ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รฟม. ชวนใช้บัตร MRT Plus สะดวกเดินทางรถไฟฟ้าสายสีม่วง-น้ำเงิน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2559 04:00 น.
  SHARE

  รฟม. ชวนใช้บัตร MRT Plus สะดวกในการเดินทางเปลี่ยนระบบสายฉลองรัชธรรม-เฉลิมรัชมงคล ขยายเวลาฟรีค่าธรรมเนียมออกบัตรโดยสารทุกประเภทถึงวันที่ 30 กันยายน 2559 ...

  ผู้สื่อข่าวรายงานจาก การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. ว่า รฟม. ชวนใช้บัตร MRT Plus สะดวกในการเดินทางเปลี่ยนระบบสายฉลองรัชธรรม และเฉลิมรัชมงคล ยกเว้นค่าแรกเข้าระบบ (14บาท) ภายในระยะเวลา 60 นาที รวมถึงใช้ชำระค่าบริการจอดรถ ในอาคารจอดรถของรถไฟฟ้ามหานครสายฉลองรัชธรรมได้

  ทั้งนี้บัตรโดยสาร MRT Plus มีทั้งหมดทั้ง 4 ประเภท ได้แก่ บัตรบุคคลทั่วไป, บัตรนักเรียน/นักศึกษา, บัตรเด็ก และบัตรผู้สูงอายุ ราคาพิเศษ 150 บาท (มูลค่าการเดินทาง 100 บาท ค่ามัดจำบัตร 50 บาท และฟรีค่าธรรมเนียม 30 บาท จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2559) โดยบัตรเด็กอายุไม่เกิน 14 ปีบริบูรณ์ และผู้สูงอายุ 60 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป จะได้รับส่วนลดค่าโดยสาร 50% จากอัตราค่าโดยสารปกติ และบัตรนักเรียน นักศึกษา ที่อายุไม่เกิน 23 ปี และ/หรือ ไม่เกินวันเกิดอายุครบ 23 ปี ในสังกัดสถาบันการศึกษา จะได้รับส่วนลดค่าโดยสาร 10% จากอัตราค่าโดยสารปกติ มีจำหน่ายบนสถานีรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม ทั้ง 16 สถานี โดยใช้เป็นบัตรเติมเงินเพื่อชำระค่าโดยสารรถไฟฟ้ามหานครสายฉลองรัชธรรม และสายเฉลิมรัชมงคลได้

  ผู้โดยสารที่ใช้บัตรโดยสาร MRT Plus และเดินทางเปลี่ยนระบบ ภายในระยะเวลา 60 นาที รฟม. จะยกเว้นค่าแรกเข้าระบบ (14บาท) รวมถึงใช้ชำระค่าบริการจอดรถในอาคารจอดรถของรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรมได้ ทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ อาคารจอดรถสถานีบางรักน้อยท่าอิฐ อาคารจอดรถสถานีสามแยกบางใหญ่ และอาคารจอดรถสถานีคลองบางไผ่

  ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถนำบัตร MRT Plus ไปสมัครใช้บริการจอดรถรายเดือนได้ โดยให้เจ้าหน้าที่ที่ห้องออกบัตรรายเดือน ณ อาคารจอดรถทุกแห่ง ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center รฟม. โทร. 0 2716 4044 และ เฟซบุ๊กแฟนเพจ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รฟม.บัตรโดยสารการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยMRT Plusสายฉลองรัชธรรมเฉลิมรัชมงคลสิทธิพิเศษค่าธรรมเนียมชำระค่าโดยสารบัตรเติมเงิน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้