วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโชเฟอร์รถตู้ ขโมยบัตรเครดิตผู้โดยสาร รูดซื้อของ อาศัยช่วงลงไปทำธุระ

ตร.เชียงใหม่ รวบโชเฟอร์รถตู้ พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง ก่อเหตุขโมยบัตรเครดิตผู้โดยสาร ไปรูดซื้อสินค้า อาศัยจังหวะลงไปทำธุระ แล้วทิ้งกระเป๋าไว้บนรถ 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 31 สค 59 พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.5 พร้อมกำลังสืบสวนภาค 5 ได้จับกุมตัว นายสุภัสชัย พุ่มไม้ อายุ 25 ปี บ้านเดิมเลขที่ 51 หมู่ 10 ต.บ้านต๊ำ อ.เมือง จ.พะเยา ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 521/2559 ลงวันที่ 30 ส.ค. 59 ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, เอาไปเสียซึ่งเอกสารใดของผู้อื่น, ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งได้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิใช้โดยมิชอบ ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือประชาชน และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ ที่ผู้ออกได้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิ์ใช้เพื่อใช้ประโยชน์ในการชำระค่าสินค้าบริการ หรือหนี้อื่นแทนการชำระด้วยเงินสด หรือใช้เบิกถอนเงินสด โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพักคนงานของสำนักงานชลประทานที่ 1 ต.วัดเกตุ อ.เมืองเชียงใหม่ โดยขณะเข้าจับผู้ต้องหา พยายามที่จะวิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สกัดจับ และควบคุมตัวเอาไว้ได้ 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหา ไปตรวจสอบหาของกลาง ที่นำไปซุกซ่อนและไปจำหน่ายตามร้านต่างๆ โดยได้ของกลางคืนมาทั้งสิ้น 7 รายการ พร้อมเสื้อยืดที่ใส่ในขณะก่อเหตุ 2 ตัว เบื้องต้นให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

นายสุภัสชัย รับสารภาพว่า ได้ขโมยบัตรเครดิตของผู้เสียหายมาจำนวน 2 ใบจริง และได้นำไปรูดซื้อสินค้าตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ในพื้นที่ อ.เมืองเชียงใหม่ และนำสินค้าดังกล่าวไปขายและจำนำไว้ตามร้านรับซื้อ ฝาก ในพื้นที่ อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าจำพวกโทรศัพท์มือถือ จำนวน 5 เครื่อง หลังจากนั้น ก็จะนำมือถือไปขายต่ออีกทีหนึ่ง ใช้ส่วนตัว และนำไปให้แม่ใช้ด้วย

ด้าน พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ 5 เผยว่า ผู้ต้องหารายนี้ เคยก่อคดีในลักษณะแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว คนร้ายได้หันมารับจ้างขับรถตู้รับส่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ช่วงเกิดเหตุได้ขับไปส่งผู้โดยสาร ที่ต้องไปสอบเข้าทำงานที่กรุงเทพฯ โดยอาศัยจังหวะที่ผู้โดยสารลงไปสอบ ก็จะทำการขโมยบัตรเครดิต แล้วนำไปรูดซื้อสินค้าต่างๆ กระทั่งมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ และเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมไว้ได้ ทั้งนี้ อยากฝากเตือนผู้ที่ใช้บริการรถเช่าเหมาต่างๆ หากต้องลงจากรถไปทำธุระส่วนตัว ก็ควรจะพกกระเป๋า หรือทรัพย์สินมีค่าติดตัวไปด้วย เพื่อความปลอดภัย.

ตร.เชียงใหม่ รวบโชเฟอร์รถตู้ พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง ก่อเหตุขโมยบัตรเครดิตผู้โดยสาร ไปรูดซื้อสินค้า อาศัยจังหวะลงไปทำธุระ แล้วทิ้งกระเป๋าไว้บนรถ 1 ก.ย. 2559 01:22 1 ก.ย. 2559 01:54 ไทยรัฐ