สุดช็อก! เครื่องบินเล็ก 2 ลำ ชนเปรี้ยงกลางอากาศ เหนืออะแลสกา ดับ 5

ข่าว

  สุดช็อก! เครื่องบินเล็ก 2 ลำ ชนเปรี้ยงกลางอากาศ เหนืออะแลสกา ดับ 5

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2559 11:33 น.

   (ภาพจากยูทูบ : Breaking News)

   ไม่คาดฝัน...เครื่องบินเล็ก 2 ลำในสหรัฐฯ ชนกันกลางอากาศ เหนือรัฐอะแลสกา ดับสลด 5 ราย ไม่มีใครรอดชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ

   เมื่อ 1 ก.ย. 59 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเกิดอุบัติเหตุ เครื่องบินเล็ก 2 ลำในสหรัฐฯ ​ชนกันกลางอากาศ เหนือท้องฟ้าในรัฐอแลสกา ตกใกล้หมู่บ้านยูคอน ริเวอร์ เป็นเหตุให้นักบินและผู้โดยสารบนเครื่องบินทั้งสองลำ เสียชีวิตทั้งหมด 5 ราย เมื่อเช้าวันที่ 31 ส.ค. (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยเว็บไซต์ Alaska Dispatch News รายงานว่า ไม่มีใครรอดชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยโฆษกประจำอะแลสกา สเตท ทรูเปอร์ส แถลงว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบหาสาเหตุของอุบัติเหตุ รวมทั้งการยืนยันรายชื่อบุคคลที่เสียชีวิต และติดต่อญาติพี่น้องให้มายืนยันอีกครั้ง

   บริเวณเครื่องบินเล็ก 2 ลำประสบอุบัติเหตุชนกันกลางอากาศ
   บริเวณเครื่องบินเล็ก 2 ลำประสบอุบัติเหตุชนกันกลางอากาศ

   ด้านกองกำลังรักษาความปลอดภัยแห่งชาติในรัฐอะแลสกา ระบุว่า เครื่องบินเล็กเชิงพาณิชย์ 2 ลำที่ประสบอุบัติเหตุในครั้งนี้ ลำหนึ่งเป็นเครื่องบินของบริษัท เฮกแลนด์ เอวิเอชั่น (Hageland Aviation) รุ่น Cessna 208 Caravan ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการบินที่กิจการดีที่สุดในรัฐอะแลสกา ส่วนอีกลำเป็นรุ่น Piper PA-18Super Cub ของ Alaskan Adventures และจุดที่เครื่องบินเล็กชนกันและตกในครั้งนี้ อยู่ห่างจากเมืองเบเธล ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางธุรกิจของรัฐอะแลสกา ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ ราว 60 ไมล์

   ขณะที่ บีบีซี ชี้ว่า เหตุการณ์เครื่องบินชนกันกลางอากาศ นับเป็นอุบัติเหตุทางอากาศที่ยากจะเกิดขึ้นในสหรัฐฯ และที่ผ่านมา อุบัติเหตุลักษณะเช่นนี้จะเกิดใกล้กับสนามบินเป็นส่วนใหญ่

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 16:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์