ไลฟ์สไตล์
100 year

สนามบินดอนเมืองเจ๋ง! เพิ่มบริการ Valet Parking ลดความแออัดที่จอดรถ

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2559 12:35 น.
SHARE

มิติใหม่ท่าอากาศยานดอนเมือง!! เปิดบริการรับจอดรถ Valet Parking เพื่อเพิ่มอำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสาร ที่จะเดินทางทั้งภายในและภายนอกประเทศ เป็นการลดความแออัดในเรื่องที่จอดรถ จราจรภายในสนามบิน ถือเป็นการบริการครั้งแรกของท่าอากาศยานในประเทศไทย...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 ก.ย. ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง พล.อ.อ.มนัส รูปขจร สมาชิก สปท. พร้อมด้วยนายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง นายดุจวัจน์ นิรนทรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการโครงการให้บริการรับจอดรถยนต์ ท่าอากาศยานดอนเมือง ได้ร่วมพิธีเปิดโครงการรับฝากจอดรถ Valet Parking ภายในสนามบินดอนเมือง เนื่องจากความแออัดของการจราจรในพื้นที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ที่ปัจจุบันมีจำนวนเที่ยวบิน และจำนวนผู้โดยสารที่ท่าอากาศยานแห่งนี้ได้เติบโตรวดเร็วแบบก้าวกระโดด และผู้โดยสารทั้งจากคนไทย และชาวต่างชาติมาใช้บริการจำนวนมาก ก่อให้เกิดปัญหาการให้บริการที่จอดรถ ซึ่งเป็นปัญหาหลักที่เกิดขึ้น

ข่าวแนะนำ

พล.อ.อ.มนัส รูปขจร ถ่ายรูปพร้อม ผอ.ท่าฯดอนเมือง
พล.อ.อ.มนัส รูปขจร ถ่ายรูปพร้อม ผอ.ท่าฯดอนเมือง


คณะผู้บริหารจึงมีแผนเสริมสร้างศักยภาพในการรองรับผู้โดยสาร และทางท่าอากาศยานดอนเมืองมุ่งมั่นที่ให้บริการ และอำนวยความสะดวกสำหรับผู้โดยสาร เพื่อให้เกิดความพึ่งพอใจอย่างสูงสุดในการใช้บริการ ที่ให้ได้ความสะดวก ดังนั้น การเปิด Valet Parking จึงเป็นหนึ่งในแผนที่จะลดปัญหาในเรื่องที่จอดรถที่คับคั่ง โดยการเพิ่มบริการรับจอดรถยนต์ น่าจะเป็นการช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารอีกทาง

พิธีเปิดใช้บริการValet Parking
พิธีเปิดใช้บริการValet Parking


"การบริการดังกล่าวจึงเกิดขึ้นมา นับเป็นความร่วมมือระหว่าง ท่าอากาศยานไทยจำกัด ท่าอากาศยานดอนเมือง บริษัทรักษาความปลอดภัยพลังร่วมจำกัด โดยได้นำระบบการบริหารจัดการคมนาคม และการรักษาความปลอดภัยของทรัพย์สิน พร้อมระบบบริหารด้วยทีมงานมืออาชีพ มาให้บริการรับจอดรถยนต์ เพื่อพัฒนาศักยภาพของท่าอากาศยานดอนเมือง ให้ทัดเทียมกับท่าอากาศยานชั้นนำทั่วโลก และเป็นครั้งแรกที่ได้นำระบบบริการนี้มาใช้ยังท่าอากาศยานในประเทศไทย" นายดุจวัจน์ กล่าว

อัตราค่าบริการ
อัตราค่าบริการ


สำหรับการบริการจุดรับรถผู้โดยสาร อยู่ด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร Terminal 1 และ Terminal 2 และจุดติดต่อรับรถคืนที่ เคาน์เตอร์บริการ ระหว่างประตู 11-12 อัตราค่าบริการเริ่มต้นที่ 150 บาท เปิดให้บริการ 24 ชม. โดยจะเริ่มเปิดใช้บริการ 1 กันยายนนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนามบินดอนเมืองท่าอากาศยานดอนเมืองบริการรับจอดรถValet Parkingเพ็ชร ชั้นเจริญมนัส รูปขจรดุจวัจน์ นิรนทรางกูร ณ อยุธยา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 18:59 น.