ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ซีพี" ผลิตตู้อาหารหยอดเหรียญเจนใหม่ ตอบรับสังคมยุคดิจิตอล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ก.ย. 2559 06:15 น.
  SHARE

  (ภาพจาก:เฟซบุ๊ก Foodie:D)

  กลุ่มบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF และธุรกิจในเครืออย่าง CP All ตกเป็นข่าวในโลกโซเชียลอีกครั้ง เมื่อนำตู้อาหารหยอดเหรียญ พร้อมเตาไมโครเวฟเพื่ออุ่นอาหารได้ในตัวเองไปทดลองติดตั้งยังอาคารสำนักงานของบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อให้บริการแก่บรรดาพนักงานของบริษัทที่ส่วนใหญ่มักจะอยู่ทำงานในบริษัทจนดึกดื่น โดยเฉพาะเมื่อผู้บริหารระดับสูงของกลุ่มทรูคอร์ป ต้องขอให้พนักงานจำนวนมากไปช่วยงานของรัฐบาลในโครงการสานพลังประชารัฐ

  โลกโซเชียลได้กระจายข่าวกันสนั่นเมืองว่า กลุ่มซีพีกำลังเตรียมนำเครื่องขายอาหารกล่องหยอดเหรียญที่ผลิตมาราว 10,000 ตู้ ไปวางอยู่ตามจุดสำคัญๆต่างๆทั่วประเทศ ตั้งแต่สำนักงานไปจนถึงมหาวิทยาลัย ทั้งนี้ การผลิตตู้ขายอาหารกล่องหยอดเหรียญดังกล่าว น่าจะทำให้กลุ่มซีพีมีรายได้เข้าบริษัทจำนวนมหาศาล ขณะที่ไม่ต้องมีต้นทุนที่ดิน หรือสถานที่ตั้งของร้านค้าเหมือน ซีพี เฟรชมาร์ท หรือร้านสะดวกซื้ออย่าง 7/11

  ในโลกโซเชียลยังประเมินด้วยว่า ตู้ขายอาหารหยอดเหรียญนี้ จัดเป็นแนวคิดที่สอดรับกับพฤติกรรมการบริโภคของผู้คนสมัยใหม่ ทั้งยังสามารถนำตู้ไปวางตามโรงพยาบาล วัด หรือโรงเรียนที่อยู่ห่างไกลได้ด้วย ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ไปยังผู้บริหารในกลุ่มบริษัท ซีพี ได้รับคำตอบว่า ตู้นี้เรียกว่าตู้ CP RAM ขณะนี้ทำขึ้นเพื่อทดลอง 2 ตู้ และนำไปติดตั้งที่สำนักงานของทรู คอร์ป กับที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อทดลองว่าเป็นที่น่าสนใจหรือไม่ และเหมาะจะนำมาใช้ในประเทศไทยเหมือนกับที่ญี่ปุ่นซึ่งมีตู้ที่ว่านี้จำนวนมาก “อย่าเพิ่งมองในแง่ไม่ดีว่าเราจะแย่งผู้คนทำมาค้าขายเลย เพียงแต่เราต้องปรับตัว แต่ก็ไม่คิดว่าง่ายที่จะเที่ยวไปวางที่ไหนก็ได้ในเมืองไทย แต่อาจวางยังโรงเรียนที่ห่างไกลเพื่อช่วยเรื่องอาหารกลางวันเด็กได้”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตู้ขายอาหารหยอดเหรียญซีพีฟู้ดดี๊ดีCP RAM

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 18:02 น.