ธารใจหลั่งไหลสู่ 'น้องวิมพ์' ยอดกตัญญู เงินบริจาคเข้าบัญชีร่วม 3 แสน

ข่าว

  ธารใจหลั่งไหลสู่ 'น้องวิมพ์' ยอดกตัญญู เงินบริจาคเข้าบัญชีร่วม 3 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2559 11:42 น.

   ธารใจหลั่งไหลไม่ขาดสายสู่ "น้องวิมพ์" ด.ญ.ยอดกตัญญู นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนชุมชนบ้านหนองเม็ก จ.อุดรธานี ครู เผย ยอดบริจาคเป็นทุนการศึกษาล่าสุด จำนวน 320,000 บาท ยืนยันจะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด...

   เมื่อวันที่ 1 ก.ย.59 จากที่ผู้สื่อข่าว นำเสนอเรื่องราวของ เด็กหญิงวิมพ์วิภา ดาลพงษ์ หรือ น้องวิมพ์ อายุ 12 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนชุมชนบ้านหนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี สังกัด สพป.อด.3 ซึ่งเป็นนักเรียนที่มีความกตัญญู ดูแลแม่ ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ป.5 (เด็กหญิงอุดรฯ ชั้นป.6 ยากจน-ยอดกตัญญู ไปกลับร.ร.มาบ้าน ดูแลแม่ตาบอด) หลังจากท่านผู้ใจบุญทราบข่าว ต่างโอนเงินเข้าบัญชีของธนาคารออมสิน สาขาหนองหาน เพื่อช่วยน้องอย่างไม่ขาดสาย (หลั่งไหลช่วย 'น้องวิมพ์' ด.ญ.ยอดกตัญญูดูแลแม่ป่วย สานฝันเรียนพยาบาล)

   ล่าสุด นางบุญเลี้ยง ขันตี ครูที่ปรึกษาน้องวิมพ์ ได้พาน้องวิมพ์และป้าของน้องวิมพ์ไปเปิดบัญชี เพื่อเป็นทุนการศึกษา สำหรับเงื่อนไขในการเปิดบัญชีนั้น จะต้องร่วมกันเปิดจำนวนสามคน โดยมีนางบุญเลี้ยง ขันตี ครูที่ปรึกษาและนางวัลลัย ทองทา (ป้า) พร้อมกับ ด.ญ.วิมพ์วิภา ดาลพงษ์ ส่วนเงื่อนไขในการถอนนั้น สองในสาม และจะต้องแจ้งให้ครูที่ปรึกษาทราบทุกครั้ง ซึ่งในขณะนี้ มีผู้บริจาคเป็นทุนการศึกษาให้น้องวิมพ์แล้ว จำนวน 320,000 บาท ซึ่งเงินทั้งหมดจะถูกนำไปใช้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด

   ครูบุญเลี้ยง กล่าวว่า ตอนนี้ น้องวิมพ์ป่วยเป็นไข้หวัดไม่มาโรงเรียนสามวันแล้ว ซึ่งครูและเพื่อนได้ไปเยี่ยมอาการป่วยของน้อง พร้อมแนะนำผู้ปกครองว่า หากอาการยังไม่ดีขึ้น ให้ไปตรวจเลือด เผื่อจะเป็นไข้เลือดออก ขณะนี้ ยังมีผู้จิตเป็นกุศล โทรมาแจ้งความประสงค์ขอบริจาคให้น้องอยู่อย่างต่อเนื่อง ทางโรงเรียนขอกราบขอบพระคุณทุกๆ ท่านที่มีจิตเมตตาต่อเด็ก

   สำหรับท่านใดอยากบริจาคเงินช่วยน้องวิมพ์ สามารถทำผ่านธนาคารออมสิน หมายเลขบัญชี 020138854052 สาขาหนองหาน ชื่อบัญชี ด.ญ.วิมพ์วิภา ดาลพงษ์ หมายเลขโทรศัพท์ 042 239028

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์