'ศรีวราห์' เผยคดีระเบิด-เพลิงไหม้ในตรัง คืบหน้าแล้วกว่า 50%

ข่าว

  'ศรีวราห์' เผยคดีระเบิด-เพลิงไหม้ในตรัง คืบหน้าแล้วกว่า 50%

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2559 15:35 น.

   รอง ผบ.ตร.ประชุมติดตามความคืบหน้าคดีระเบิดและเพลิงไหม้ในตรัง หลังเจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนระเบิดเป็นโทรศัพท์และพาวเวอร์แบงก์เผย คนร้ายจงใจก่อกวนให้ประเทศชาติเสียหาย ส่วนคดีคืบหน้าไปแล้วกว่า 50%

   เมื่อวันที่ 1 ก.ย.59 ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มาประชุมติดตามความคืบหน้าคดีระเบิดและเพลิงไหม้ โดยล่าสุด หลังจากที่วานนี้ (31 ส.ค.) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรังได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และพบกับชิ้นส่วนของโทรศัพท์และพาวเวอร์แบงก์ ถูกซุกซ่อนอยู่ในชั้นวางสินค้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

   พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า จากนี้ไปได้เรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายศาล โดยวันนี้มาเอาแค่เฉพาะข้อหาให้ชัดเจนก่อน ซึ่งทั้ง 2 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นเหตุระเบิดที่ตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ และเหตุเพลิงไหม้ที่ห้างลีมาร์ททั้ง 2 เหตุการณ์นี้เชื่อมโยงกัน แต่ก็ยังสรุปไม่ได้ โดยทั้ง 7 จังหวัดที่เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้นนั้น ล่าสุดออกหมายจับไปแล้ว 3 คน แต่ยังจับผู้ต้องหาไม่ได้สักคน ในส่วนของการทำงานของเจ้าหน้าที่ในจังหวัดตรัง การทำงานเป็นที่น่าพอใจเกิน 50% และคดีก็มีความคืบหน้าไปแล้วเกิน 50% เช่นเดียวกัน

   พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
   พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ


   สำหรับอุปสรรคของจังหวัดตรังนั้นมีปัญหาในเรื่องของตึกที่หวั่นว่าจะพังถล่มลงมา ทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ล่าช้าไปบ้าง แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าไปตรวจสอบและเก็บหลักฐานชิ้นสำคัญมาแล้ว อย่างไรก็ตาม โดยสรุปแล้ว ภาพรวมความคืบหน้าของคดีทั้ง 7 จังหวัดเป็นที่น่าพอใจเนื่องจากได้ภาพของคนร้ายมาครบทั้ง 7 จังหวัดแล้ว เหลือแต่หาตัวคนร้ายเท่านั้นว่าเป็นใคร โดยสรุปสาเหตุนั้น กลุ่มคนร้ายมุ่งหวังก่อกวนให้ประเทศชาติเสียหาย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 20:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์