วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดช็อก! เครื่องบินเล็ก 2 ลำ ชนเปรี้ยงกลางอากาศ เหนืออะแลสกา ดับ 5

(ภาพจากยูทูบ : Breaking News)

ไม่คาดฝัน...เครื่องบินเล็ก 2 ลำในสหรัฐฯ ชนกันกลางอากาศ เหนือรัฐอะแลสกา ดับสลด 5 ราย ไม่มีใครรอดชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ

เมื่อ 1 ก.ย. 59 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเกิดอุบัติเหตุ เครื่องบินเล็ก 2 ลำในสหรัฐฯ ​ชนกันกลางอากาศ เหนือท้องฟ้าในรัฐอแลสกา ตกใกล้หมู่บ้านยูคอน ริเวอร์ เป็นเหตุให้นักบินและผู้โดยสารบนเครื่องบินทั้งสองลำ เสียชีวิตทั้งหมด 5 ราย เมื่อเช้าวันที่ 31 ส.ค. (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยเว็บไซต์ Alaska Dispatch News รายงานว่า ไม่มีใครรอดชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยโฆษกประจำอะแลสกา สเตท ทรูเปอร์ส แถลงว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบหาสาเหตุของอุบัติเหตุ รวมทั้งการยืนยันรายชื่อบุคคลที่เสียชีวิต และติดต่อญาติพี่น้องให้มายืนยันอีกครั้ง

ด้านกองกำลังรักษาความปลอดภัยแห่งชาติในรัฐอะแลสกา ระบุว่า เครื่องบินเล็กเชิงพาณิชย์ 2 ลำที่ประสบอุบัติเหตุในครั้งนี้ ลำหนึ่งเป็นเครื่องบินของบริษัท เฮกแลนด์ เอวิเอชั่น (Hageland Aviation) รุ่น Cessna 208 Caravan ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการบินที่กิจการดีที่สุดในรัฐอะแลสกา ส่วนอีกลำเป็นรุ่น Piper PA-18Super Cub ของ Alaskan Adventures และจุดที่เครื่องบินเล็กชนกันและตกในครั้งนี้ อยู่ห่างจากเมืองเบเธล ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางธุรกิจของรัฐอะแลสกา ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ ราว 60 ไมล์

ขณะที่ บีบีซี ชี้ว่า เหตุการณ์เครื่องบินชนกันกลางอากาศ นับเป็นอุบัติเหตุทางอากาศที่ยากจะเกิดขึ้นในสหรัฐฯ และที่ผ่านมา อุบัติเหตุลักษณะเช่นนี้จะเกิดใกล้กับสนามบินเป็นส่วนใหญ่

ไม่คาดฝัน...เครื่องบินเล็ก 2 ลำในสหรัฐฯ ชนกันกลางอากาศ เหนือรัฐอะแลสกา ดับสลด 5 ราย ไม่มีใครรอดชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ 1 ก.ย. 2559 11:22 1 ก.ย. 2559 11:40 ไทยรัฐ