วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 02/09/59

Ryder Cup 2016 ซึ่งจะแข่งระหว่าง 30 ก.ย.ถึง 2 ต.ค. ที่ Hazeltine National Golf Club รัฐ มินเนโซตา สหรัฐฯ ตอนนี้ทางฝ่าย ยุโรป ได้ตัวผู้เล่นครบ 12 คนแล้ว ประกอบด้วย 9 คน ที่มาจากอันดับคะแนนสะสม ซึ่งเคยผ่านศึก ไรเดอร์คัพ มาแล้วคือ รอรี แมคอิลรอย (ไอร์แลนด์เหนือ) เฮนริก สเตนสัน (สวีเดน) เซร์คิโอ การ์เซีย (สเปน) และ จัสติน โรส (อังกฤษ) ที่เป็นน้องใหม่ในทีม 5 คนคือ แดนนี วิลเล็ตต์ (อังกฤษ) คริส วูด (อังกฤษ) ราฟาเอล คาเบรราเบโญ (สเปน) แอนดี้ ซุลลิแวน (อังกฤษ) และ แมทธิว ฟิทซ์แพทริค (อังกฤษ) อีก 3 คนที่ กัปตันทีม ดาร์เรน คลาร์ค เป็นคนเลือกคือ ลี เวสต์ วูด (อังกฤษ) มาร์ติน คายเมอร์ (เยอรมนี) และน้องใหม่ โธมัส ปีเตอร์ส (เบลเยียม)

ข้างฝ่าย สหรัฐอเมริกา ตอนนี้ยังมีแค่ 8 คนที่มาจากอันดับคะแนนคือ ดัสติน จอห์นสัน–จอร์แดน สปีธ–ฟิล มิกเคลสัน–แพทริค รีด–จิมมี วอล์คเกอร์–บรู๊คส์ โคปปา–แบรนดท์ สเนเดเคอร์ และ แซค จอห์นสัน ซึ่งในจำนวนนี้ มี บรู๊คส์ เพียงคนเดียวที่เป็นหน้าใหม่ของ ไรเดอร์คัพ

ที่เหลืออีก 4 คนของ สหรัฐฯ นั้น เดวิด เลิฟ เดอะเธิร์ด กัปตันทีม จะเลือกหลังจากจบ BMW Championship 11 ก.ย. จำนวน 3 คน และคนสุดท้าย หลังจากจบ Tour Championship 25 ก.ย. ก่อนแข่งเพียง 5 วันเท่านั้น

คนที่อกหักผิดหวังอย่างแรงคือ รัสเซลล์ น็อกซ์ มือ 20 ของโลกจาก สกอตแลนด์ ซึ่งเป็นมืออันดับสูงสุดที่ไม่ติดทีมแบบอัตโนมัติและถูก ดาร์เรน คลาร์ค มองข้ามไป

ส่วนของ เอเชีย เรา 6-9 ก.ย.นี้ Putra Cup และ Santi Cup ชิงแชมป์สมัครเล่นของ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ Tanah Merah Country Club สิงคโปร์ ทีม ปุตราคัพ ของไทยมี วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง สดมภ์ แก้วกาญจนา ณพงศ์ ศรีประสิทธิ์ และ กัมลาศ นาเมืองรักษ์ ส่วนทีม สันติคัพ มี มนัสชยา ซีมากร กันยาลักษ์ ปรีดาสุทธิจิตต์ และ ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และยังมีเยาวชนอีก 2 ทีมไปแข่ง คาร์ดินีคัพ และไลออน ซิตี้คัพ ด้วย

โปรแช้งค์

1 ก.ย. 2559 08:56 1 ก.ย. 2559 08:56 ไทยรัฐ