"ซีพี" ผลิตตู้อาหารหยอดเหรียญเจนใหม่ ตอบรับสังคมยุคดิจิตอล

ข่าว

  "ซีพี" ผลิตตู้อาหารหยอดเหรียญเจนใหม่ ตอบรับสังคมยุคดิจิตอล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 ก.ย. 2559 06:15 น.

   (ภาพจาก:เฟซบุ๊ก Foodie:D)

   กลุ่มบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF และธุรกิจในเครืออย่าง CP All ตกเป็นข่าวในโลกโซเชียลอีกครั้ง เมื่อนำตู้อาหารหยอดเหรียญ พร้อมเตาไมโครเวฟเพื่ออุ่นอาหารได้ในตัวเองไปทดลองติดตั้งยังอาคารสำนักงานของบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อให้บริการแก่บรรดาพนักงานของบริษัทที่ส่วนใหญ่มักจะอยู่ทำงานในบริษัทจนดึกดื่น โดยเฉพาะเมื่อผู้บริหารระดับสูงของกลุ่มทรูคอร์ป ต้องขอให้พนักงานจำนวนมากไปช่วยงานของรัฐบาลในโครงการสานพลังประชารัฐ

   โลกโซเชียลได้กระจายข่าวกันสนั่นเมืองว่า กลุ่มซีพีกำลังเตรียมนำเครื่องขายอาหารกล่องหยอดเหรียญที่ผลิตมาราว 10,000 ตู้ ไปวางอยู่ตามจุดสำคัญๆต่างๆทั่วประเทศ ตั้งแต่สำนักงานไปจนถึงมหาวิทยาลัย ทั้งนี้ การผลิตตู้ขายอาหารกล่องหยอดเหรียญดังกล่าว น่าจะทำให้กลุ่มซีพีมีรายได้เข้าบริษัทจำนวนมหาศาล ขณะที่ไม่ต้องมีต้นทุนที่ดิน หรือสถานที่ตั้งของร้านค้าเหมือน ซีพี เฟรชมาร์ท หรือร้านสะดวกซื้ออย่าง 7/11

   ในโลกโซเชียลยังประเมินด้วยว่า ตู้ขายอาหารหยอดเหรียญนี้ จัดเป็นแนวคิดที่สอดรับกับพฤติกรรมการบริโภคของผู้คนสมัยใหม่ ทั้งยังสามารถนำตู้ไปวางตามโรงพยาบาล วัด หรือโรงเรียนที่อยู่ห่างไกลได้ด้วย ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ไปยังผู้บริหารในกลุ่มบริษัท ซีพี ได้รับคำตอบว่า ตู้นี้เรียกว่าตู้ CP RAM ขณะนี้ทำขึ้นเพื่อทดลอง 2 ตู้ และนำไปติดตั้งที่สำนักงานของทรู คอร์ป กับที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อทดลองว่าเป็นที่น่าสนใจหรือไม่ และเหมาะจะนำมาใช้ในประเทศไทยเหมือนกับที่ญี่ปุ่นซึ่งมีตู้ที่ว่านี้จำนวนมาก “อย่าเพิ่งมองในแง่ไม่ดีว่าเราจะแย่งผู้คนทำมาค้าขายเลย เพียงแต่เราต้องปรับตัว แต่ก็ไม่คิดว่าง่ายที่จะเที่ยวไปวางที่ไหนก็ได้ในเมืองไทย แต่อาจวางยังโรงเรียนที่ห่างไกลเพื่อช่วยเรื่องอาหารกลางวันเด็กได้”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 10:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์