แตงโมมีสรรพคุณซ้ำรอยยาไวอากร้า

ข่าว

  แตงโมมีสรรพคุณซ้ำรอยยาไวอากร้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 ก.ย. 2559 12:01 น.

   เมืองไทยไม่ใช่จะอุดมไปด้วยผลไม้นานาชนิดตลอดปีทั้งนั้น หากแต่ยังมีผลไม้ที่มีสรรพคุณทางจิตใจอีกด้วย อย่างเช่น นักวิจัยชาวอิตาลีพบว่า แตงโมเป็นผลไม้ที่บำรุงสุขภาพ เพราะไม่เพียงแต่ไม่ทำให้อ้วนเท่านั้น หากแต่ยังช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย และที่สำคัญยังช่วยให้ความสุขทางด้านกามารมณ์

   นักวิทยาศาสตร์ได้พบเมื่อไม่นานมานี้ว่า แตงโมมีสารซิทรูไลน์ อันเป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งอย่างอุดม นอกจากจะช่วยบำรุงเลือดลมแล้ว ยังช่วยบรรเทาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ด้วย เขาอธิบายว่า ร่างกายเรา สร้างสารซิทรูไลน์ขึ้น เพื่อที่จะสร้างกรดอะมิโนอีกอย่างหนึ่ง ที่ชื่อว่า อาร์จิไนน์ อันมีสรรพคุณแบบเดียวกับยาไวอากร้า มันช่วยเพิ่มปริมาณของไนตริกออกไซด์ ซึ่งช่วยทำให้เลือดลมเดินดี อันเป็นสรรพคุณพื้นฐานของยาไวอากร้า ที่สำคัญมันยังช่วยบรรเทาอาการเจ็บหน้าอก เพราะเลือดไปเลี้ยงหัวใจน้อย รวมทั้งความดันโลหิตสูง และโรคของหัวใจ และหลอดเลือดอื่นๆ

   แตงโมนั้นประกอบด้วยน้ำถึงร้อยละ 92 น้ำตาลประมาณร้อยละ 8 และวิตามินซี ในขณะที่การกินแต่ละคราวให้พลังงานเพียง 71 แคลอรีเท่านั้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 03:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์