วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประวิตร ยัน 2 ก.ย.ไม่เลื่อนพูดคุยสันติสุขที่มาเลเซีย

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ยัน 2 ก.ย.นี้ ไม่เลื่อนพูดคุยสันติสุขชายแดนใต้ พร้อมยืนกรานหยุดจุดไฟใต้ ถึงลงนาม แย้มนายกฯ มาเลย์ เยือนไทย ลงนามปัญหาคนสองสัญชาติ

วันที่ 1 ก.ย. เมื่อเวลา 09.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนใต้ ในวันที่ 2 ก.ย.ที่ประเทศมาเลเซีย ว่า ยืนยัน การประชุมยังคงมีตามกำหนดการเดิมไม่มีการยกเลิก ซึ่งการเดินทางไปพูดคุยครั้งนี้จะยังไม่มีการลงนาม ไม่มีทีโออาร์ใดๆ เราจะพยายามไม่ให้มีการเกิดเหตุให้ได้ก่อน ถึงจะมีความก้าวหน้าเรื่องการลงนามอย่างชัดเจน ต่อไป แต่ทั้งนี้เรื่องการพูดคุยก็ยังคงมีการดำเนินต่อ และจะพยายามให้หลายๆ ฝ่ายร่วมมือ ส่วนเขาก็มีความจริงใจ จากที่ตนไปเยือนมา เขาก็โอเคกับตนดี ไม่มีอะไร สำหรับการเดินทางเยือนประเทศไทยของ นายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย จะมีการลงนามปัญหาคนสองสัญชาติ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ยัน 2 ก.ย.นี้ ไม่เลื่อนพูดคุยสันติสุขชายแดนใต้ พร้อมยืนกรานหยุดจุดไฟใต้ ถึงลงนาม แย้มนายกฯ มาเลย์ เยือนไทย ลงนามปัญหาคนสองสัญชาติ 1 ก.ย. 2559 13:12 1 ก.ย. 2559 18:30 ไทยรัฐ