บิ๊กป้อม ปัดโยกทวีปกลับกองทัพ-จนท.ที่ดินพังงาเสียชีวิต หลักฐานต้องชัด

ข่าว

  บิ๊กป้อม ปัดโยกทวีปกลับกองทัพ-จนท.ที่ดินพังงาเสียชีวิต หลักฐานต้องชัด

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2559 14:51 น.

   "บิ๊กป้อม" ยัน คดีเจ้าพนักงานที่ดินพังงาเสียชีวิต พยานหลักฐานต้องชัด สั่งแม่ทัพภาค 3 รปภ.เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการรื้อภูทับเบิก หลังมือมืดโทรขู่เอาชีวิต ไม่หวั่น สั่งเดินหน้า ปัดโยกพล.อ.ทวีป เลขาฯ สมช.กลับกองทัพ 

   วันที่ 1 ก.ย. เมื่อเวลา 09.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีญาติ นายธวัชชัย อนุกุล อดีตเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดพังงา สาขาท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ผู้ต้องหาในคดีปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบออกโฉนดที่ดิน บริเวณหาดลายัน อุทยานแห่งชาติสิรินาถ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต รวมทั้งที่ดินอีกหลายแห่ง ใน จ.ภูเก็ต จ.พังงา และ จ.สุราษฎร์ธานี เคลือบแคลงใจการเสียชีวิต ว่า หากสงสัยก็ต้องไปสอบถามดูว่า มีข้อสงสัยอย่างไร ต้องดูให้ละเอียด ยังตอบอะไรไม่ได้ ต้องให้มีพยานหลักฐานที่ชัดเจนก่อน

   เมื่อถามว่า การแก้ไขปัญหาเรื่องการออกเอกสารสิทธิที่ดินที่ จ.ภูเก็ต ที่มีปัญหาหนักมาก จะสามารถแก้ปัญหาได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องแก้ไขเพื่อทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) บอกแล้วว่า ทุกอย่างต้องเดินตามกฎหมายทั้งหมด

   ส่วนกรณี ผอ.สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 พิษณุโลก ถูกโทรศัพท์ลึกลับโทรข่มขู่เอาชีวิต จากการเข้าปฏิบัติการรื้อถอนรีสอร์ตที่ผิดกฎหมายที่ภูทับเบิก อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบว่าเป็นผู้ประกอบการหรือผู้เสียผลประโยชน์โทรข่มขู่ เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบ ตนได้มอบหมายให้แม่ทัพภาค 3 ลงไปดูแลรักษาความสงบในพื้นที่ ตั้งแต่คืนวันที่ 31 ส.ค.แล้ว เพื่อให้ความอุ่นใจ ซึ่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยแม่ทัพภาค 3 ดำเนินการอยู่ ยืนยันการดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบนภูทับเบิก จะไม่สะดุด และต้องเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ เนื่องจากเป็นคำสั่งศาลสั่งให้รื้อถอน เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานจะไม่ถอดใจ เพราะ คสช.ให้การสนับสนุนดูแลความปลอดภัยอยู่ จึงมั่นใจว่าจะสามารถจัดระเบียบภูทับเบิกได้อย่างแน่นอน

   พล.อ.ประวิตร ยังให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว ว่า พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) อยากกลับไปเกษียณในอัตราจอมพลในกองทัพ หลังมีคณะรัฐมนตรี (ครม.) เปิดอัตราจอมพล ประธานที่ปรึกษากระทรวงกลาโหม ว่า จะกลับไปทำไม เป็น พล.อ.แล้ว ไม่มีๆ ข่าวที่ออกมาสื่อไปตั้งกันเองทั้งนั้น

   ด้าน นายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษารองนายกฯ กล่าวว่า จะปรับเปลี่ยนให้เกิดความเหมาะสมมากขึ้นหรือไม่ ตนไม่สามารถให้ความเห็นได้ แต่เท่าที่เห็นเฉพาะหน้า ขณะนี้ พล.อ.ทวีป ถือว่าทำงานได้ดีและเป็นอย่างราบรื่น และ พล.อ.ประวิตร มั่นใจมาแต่แรกว่าทำงานได้ดี อย่างการปรับโครงสร้าง สมช. ก็เสร็จลุล่วงไปได้พอสมควร การปรับโครงสร้างงานความมั่นคงกำลังสรุปกันอยู่ ยังอยู่ในช่วงที่ต้องทำงานสำคัญตามที่ พล.อ.ประวิตร มอบหมาย มีเรื่องกฎหมายของฝ่ายมั่นคงหลายฉบับที่ต้องผลักดัน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 13:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์