วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มคิทาร์ยาน’ สุดเซ็ง! ถอนหวดทีมชาติ หลังอาการเจ็บเข่ากำเริบ

"เฮนริกห์ มคิทาร์ยาน" มิดฟิลด์ชาวอาร์เมเนีย ต้องถอนตัวออกจากการรับใช้ชาติในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก หลังอาการเจ็บเข่ากำเริบในเกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุด เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ก.ย. ว่า เฮนริกห์ มคิทาร์ยาน มิดฟิลด์คนสำคัญของทีมชาติอาร์เมเนีย ต้องประกาศถอนสมอออกจากเกมอุ่นเครื่องแบบสุดเซ็ง หลังอาการบาดเจ็บหัวเข่ากำเริบในเกมพบกับ สาธารณรัฐเช็ก เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

แนวรุกวัย 27 ปี ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงในเกมนัดกระชับมิตร ที่บุกไปพ่ายให้กับ เช็ก แบบขาดลอย 3-0 แต่กลับมีโอกาสสัมผัสเกมไปเพียงแค่ 39 นาทีเท่านั้น ก่อนจะเดินกะเผลกออกจากสนาม เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ ซึ่งถึงแม้ทีมแพทย์จะประเมินอาการเบื้องต้นว่าไม่รุนแรงมาก แต่เจ้าตัวก็หมดสิทธิลงสนามในเกมนัดถัดไป ที่จะต้องออกเยือน เดนมาร์ก ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนยุโรป วันอาทิตย์ที่ 4 กันยายนนี้

สำหรับการบาดเจ็บในครั้งนี้ ทำให้เจ้าตัวต้องพบกับความยากลำบากเพิ่มขึ้น สำหรับการแย่งชิงตำแหน่งตัวจริงในทัพปิศาจแดง หลังจากมีโอกาสลงรับใช้ต้นสังกัดไปเพียงแค่ 59 นาทีเท่านั้น จาก 3 เกมแรกของซีซั่น 2016-17

"เฮนริกห์ มคิทาร์ยาน" มิดฟิลด์ชาวอาร์เมเนีย ต้องถอนตัวออกจากการรับใช้ชาติในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก หลังอาการเจ็บเข่ากำเริบในเกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุด เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา... 1 ก.ย. 2559 14:45 1 ก.ย. 2559 15:40 ไทยรัฐ