ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติรับศพ ‘ขรก.ที่ดิน’ ผลชันสูตรชี้ 'เลือดออกช่องท้อง-ตับแตก'

ไทยรัฐออนไลน์
31 ส.ค. 2559 14:40 น.
SHARE

ญาติ "นายธวัชชัย" ขรก.ที่ดิน ผู้ต้องหาคดีที่ดินหมื่นล้านในพื้นที่ภูเก็ต-พังงา เข้ารับศพที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เผย ยังติดใจสาเหตุการตาย ด้านแพทย์ฯ ชี้ ผลชันสูตร พบเลือดออกในช่องท้อง-ตับแตก ร่วมกับขาดอากาศหายใจจากการผูกคอ...

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 59 ญาติของนายธวัชชัย อนุกูล ผู้ต้องหาที่กระทำอัตวินิบาตกรรมเสียชีวิตภายในห้องควบคุมของกรมสอบสวนคดีพิเศษ มาติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศล หลังจากถูกส่งมาตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ

ข่าวแนะนำ

นายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชายของนายธวัชชัย เปิดเผยว่า ยังคงติดใจประเด็นการเสียชีวิตของนายธวัชชัย โดยเฉพาะการให้การไม่ตรงกันกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่พบเห็นว่า นายธวัชชัย ใช้เสื้อของตัวเองผูกคอกับบานพับประตู แต่หัวหน้าควบคุมผู้ต้องหา บอกว่าเป็นการใช้ถุงเท้ามาก่อเหตุ

ก่อนที่ นายธวัชชัย จะถูกจับเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ได้ถูกเชิญมาในฐานะพยาน และนายธวัชชัยไม่มีอาการซึมเศร้า พูดคุยปกติ และจะให้การในชั้นศาลเท่านั้น หลังจากนั้นเวลาประมาณ 3 นาฬิกา ของวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่า นายธวัชชัย ผูกคอในห้องควบคุม และมาดูศพที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ส่วนข้อติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตจะไม่ขอเรียกร้องกับหน่วยงานใดๆ หลังจากนี้ญาติจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบางหลวง อำเภอเมืองปทุมธานี เป็นเวลา 1 คืน ก่อนจะทำการฌาปนกิจศพในวันพรุ่งนี้

ขณะที่ แพทย์ผู้ชันสูตรพลิกศพ บอกถึงสาเหตุการเสียชีวิตว่า เกิดจากเลือดออกในช่องท้อง ตับแตกจากการถูกของแข็งไม่มีคมกระแทก ร่วมกับขาดอากาศหายใจจากการผูกคอ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธวัชชัย อนุกูลข้าราชการที่ดินที่ดินหลื่นล้านชัยณรงค์ อนุกูลผูกคอตายอัตวินิบาตกรรมดีเอสไอผลชันสูตรศพคดีที่ดินกรมสอบสวนคดีพิเศษห้องขังดีเอสไอศพนายธวัชชัยกทม.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:21 น.