หนุ่มใหญ่อุดรฯ ผูกคอดับคาราวบันไดบ้าน คาดเครียดโรครุม-เมียขอแยกอยู่

ข่าว

  หนุ่มใหญ่อุดรฯ ผูกคอดับคาราวบันไดบ้าน คาดเครียดโรครุม-เมียขอแยกอยู่

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2559 00:29 น.

   หนุ่มใหญ่วัย 53 จ.อุดรธานี ผูกคอดับคาราวบันไดบ้าน ด้าน น้องชาย เผย พี่ป่วยหลายโรค ประกอบกับภรรยาขอแยกกันอยู่ ลูกก็มีครอบครัวกันหมด คาดเป็นสาเหตุให้เครียด จนคิดสั้นผูกคอเสียชีวิตดังกล่าว ...

   วันที่ 31 ส.ค.59 ร.ต.อ.กฤษติเดช จันทร์ลา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่ง ใน ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

   บ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านตึก 2 ชั้น ภายในบ้าน พบศพ นายสามารถ ทับศรี อายุ 55 ปี ใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองกับราวบันไดภายในบ้าน ตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย และร่องรอยการต่อสู้ คาดว่า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7 ชั่วโมง

   นายฉัตร ทับศรี อายุ 53 ปี น้องชายผู้เสียชีวิต ให้การว่า พี่ชายเป็นคนไม่ค่อยพูด ชอบเก็บตัวเงียบคนเดียว หลังจากป่วยเป็นโรคร้ายหลายโรค และเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ภรรยาขอแยกกันอยู่ และเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดชลบุรี ส่วนลูกทั้ง 3 คน ชาย-หญิง ก็ออกบ้านไปมีครอบครัวกันหมดแล้ว จากนั้นมา พี่ชายก็อยู่คนเดียวตามลำพัง กระทั่งเช้าวันนี้ ตนส่งลูกไปโรงเรียน ได้แวะมาสอบถามพี่ชายว่าจะกินข้าวกับอะไรเหมือนทุกวัน แต่พี่ชายไม่ยอมพูดตอบกลับมา ตนจึงมองผ่านช่องประตูเห็นพี่ชายอยู่จุดที่พบศพข้างราวบันไดในบ้าน ซึ่งขณะนั้น ตนนึกว่าพี่ชายยืนพูดคุยโทรศัพท์ จึงไม่ได้สนใจ กระทั่งเที่ยงวัน ตนได้เดินไปเรียกพี่ชายอีกครั้ง แต่ก็ไม่ยอมตอบอีก และพบว่า ยังยืนอยู่ท่าเดิมและที่เดิม จึงได้ไปเอากุญแจมาเปิดเข้าไปในบ้าน พบว่า พี่ชายของตนใช้เชือกผูกคอเสียชีวิตกับราวบันไดแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

   ร.ต.อ.กฤษติเดช เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายเครียดเรื่องโรคประจำตัว รวมทั้งปัญหาครอบครัว ทำให้คิดสั้น จบชีวิตด้วยการผูกคอกับราวบันได ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงมอบศพเพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์