จับ 'ครูแขก' คาดพัวพันบึมบ้านเช่ามีนบุรี

ข่าว

  จับ 'ครูแขก' คาดพัวพันบึมบ้านเช่ามีนบุรี

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2559 01:00 น.

   ตำรวจ บก.สส.ภ.5 พร้อมทหาร ร่วมจับกุมตัว 'ครูแขก' ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลมีนบุรี ได้ที่เชียงใหม่ คาดอาจเอี่ยวบึมบ้านเช่า ก่อนนำตัวขึ้นเครื่องเข้ากรุงเทพฯ ด้านทนาย ตั้งข้อสังเกต ตร.เคยนำตัวมาสอบแล้ว ก่อนปล่อยเพราะไม่พบทำผิด เตรียมทำเรื่องประกันตัว ...

   เมื่อเวลา 22.55 น. วันที่ 31 ส.ค. ที่ท่าอากาศยานกรุงเทพ(สนามบินดอนเมือง) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5 และเจ้าหน้าที่ทหาร ได้ร่วมกันควบคุมตัว นางอัมพร หรือ ครูแขก ใจก้อน อายุ 56 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ 948/2557 ลงวันที่ 15 ต.ค. 57 ในข้อหา "ร่วมกันทำประกอบ ซ่อมแซม เปลี่ยนลักษณะซื้อ มีใช้สิ่ง หรือนำเข้าวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ,ร่วมกันทำให้เกิดระเบิด เป็นเหตุให้บุคคลอื่นถึงแก่ความตาย" โดยจับกุมได้ที่บ้านพักตามบัตรประชาชน ใน จ.เชียงใหม่

   การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 29 มี.ค.57 ได้เกิดเหตุระเบิดที่บ้านไม่มีเลขที่ ภายใน ซ.ราษฎร์อุทิศ 25 แขวงและเขตมีนบุรี กทม. พื้นที่ของ สน.มีนบุรี จนมีผู้ถึงแก่ความตาย ทางเจ้าหน้าที่พบว่า ผู้ต้องหาอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว พนักงานสอบสวนจึงได้ออกหมายจับผู้ต้องหา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ภาค 5 และเจ้าหน้าที่ทหารสืบทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบมาพักอาศัยที่บ้านพักดังกล่าว จึงได้สนธิกำลังเข้าจับกุมได้เวลาประมาณ 15.00 น. ของวันนี้(31 ส.ค.) ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาขึ้นเครื่องบิน มาลงที่สนามบินดอนเมือง เพื่อนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

   ด้าน น.ส.เบญจรัตน์ มีเทียน ทนายความของผู้ต้องหา เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุรถจักรยานยนต์ระเบิดที่ ซ.ราษฎร์อุทิศ 25 ย่านมีนบุรี เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 57 เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้นำตัว นางอัมพร มาสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมทั้งนำพยานมาชี้ตัวแล้ว ปรากฏว่าไม่ใช่ นอกจากนี้ ก็ได้หาพยานหลักฐานอื่นเพิ่มเติม ประกอบกับการนำลายนิ้วมือไปตรวจเทียบ ก็ไม่พบหลักฐานการกระทำผิด จากนั้นก็ได้ปล่อยตัว โดยเมื่อวันที่ 27 เม.ย. 57 ตำรวจได้จับกุม นางอัมพร ผู้ต้องหาในคดีระเบิดสมานเมตตาแมนชั่น ย่านบางบัวทอง ปี 2553 ได้ที่เชียงใหม่ จากนั้น 28 เม.ย.57 เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนเกี่ยวกับคดีสมานเมตตาแมนชั่น ก่อนที่จะส่งตัวให้กับทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ซึ่งในขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี ได้จับกุมตามหมายจับของดีเอสไอ ทำให้เกิดข้อสงสัยว่า ทำไมหลังจากที่มีการส่งตัวไปให้ดีเอสไอแล้ว เมื่อมีหมายจับ ทำไมไม่ไปอายัดตัวตั้งแต่ตอนนั้น จนเวลาผ่านไป ซึ่งนางอัมพรไม่ทราบมาก่อนว่ามีหมายจับ และไม่เคยได้รับหมายเรียกเลย และนางอัมพร ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี อีกทั้งเจ้าหน้าที่ยังมีเบอร์โทรศัพท์ และที่อยู่ที่สามารถติดต่อกับนางอัมพรได้ และเจ้าหน้าที่ได้เคยสอบสวนนางอัมพรไปแล้ว ซึ่งทราบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ทำไมจึงถูกควบคุมตัวอีก

   น.ส.เบญจรัตน์ เปิดเผยต่อว่า ตนต้องขอสอบถามพนักงานสอบสวนในคดีนี้ก่อนว่า จะให้ประกันตัวได้เลยหรือไม่ หรือต้องไปประกันตัวในชั้นศาล เรื่องคดีควรจะจบตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว แต่พอใกล้ถึงวันสืบพยาน กลับมีการไปจับตัว ทั้งนี้ในวันที่ 13-16 ก.ย. นี้ จะมีการนัดสืบพยานขึ้นศาลในคดีรถจักรยานยนต์ระเบิดที่ ซ.ราษฎร์อุทิศ 25 ย่านมีนบุรี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์