ข่าว
100 year

ฝากขังอดีตลูกจ้างวัง อ้างถูก 'กิมเอ็ง' หลอก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ก.ย. 2559 07:50 น.
SHARE

ตำรวจกองปราบฯนำตัวผู้ต้องหาอดีตลูกจ้างประจำกองวัง สำนักพระราชวัง สมาชิกแก๊ง “กิมเอ็ง แซ่เตียว” ไปฝากขังผัดแรกที่ศาลอาญา เจ้าตัวปฏิเสธอ้างถูกหลอก ขอให้การอย่างละเอียดในชั้นศาล ขณะที่นายทหารยศพลตรี เจ้าของบริษัทผลิตสารคดีเฉลิมพระเกียรติฯ ให้การถูกตุ๋นด้วย พอนางกิมเอ็งโดนจับเรื่องเลยแดง ถูกเจ้านายเพ่งเล็งแถมบริษัทเสียหายถ่ายทำต่อไม่ได้ เตรียมรวบรวมหลักฐานแจ้งความอีกคดี

กรณีตำรวจกองปราบฯจับกุมนางกิมเอ็ง แซ่เตียว หรือนางกมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร อายุ 62 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ อดีตผู้ต้องหาคดีเครื่องราชฯ เมื่อเกือบ 30 ปีก่อน ตามหมายจับศาลอาญา หลังพบนางกิมเอ็งไม่ทิ้งพฤติกรรมเดิม หวนกลับมาก่อเหตุตุ๋นเหยื่อเอาเงินสดเกือบ 3 ล้านบาท อ้างสามารถขอพระราชทานเครื่องราชฯได้ เข้าข่ายแอบอ้างเบื้องสูงเหมือนนางมณตา หรือไก่ หยกรัตนกาญ น้องสาวต่างมารดาที่ถูกจับไปก่อนหน้า ต่อมาตำรวจชุดคลี่คลายคดีสามารถจับกุมนายถาวร พวงประทุม อดีตลูกจ้างประจำกองวัง สำนักพระราชวัง ผู้ร่วมขบวนการรายแรกได้ หลังออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องไปแล้วทั้งหมด 2 คน

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 31 ส.ค. พ.ต.ท.ณัทปกรณ์ ปัญญาดี รอง ผกก. (สอบสวน) กก.1 บก.ป. นำตัวนายถาวร พวงประทุม อายุ 66 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1651/2559 ลงวันที่ 29 ส.ค.59 ในข้อหาหมิ่นเบื้องสูงและร่วมกันฉ้อโกง ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.112 และม.341 ไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว ขณะที่นายถาวรมีสีหน้าที่เรียบเฉย ก้มหน้าก้มตา อยู่ตลอดเวลาระหว่างที่ถูกตำรวจคุมตัวไปฝากขัง ภายหลังศาลพิจารณาคำร้องแล้วไม่คัดค้านอนุญาตให้ฝากขัง นำไปกุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สอบสวนผู้ต้องหารายนี้ให้การปฏิเสธ ขอไปให้การในชั้นศาลเท่านั้น แต่ยอมรับว่าเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นเพราะถูกนางกิมเอ็งและนายสมศักดิ์ สิริยาคม ผู้ต้องหาที่ยังไม่ถูกจับ หลอกให้มาร่วมก่อเหตุ

ส่วนการสอบปากคำ พล.ต.ต่อคุณ ภักดีชนก ช่วยราชการกรมการทหารช่าง จ.ราชบุรี เจ้าของ หจก.ภักดีชนก จำกัด ผู้ผลิตสารคดีเฉลิมพระเกียรติฯ เดินทางเข้ามาให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน โดยต้องการแจ้งความดำเนินคดีกับนางกิมเอ็งด้วย พล.ต.ต่อคุณ ระบุว่าก่อนเริ่มขั้นตอนการผลิต ในวันคัดตัวนักแสดงที่สโมสรทหารช่าง จ.ราชบุรี มีนางเนตรทราย (ไม่ทราบนามสกุล) เข้ามาพร้อมกับนางกิมเอ็ง พร้อมแนะนำให้รู้จักนางกิมเอ็งว่าชื่อนางกมนทรรศน์ หรือแม่ตุ่ม บอกด้วยว่าเป็นคุณหญิง ชอบช่วยงานการกุศล ที่ผ่านมาเคยได้รับรางวัลงานด้านการกุศลมาหลายครั้งทำให้ไม่มีใครสงสัย รวมทั้งเห็นว่ามีบุคลิกที่น่าเชื่อถือ แต่งตัวด้วยเครื่องประดับราคาแพง นอกจากนี้ ทีมผู้ผลิตฯอยากได้ผู้ร่วมแสดงที่มีความน่าเชื่อถือในสังคม จึงอนุญาตให้ร่วมแสดงในบทเศรษฐินีผู้ใจบุญ ชอบอุปการะเด็กยากจน ส่งเสียให้ได้รับการศึกษา ระหว่างการถ่ายทำนางกิมเอ็งถูกตำรวจจับ ทำให้ หจก.ภักดีชนกได้รับความเสียหาย รวมทั้งตนยังถูกผู้บังคับบัญชาเพ่งเล็ง อยู่ระหว่างรวบหลักฐานให้ตำรวจ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนางกิมเอ็งอีก 1 คดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1กิมเอ็ง แซ่เตียวกมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิรอดีตลูกจ้างวังถาวร พวงประทุมถูกหลอกหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้