ปค.บางละมุง บุกจับหนัง-ซีดีเถื่อน ห้างพัทยา ยึดกว่าพันแผ่น ค่านับแสน

ข่าว

  ปค.บางละมุง บุกจับหนัง-ซีดีเถื่อน ห้างพัทยา ยึดกว่าพันแผ่น ค่านับแสน

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2559 00:22 น.

   ฝ่ายปกครองบางละมุง นำเจ้าหน้าที่บุกห้างดังย่านพัทยา จับร้านขายหนังแผ่น-ซีดีเถื่อน ยึดของกลางกว่า 1,000 แผ่น มูลค่าประมาณ 1 แสนบาท

   เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 ส.ค. 59 นายชาคร กัญจนวัตตะ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย เรืออากาศโทภรศิษฐ์ จิตรามวงศ์ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกันปราบปราม และ นายอภิญญา รุ่งพิทักษ์มานะ นักวิชาการวัฒนธรรมปฏิบัติการ กลุ่มยุทธศาสตร์และเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี นำกำลังเข้าตรวจยึดแผ่นซีดีละเมิดลิขสิทธิ์ ร้านเดอะเบส เอนเตอร์เทนเมนท์ บริเวณชั้น 4 ศูนย์การค้าฮาร์เบอร์มอลล์ พัทยา ได้ของกลางกว่า 1,000 แผ่น รวมมูลค่าประมาณ 100,000 บาท โดยมี นายวสันต์ พระประเสริฐ อายุ 33 ปี รับเป็นผู้ดูแลร้าน

   เรืออากาศโทภรศิษฐ์ กล่าวว่า การนำกำลังเข้าตรวจอายัดแผ่นซีดีละเมิดลิขสิทธิ์ในครั้งนี้ เนื่องจากได้รับการร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือว่าไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และหลังจากตรวจอายัด ได้ส่งของกลางไปที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีในข้อหาประกอบกิจการให้เช่าแลกเปลี่ยนหรือจำหน่ายวิดีทัศน์และภาพยนตร์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่ เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ภาพยนตร์และวิดีทัศน์ พ.ศ.2551

   นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้เข้าตรวจสอบร้านประกอบการกิจการจำหน่ายวีซีดีภาพยนตร์และสื่อบันเทิงตั้งอยู่ภายในห้างตึกคอม พัทยาใต้ และศูนย์การค้าเซ็นทรัล พัทยาบีช จำนวน 6 ร้าน ปรากฏว่าให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยไม่มีการลักลอบจำหน่ายแผ่นภาพยนตร์และซีดีลามกอนาจาร อย่างไรก็ตาม หากผู้ประกอบการร้านค้าใดยังลักลอบฝ่าฝืน ก็จะถูกจับกุมอย่างไม่มีข้อยกเว้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์