วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มทภ.3 ฮึ่ม! ผู้มีอิทธิพลขู่ฆ่า ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์-นอภ.หล่มเก่า

มทภ.3 ฮึ่มผู้มีอิทธิพลมืด หลังขู่ฆ่า ผวจ.เพชรบูรณ์-นอภ.หล่มเก่า ลั่น ดูแลทุกฝ่าย ใช้ ก.ม.รื้อสิ่งปลูกสร้างภูทับเบิก เผย ปชช.พื้นที่เข้าใจมากขึ้น

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 1 ก.ย. พล.ท.สมศักดิ์ นิลบรรเจิดกุล แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม สั่งการให้ดูแลความปลอดภัย ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และนายอำเภอหล่มเก่า ที่ถูกโทรศัพท์ข่มขู่ฆ่า หากไม่หยุดรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างภูทับเบิก ว่า ที่ผ่านมาทางฝ่ายทหารในฐานะกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัด (กกล.รส.จว.) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบนภูทับเบิกที่ผิดกฎหมาย โดยมีการตั้งกองอำนวยการร่วม 2 แห่ง คือ บนที่ภูทับเบิก และที่ว่าการอำเภอหล่มเก่า โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารร่วมกันดูแลรักษาความปลอดภัย และสร้างความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ ซึ่งก็มีความเข้าใจมากขึ้น โดยการรื้อถอนก็มีความคืบหน้าไปมากในแต่ละวัน รวมทั้งทหารจะช่วยสร้างความมั่นใจให้ทุกหน่วยงาน ในการบังคับใช้กฎหมาย จะไม่ปล่อยให้ผู้มีอิทธิพลมาข่มขู่คุกคาม

เมื่อถามว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบหรือไม่ว่า ใครเป็นคนโทรมาข่มขู่ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และนายอำเภอหล่มเก่า พล.ท.สมศักดิ์ กล่าวว่า เราต้องตรวจสอบ แต่ไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ อย่างไรก็ตามยืนยันว่า ทหารจะดูแลทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และทุกหน่วยงานเพื่อบังคับใช้กฎหมาย และทำให้ทุกหน่วยมีความมั่นใจในการใช้กฎหมายอย่างเต็มที่ ไม่ให้ผู้มีอิทธิพลมาใช้อำนาจมืดทำอะไรก็ได้.

มทภ.3 ฮึ่มผู้มีอิทธิพลมืด หลังขู่ฆ่า ผวจ.เพชรบูรณ์-นอภ.หล่มเก่า ลั่น ดูแลทุกฝ่าย ใช้ ก.ม.รื้อสิ่งปลูกสร้างภูทับเบิก เผย ปชช.พื้นที่เข้าใจมากขึ้น 1 ก.ย. 2559 13:56 1 ก.ย. 2559 15:33 ไทยรัฐ