ฝากขังอดีตลูกจ้างวัง อ้างถูก 'กิมเอ็ง' หลอก

ข่าว

  ฝากขังอดีตลูกจ้างวัง อ้างถูก 'กิมเอ็ง' หลอก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 ก.ย. 2559 07:50 น.

   ตำรวจกองปราบฯนำตัวผู้ต้องหาอดีตลูกจ้างประจำกองวัง สำนักพระราชวัง สมาชิกแก๊ง “กิมเอ็ง แซ่เตียว” ไปฝากขังผัดแรกที่ศาลอาญา เจ้าตัวปฏิเสธอ้างถูกหลอก ขอให้การอย่างละเอียดในชั้นศาล ขณะที่นายทหารยศพลตรี เจ้าของบริษัทผลิตสารคดีเฉลิมพระเกียรติฯ ให้การถูกตุ๋นด้วย พอนางกิมเอ็งโดนจับเรื่องเลยแดง ถูกเจ้านายเพ่งเล็งแถมบริษัทเสียหายถ่ายทำต่อไม่ได้ เตรียมรวบรวมหลักฐานแจ้งความอีกคดี

   กรณีตำรวจกองปราบฯจับกุมนางกิมเอ็ง แซ่เตียว หรือนางกมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร อายุ 62 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ อดีตผู้ต้องหาคดีเครื่องราชฯ เมื่อเกือบ 30 ปีก่อน ตามหมายจับศาลอาญา หลังพบนางกิมเอ็งไม่ทิ้งพฤติกรรมเดิม หวนกลับมาก่อเหตุตุ๋นเหยื่อเอาเงินสดเกือบ 3 ล้านบาท อ้างสามารถขอพระราชทานเครื่องราชฯได้ เข้าข่ายแอบอ้างเบื้องสูงเหมือนนางมณตา หรือไก่ หยกรัตนกาญ น้องสาวต่างมารดาที่ถูกจับไปก่อนหน้า ต่อมาตำรวจชุดคลี่คลายคดีสามารถจับกุมนายถาวร พวงประทุม อดีตลูกจ้างประจำกองวัง สำนักพระราชวัง ผู้ร่วมขบวนการรายแรกได้ หลังออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องไปแล้วทั้งหมด 2 คน

   ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 31 ส.ค. พ.ต.ท.ณัทปกรณ์ ปัญญาดี รอง ผกก. (สอบสวน) กก.1 บก.ป. นำตัวนายถาวร พวงประทุม อายุ 66 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1651/2559 ลงวันที่ 29 ส.ค.59 ในข้อหาหมิ่นเบื้องสูงและร่วมกันฉ้อโกง ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.112 และม.341 ไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว ขณะที่นายถาวรมีสีหน้าที่เรียบเฉย ก้มหน้าก้มตา อยู่ตลอดเวลาระหว่างที่ถูกตำรวจคุมตัวไปฝากขัง ภายหลังศาลพิจารณาคำร้องแล้วไม่คัดค้านอนุญาตให้ฝากขัง นำไปกุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สอบสวนผู้ต้องหารายนี้ให้การปฏิเสธ ขอไปให้การในชั้นศาลเท่านั้น แต่ยอมรับว่าเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นเพราะถูกนางกิมเอ็งและนายสมศักดิ์ สิริยาคม ผู้ต้องหาที่ยังไม่ถูกจับ หลอกให้มาร่วมก่อเหตุ

   ส่วนการสอบปากคำ พล.ต.ต่อคุณ ภักดีชนก ช่วยราชการกรมการทหารช่าง จ.ราชบุรี เจ้าของ หจก.ภักดีชนก จำกัด ผู้ผลิตสารคดีเฉลิมพระเกียรติฯ เดินทางเข้ามาให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน โดยต้องการแจ้งความดำเนินคดีกับนางกิมเอ็งด้วย พล.ต.ต่อคุณ ระบุว่าก่อนเริ่มขั้นตอนการผลิต ในวันคัดตัวนักแสดงที่สโมสรทหารช่าง จ.ราชบุรี มีนางเนตรทราย (ไม่ทราบนามสกุล) เข้ามาพร้อมกับนางกิมเอ็ง พร้อมแนะนำให้รู้จักนางกิมเอ็งว่าชื่อนางกมนทรรศน์ หรือแม่ตุ่ม บอกด้วยว่าเป็นคุณหญิง ชอบช่วยงานการกุศล ที่ผ่านมาเคยได้รับรางวัลงานด้านการกุศลมาหลายครั้งทำให้ไม่มีใครสงสัย รวมทั้งเห็นว่ามีบุคลิกที่น่าเชื่อถือ แต่งตัวด้วยเครื่องประดับราคาแพง นอกจากนี้ ทีมผู้ผลิตฯอยากได้ผู้ร่วมแสดงที่มีความน่าเชื่อถือในสังคม จึงอนุญาตให้ร่วมแสดงในบทเศรษฐินีผู้ใจบุญ ชอบอุปการะเด็กยากจน ส่งเสียให้ได้รับการศึกษา ระหว่างการถ่ายทำนางกิมเอ็งถูกตำรวจจับ ทำให้ หจก.ภักดีชนกได้รับความเสียหาย รวมทั้งตนยังถูกผู้บังคับบัญชาเพ่งเล็ง อยู่ระหว่างรวบหลักฐานให้ตำรวจ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนางกิมเอ็งอีก 1 คดี

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 11:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์