ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รมว.ยธ.กำชับ'ดีเอสไอ'สอบหาสาเหตุ อดีตจนท.ที่ดินพังงา ดับในห้องขัง

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2559 15:40 น.
  SHARE

  รมว.ยุติธรรม กำชับ อธิบดีดีเอสไอ สรุปสาเหตุอดีตพนักงานที่ดินพังงาเสียชีวิตในห้องขัง ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรต้องตอบประชาชนให้ชัดเจน ส่วนประเด็นฆ่าตัดตอนยังไม่ชัด

  เมื่อวันที่ 1 ก.ย.2559 ที่กระทรวงยุติธรรม พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า หลังผลชันสูตรศพ นายธวัชชัย ออกมาว่า เสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ แล้วยังมีอวัยวะตับแตก และมีเลือดออกในช่องท้องนั้น ส่วนสาเหตุมาจากการช่วยเหลือปั๊มหัวใจหรือไม่นั้น ซึ่งประเด็นดังกล่าว ก็ไม่ได้เป็นการกล่าวหา ว่า โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ขณะที่ดีเอสไอ ก็ต้องสอบสวน ว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมผู้ต้องขัง ได้ช่วยเหลือในลักษณะไหน ส่วนกล้องวงจรปิดที่ไม่มีการติดตั้งภายในห้องขัง เพราะเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนของผู้ต้องหา แต่ก็ยังมีกล้องวงจรปิดตรงทางเดิน และต้องมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ

  "พร้อมได้กำชับ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ สรุปสาเหตุ พร้อมให้หน่วยงานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาร่วมกันตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตเชิงลึก ทั้งประเด็นการเสียชีวิต และวิธีการเสียชีวิตว่า ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เพื่อตอบข้อสงสัยของประชาชนให้ชัดเจน และให้ญาติผู้เสียชีวิตมั่นใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ ส่วนประเด็นของการฆ่าตัดตอน ยังเห็นว่า ไม่มีมูลเหตุที่ชัดเจน" รมว.ยุติธรรม กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รมว.ยธ.อธิบดีดีเอสไอพนักงานที่ดินพังงาเสียชีวิตห้องขังไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรมชันสูตรศพขาดอากาศกายใจตับแตกฆ่าตัดตอน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 19:42 น.