วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กหลวง' ระดมทุนสร้างสนามบอล191 เพื่อเป็นสวัสดิการให้ ตร.

"บิ๊กหลวง" เปิดสนามบอล สปพ.191 สร้างสนามเพื่อเป็นสวัสดิการให้ข้าราชการตำรวจ โดยได้รับการสนับสนุนจาก กระทรวงพัฒนาสังคมฯ และผู้กองธรรมนัส ประเดิมสนามด้วยการจัดการแข่งขัน 191คัพ...

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 59 พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. ร่วมกับนายยศพนธ์ สุธรรม ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษธนบุรี น.ส.ปรียาวรรณ บุนนาค ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางบอน นายทักษ์นัตถ์ คัณฑิสุวรรณ และผู้แทน รอ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า ได้ร่วมกันเปิดสนามฟุตบอลในร่ม "หลักบุญ" และเปิดการแข่งขันฟุตบอลภายใน บก.สปพ. "191 CUP"

สืบเนื่องจาก พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ ได้ของบประมาณจากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในการจัดสร้างสนามฟุตบอลในร่ม เพื่อเป็นสวัสดิการข้าราชการตำรวจ โดยได้รับเงินจำนวน 5,000,000 บาท มาใช้ในการสร้างสนาม นอกจากนี้ยังได้รับเงินสนับสนุนอีกจำนวน 2,380,000 บาท จากทาง นายทักษ์นัตถ์ คัณฑิสุวรรณ และ รอ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า มาใช้ติดตั้งหญ้าเทียมและระบบดูแลสนาม รวมเงินที่สร้างสนามจำนวนทั้งสิ้น 7,380,000 บาท

ภายหลังจากที่สนามดังกล่าวสร้างเสร็จ ทาง พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ จึงได้จัดให้มีการแข่งขันฟุตบอล "191 CUP" เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ เสริมสร้างความสามัคคีกลมเกลียว พัฒนาลักษณะผู้นำ เสริมสร้างสุขภาพภายในหมู่ข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.สปพ. โดยจัดให้มีการแข่งขันระหว่างกองกำกับการในสังกัด จำนวนทั้งหมด 12 ทีม ชิงถ้วยรางวัลและเงินรางวัลจาก พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ในระหว่างวันที่ 31 ส.ค.-13 ต.ค. 59 ซึ่งทำการแข่งขันในทุกวันพุธ

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวได้นำเข้าในที่ประชุม บช.น. เพื่ออนุมัติให้เป็นโครงการสวัสดิการตำรวจ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ออกกำลังกาย และนำเงินค่าบริการที่ได้รับมาใช้จ่ายในการบำรุงสนาม และเป็นสวัสดิการแก่ข้าราชการตำรวจ อีกทั้งเพื่อให้ประชาชนและตำรวจได้ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น และเพื่อสร้างความศรัทธาและเชื่อมั่นในหมู่ประชาชน.

"บิ๊กหลวง" เปิดสนามบอล สปพ.191 สร้างสนามเพื่อเป็นสวัสดิการให้ข้าราชการตำรวจ โดยได้รับการสนับสนุนจาก กระทรวงพัฒนาสังคมฯ และผู้กองธรรมนัส ประเดิมสนามด้วยการจัดการแข่งขัน 191คัพ... 1 ก.ย. 2559 07:28 1 ก.ย. 2559 08:00 ไทยรัฐ