คุม 'ครูแขก' ผู้ต้องสงสัยเอี่ยวระเบิดปี 53 ฝากขัง ทนายจ่อประกันตัว

ข่าว

  คุม 'ครูแขก' ผู้ต้องสงสัยเอี่ยวระเบิดปี 53 ฝากขัง ทนายจ่อประกันตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2559 15:05 น.

   ตร.คุมตัว ครูแขก หรือ อัมพร ใจก้อน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลมีนบุรี เกี่ยวข้องระเบิดบ้านหลังหนึ่งในซอยราษฎร์อุทิศ 25 จนทำให้มีผู้เสียชีวิต เมื่อปี 2553 ขณะที่ทนายเตรียมหลักทรัพย์ประกันตัว

   จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5 และเจ้าหน้าที่ทหาร ได้ร่วมกันควบคุมตัว นางอัมพร ใจก้อน หรือครูแขก อายุ 56 ปี ชาวเชียงใหม่ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ 948/2557 ลงวันที่ 15 ต.ค. 57 ที่เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดในบ้านหลังหนึ่งในซอยราษฎร์อุทิศ 25 จนทำให้มีผู้เสียชีวิต ซึ่งตำรวจยจับกุมได้ที่บ้านพักใน จ.เชียงใหม่ และนำตัวมาส่งพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี เมื่อช่วงค่ำวันเดียวกัน (31 ส.ค.)

   ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี เตรียมนำตัวนางอัมพรฝากขังต่อศาลจังหวัดมีนบุรี โดยมี น.ส.เบญจรัตน์ มีเทียน ทนายความของนางอัมพร มารอเตรียมยื่นประกันตัว

   น.ส.เบญจรัตน์ กล่าวว่า วันนี้มาดำเนินการในเรื่องของการประกันตัวครูแขก เพราะว่าต้องไปขึ้นศาลคดีอาญา จากเหตุการณ์ระเบิดที่ สมานเมตตา แมนชั่น อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อปี 2553 ซึ่งจะมีการสืบพยานในวันที่ 13-16 ก.ย. เพื่อสอบพยานในส่วนของคดีที่ สน.มีนบุรี เจ้าหน้าที่ก็ได้สอบพยานหลักฐานไปจนหมดแล้ว โดยครั้งนั้นมีพยานมายืนยันว่าครูแขกไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงไม่ผิดก่อนถูกปล่อยตัวไป แต่จู่ๆ วันนี้มาโดนหมายจับ ทางครูแขกเองก็รู้สึกเครียดมาก และไม่ยอมกินข้าว นอนไม่หลับ ที่ต้องมาถูกจับในคดีที่ตนไม่รู้เรื่อง

   คุม 'ครูแขก' ผู้ต้องสงสัยเอี่ยวระเบิดปี 53 ฝากขัง
   คุม 'ครูแขก' ผู้ต้องสงสัยเอี่ยวระเบิดปี 53 ฝากขัง

   ส่วนของกระแสข่าวที่ว่ามีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ระเบิดทางภาคใต้นั้น ยิ่งไม่รู้ไปใหญ่ เนื่องจากครูแขกไม่เคยลงไปที่ภาคใต้ด้วยซ้ำ และไม่เคยเกี่ยวข้องในเรื่องพวกนี้ เป็นแค่ชาวบ้านจนๆ ธรรมดา เป็นประชาชนจนๆ คนหนึ่ง อีกทั้งครูแขกก็ไม่ได้มีการหลบหนีแต่อย่างใด

   ทั้งนี้ก็ต้องดูในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากไปฝากขังวันนี้ก็คงจะต้องไปประกันตัวที่ศาล ซึ่งเป็นขั้นตอนในส่วนของการยื่นประกันตัว และได้เตรียมเงินสดไว้จำนวน 2 แสนบาทไว้ประกันตัว ซึ่งหากพบว่ามีการเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ทางภาคใต้ แล้วปรากฏว่าเป็นความจริงก็ต้องว่าไปตามความผิดในรูปของคดี หากไม่จริงก็ต้องทำการฟ้องกลับถ้าหากมีการกล่าวหาลอยๆ 

   ด้าน พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 เปิดเผยถึงกรณีการจับกุมตัวนางอัมพรว่า ทางเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐาน ทั้งพยานวัตถุ และพยานบุคคล ซึ่งสามารยืนยันได้ว่าผู้ต้องหามีการเข้าออกบ้านผู้ต้องหาอยู่บ่อยครั้ง เชื่อพยานหลักฐานที่พบมีเพียงพอที่จะเอาผิดได้อย่างแน่นอน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 12:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์