเป็น 'พระ'

ข่าว

  ตร.ไล่กวดเก๋งส่งยาบ้า รถแหกโค้งไปต่อไม่ได้ บุกจับ อึ้ง!คนขับเป็น 'พระ'

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2559 22:23 น.

   ตร.ปราจีนบุรี สกัดจับรถเก๋งต้องสงสัย มาส่งยาบ้าให้กับลูกค้า ระหว่างนั้นคนร้ายไหวตัวทันซิ่งหนีอย่างเร็ว แต่โชคไม่เข้าข้าง รถแหกโค้งจนไปต่อไม่ได้ พอเปิดประตูรถรวบตัวถึงกับตะลึง คนขับเป็นพระสงฆ์ ค้นรถเจอยาบ้า-เหล้าขาว จับสึกทันที

   เมื่อวันที่ 1 ก.ย.59 พ.ต.ท.วชิรพันธุ์ โพธิราช และ พ.ต.ท.สมพงษ์ ศิลาวงษ์ สว.กก.สส.ภ.จว.ปราจีนบุรี พร้อมด้วยกำลังตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดปราจีนบุรี สืบทราบว่าจะมีรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีแดง หมายเลขทะเบียน กค 9316 ภูเก็ต จะนำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้าที่บริเวณใกล้ศูนย์ราชการจังหวัดปราจีนบุรี ทางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางกำลังตามจุดที่ได้รับแจ้ง พบรถเป้าหมายคันดังกล่าววิ่งมาตาม ถนนสุวินทวงศ์ หมู่ที่ 1 ตำบลไม้เค็ด อำเภอเมืองปราจีนบุรี ใกล้สามแยกไฟแดงศูนย์ราชการจังหวัดปราจีนบุรี ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้แสดงตัว เพื่อทำการตรวจค้น ปรากฏว่าคนขับรถคันดังกล่าวจึงได้ซิ่งเก๋งหลบหนี

   ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามจนไปถึงบริเวณสามแยกไฟแดง ปรากฏว่ารถยนต์เก๋งคันดังกล่าวได้แหกโค้ง ขึ้นชนเสาหลักกิโลเมตรที่ ปจ 3008 ที่อยู่บนเกาะกลางถนน จนเสาหลักกระเด็นข้ามฝากไปหล่นใส่ทะลุกระจกหน้ารถยนต์ปิกอัพยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บธ 5041 ปราจีนบุรี โดยมีนายสันติ ร่วมพงศ์ อายุ 26 ปี จอดติดไฟแดง และรถยนต์เก๋งโตโยต้าสีแดงได้รับความเสียหาย ไม่สามารถขับต่อไปได้จอดอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าจับตัวคนขับ เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดประตูรถออกมา พบว่าคนขับคือ พระอธิป หรือ นายอธิป พาสี อายุ 40 ปี

   จากการตรวจค้นภายในรถบริเวณเบาะที่นั่ง เจ้าหน้าที่พบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกจำนวน 10 เม็ด พร้อมเหล้าขาวบรรจุอยู่ในขวดน้ำ จำนวน 1 ขวด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวพระอธิปไปขยายผลยังวัดที่จำศีลอยู่พร้อมทำการจับสึก และจากการตรวจค้นภายในกุฏิ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด เมื่อสอบถามผู้ต้องหาจึงทราบว่า ได้ถูกเจ้าอาวาสให้ออกจากวัดและไปอาศัยบ้านพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำการตรวจค้นหายาเสพติดต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์