ข่าว
100 year

'วัฒนา' ชี้ ปชช.ยังรัก 'อดีตนายกฯ ปู'

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2559 11:25 น.
SHARE

'วัฒนา' ชี้ ปชช.ยังรัก 'ยิ่งลักษณ์' ติดเรียก 'นายกฯ ปู' เพราะเป็นตำแหน่งที่ได้มาจากความรักและความศรัทธา ย้ำพร้อมต่อสู้อยุติธรรมพลังมวลชนหนุน...


เมื่อวันที่ 1 ก.ย.2559 นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรมว.พาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊ก “นายกของประชาชน” ว่า เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ได้ไปต้อนรับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่มาร่วมทำบุญในงานฉลองวันคล้ายวันเกิดท่านเจ้าอาวาสวัดสามัคคีธรรม ซอยลาดพร้าว 80 มีประชาชนจากทุกสารทิศมารอรับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นจำนวนมาก ภาพที่เห็น คือ ประชาชนรักและ น.ส.ยิ่งลักษณ์มีความสุขที่ได้อยู่กับประชาชน แม้วันนี้จะไม่มีตำแหน่งเพราะถูกเผด็จการทหารยึดอำนาจไปเมื่อสองปีที่แล้ว แต่ประชาชนยังคงเรียกว่า "นายกฯ" ทุกคำ เพราะเป็นตำแหน่งที่ได้มาจากความรักและความศรัทธาของประชาชนที่ไม่ว่าจะเป็นปืน รถถังหรืออำนาจตามมาตรา 44 ก็แย่งเอาไปไม่ได้

นายวัฒนาระบุว่า วันนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ยังต้องผจญวิบากกรรมจากชายชาติทหารและสมุนบริวารที่จองเวรจ้องทำลาย โดยตั้งธงเอาผิดตั้งแต่แรก จึงถูกสั่งให้ดำเนินคดีโดยไม่ต้องคำนึงถึงความยุติธรรม และทุกคนที่เช็กบิลท่านได้รับการนิรโทษกรรมและปูนบำเหน็จความชอบ ไม่เคยมีความเป็นธรรมและความเห็นใจจากเผด็จการ จะมีก็เพียงความรัก ความห่วงใยและศรัทธาจากประชาชนเท่านั้นที่จะเป็นกำลังใจให้เดินหน้าต่อสู้ต่อไป อดีตนายกฯ บอกตนว่าพร้อมสู้กับความอยุติธรรมทั้งปวง เพราะมีประชาชนหนุนหลัง จึงขอคารวะให้กับความสง่างามและความกล้าหาญของนายกรัฐมนตรีหญิงที่มาจากประชาชน ขอพรจากพระและขอพลังศรัทธาจากประชาชนช่วยปกป้องคุ้มครองท่านนายกฯ ให้ได้รับชัยชนะจากหมู่มารทั้งปวง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัฒนา เมืองสุขนายกของประชาชนโพสต์เฟซบุ๊กยิ่งลักษณ์ ชินวัตรนายกฯ ปูปู ยิ่งลักษณ์ข่าวการเมือง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้