จุดตรวจไม่ซ้ำ

ข่าว

  จุดตรวจไม่ซ้ำ

  เพลิงพยัคฆ์

   2 ก.ย. 2559 05:01 น.

   เรื่องการตั้งด่านตรวจวัดควันดำในพื้นที่กรุงเทพมหานครทำให้คนเดือดร้อน พ.ต.อ.ชัยกฤต โพธิ์อ๊ะ ผกก.5 บก.จร. ชี้แจงว่า เป็นการปฏิบัติงานภายใต้แผนปฏิบัติการจัดการมลพิษทางอากาศและเสียงในเขตกรุงเทพมหานครของกรมควบคุมมลพิษที่มอบหมายให้ บก.จร. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถือปฏิบัติตามแผน มีวัตถุประสงค์เพื่อควบคุมและลดการระบายมลพิษทางอากาศและเสียง ที่มีแหล่งกำเนิดจากยานพาหนะในเขตกรุงเทพมหานครให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด

   มีจัดตรวจร่วมกับหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องเป็นประจำทุกเดือน ได้ตรวจสอบแล้ว ตั้งด่านตรวจควันดำ เป็นตามแผนงานที่กำหนด มีการตั้งจุดตรวจในเส้นทางและบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง

   ไม่ได้ตั้งจุดตรวจทุกวัน

   ทุกวันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ ระหว่างเวลา 10.00-14.00 น. ที่ถนนวิภาวดีรังสิต ด้านขาเข้า บริเวณหน้าบริษัทไทยยนต์แทรกเตอร์ จำกัด ก่อนถึงกองบัญชาการกองทัพอากาศ

   ทุกวันอังคาร และวันพฤหัสบดี ระหว่างเวลา 10.00-14.00 น. ที่ถนนพหลโยธิน บริเวณ กม.27 ใกล้อนุสรณ์ เขตสายไหม

   ขั้นตอน วิธีการ คุณลักษณะของเครื่องมือการเตรียมรถยนต์ก่อนการทดสอบ การเตรียมเครื่องมือและวิธีการตรวจวัดควันดำ การปฏิบัติเป็นไปตามภาคผนวกท้ายประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

   บก.จร.ใช้เครื่องมือตรวจวัดควันดำระบบกระดาษกรองและการตั้งด่านตรวจ จุดตรวจ และจุดสกัดโดยเคร่งครัด การตั้งจุดตรวจ ผู้บังคับบัญชาได้มีคำสั่งกำชับการปฏิบัติและควบคุมกำกับดูแลการปฏิบัติอย่างใกล้ชิดให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเป็นธรรม เสมอภาค ซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใส ตรวจสอบได้

   กำหนดแนวทางการปฏิบัติในการพิจารณาพื้นที่ตั้งจุดตรวจ มีความเหมาะสม เกิดความปลอดภัยตามระเบียบและยุทธวิธี

   จุดตรวจไม่ซ้ำซ้อน

   หากมีปัญหาการจราจรติดขัด หรือส่งผลกระทบต่อการสัญจรของประชาชน ให้งดการปฏิบัติโดยทันทีและให้อำนวยความสะดวกการจราจรจนกว่าการจราจรเป็นปกติ หากผู้ขับขี่ติดใจมีข้อสงสัยจากการปฏิบัติหน้าที่ ผกก.5บก.จร.บอกว่า หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่เป็นนายตำรวจที่รับผิดชอบจุดตรวจนั้นมีหน้าที่ชี้แจง

   คนที่ถูกจับใช้สิทธิโต้แย้งได้ทันที หากไม่เป็นที่พอใจหรือต้องการ

   แจ้งข้อมูลพฤติการณ์เจ้าหน้าที่ได้ทุกกรณี.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์