แมตช์ผีบอก : “เฟอร์กี้ ไทม์”

ข่าว

  แมตช์ผีบอก : “เฟอร์กี้ ไทม์”

  ป๋อง กพล

  3 ก.ย. 2559 05:01 น.

  3 ฤดูกาลที่ผ่านมา มันคือช่วงเวลาที่สุดแสนเจ็บช้ำของแฟนปิศาจแดง กับผลงานของทีมที่ขึ้นๆ ลงๆ ไม่เอาอ่าว กับ 2 กุนซือที่ต้องบอกว่า เป็นตราบาปของสโมสร (ผมไม่ได้พูดเองนะ) และยังถูกเหล่าบรรดาคู่อริตลอดกาลคอยล้อเลียนแบบไม่ให้มีที่ยืน จนปี๊บขายแทบไม่ทัน แต่ดูเหมือนสวรรค์จะมีตาและมีแวว ที่ได้ส่งคนที่ชอบของทีมที่ใช่มาแก้วิกฤติให้กับทีมอสูรสามง่ามให้ได้ลืมตาอ้าปากกันสักที และแค่ไม่กี่นัดอย่างเป็นทางการ ทีมที่เคยอ่อนเปลี้ยเพลียแรงมันกลับกลายเป็นทีมที่คึกคัก วิ่งสามตีนทีมเหมือนม้าศึกกระหายสงครามมันเสียอย่างนั้น

  กราบสวัสดีทุกๆ ท่านอีกครั้งนะครับ กลับมาเจอกันอีกครั้ง นานหน่อยแต่ก็ดีกว่าหายไปเลย 2 สัปดาห์ เจอกันสักครั้งก็ยังดี จริงมั้ยครับ คิดถึงทุกคนนะครับ หวังว่าคงสบายกันดีไม่เจ็บไม่ป่วยกันนะครับ ถ้าใครเจ็บไข้ได้ป่วย ก็หายาทานกันนะครับ เป็นห่วงจริงๆ จากใจป๋องคนนี้

  มาเข้าเรื่องของเรากันดีกว่าครับ ที่ต้องจั่วหัวเรื่องของ “เฟอร์กี้ ไทม์” ในสัปดาห์นี้ก็ไม่มีอะไรมากเลยครับ เพราะเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ในฐานะที่ผมก็เป็นคนที่ชื่นชอบฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ และเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้ชมเกมที่เหล่าอสูรแดงหืดจับ กว่าจะคว้า 3 แต้มออกจากถิ่นเสืออย่าง ฮัลล์ ซิตี้ มาได้ ชนิดที่ว่า แฟนปิศาจแดงนั้นออกอาการเยี่ยวเหนียวกันเลยทีเดียว แถมฝั่งคู่อริก็รีบชิงโพสต์ก่อนบอลหมดเวลาไม่ถึง 2 นาที ว่าก็เสมอเหมือนกับตูละวะ อย่ามาทำเป็นผยอง


  แต่ก็ไม่น่าเชื่อนะครับว่า หลังจากนั้นไม่ถึงนาที การเล่นแบบมุ่งมั่นชนิดใครที่ปิดทีวีนอนไปแล้วต้องเสียดาย เพราะลูกทีมของเฮียมูนั้น ตั้งใจมากๆ ที่จะคว้า 3 แต้มให้จงได้ ซึ่งต่างจากยุคจอมปรัชญาอย่างสิ้นเชิง ซึ่งถ้าเป็นในยุคนั้น เราคงเห็นผู้เล่นเกมรับหลายต่อหลายคน ลงมาเพื่อป้องกันประตู รัดเข็มขัดให้แน่น เพื่อ เซฟ 1 แต้มที่มีค่าออกไปแน่นอน แต่ยุคเฮียมูหาได้มีแบบนั้นไม่

  เพราะในสถานการณ์ที่ทีมยังคงดูได้เปรียบอยู่ เฮียมูผู้มากความสามารถ เห็นว่าทีมนั้นเริ่มหมดมุกในเกมรุก เพราะเหล่าอสูรของพวกเค้า ถูกเหล่าผู้เล่นของฮัลล์ตามประกบเป็นเงาไม่ห่าง แถมมีซ้อน 2 ซ้อน 3 แบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย เฮ้ย!! นั่นมันคนขับมอเตอร์ไซค์หรือเปล่าพี่ป๋อง อ่อ!! โทษทีๆๆๆ พอดีคิดอะไรเพลินๆ อิอิ ก็รีบแก้เกมโดยการส่งตัวรุกที่จัดจ้าน ลงมาเพื่อสร้างสรรค์เกมให้ดูดีขึ้น ถึงแม้ว่าตลอด 30 นาที ที่หมากตัวแล้วตัวเล่านั้นยังไม่สัมฤทธิผลตามจุดมุ่งหมาย แต่เหล่าอสูรร้ายทั้งหลาย ก็หาได้ย่อท้อกับมัน เพียรพยายาม แล้วพยายามเล่า จนท้ายที่สุดมันก็เห็นผลจนได้


  เมื่อสุกรอ้วนตัวเขื่องที่แฟนผีหลายๆ คนต่างด่าทอมาทั้งเกมว่า ไร้ซึ่งความหมาย ไร้ซึ่งประสิทธิภาพ หรือเรียกตามภาษาชาวบ้านว่า “อ่อน” ก็สร้างความประหลาดใจให้กับแฟนบอลทั่วทั้งโลก ด้วยการเลี้ยงเลาะ หลบหลีก เหมือนสมัยยังเป็นวัยกระเตาะและบรรจงเปิดบอลให้กับ อสูรน้อยเรชฟอร์ด เข้าชาร์จโล่งๆ เป็นประตูชัยให้กับปิศาจแดงในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ สร้างความปีติยินดีให้กับแฟนผีแดงทั่วทั้งโลก ต่างปลาบปลื้มน้ำตาไหลริน เพราะพวกเค้านั้นไม่ได้เห็นช่วงเวลาแบบนี้มานานแสนนาน จนทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เฟอร์กี้ ไทม์” ตูกลับมาแล้ว ถึงแม้จะลุ้นจนเหนื่อย แต่ก็คุ้มค่าที่เฝ้าติดตามรอ


  เราลองย้อนอดีตความทรงจำกันสักนิดนะครับ ในยุคที่ยังมีหมื่นพญาเซอร์เฟอร์กี้คุมทีมอยู่นั้น การเล่นแบบใส่เต็มร้อย เราจะมีให้เห็นกันแทบจะทุกๆ เกม ถึงแม้ว่าในบางนัดจะแพ้ แต่แฟนบอลก็ไม่เคยบ่นเคยด่า เพราะพวกเค้าได้เห็นความตั้งใจอย่างเต็มที่ของนักเตะของพวกเค้า และช่วงเวลาแบบนี้มันได้ย้อนกลับมาอีกครั้ง ในยุคของเฮียมู สุดยอดกุนซือที่เข้ามาปลุกความกระหายให้กับทีมปิศาจแดงอีกครั้ง เค้าคนนี้สามารถดึงศักยภาพของนักเตะที่เรามองว่ายังไงก็เล่นได้ไม่ดีแน่นอน เค้าสามารถทำให้รูปเกมที่ดูแสนอึดอัดของปิศาจแดง กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง


  ถึงแม้แฟนบางทีมจะมองว่า มันก็แค่ 3 นัดแรกในลีกเท่านั้น มันยังคงพิสูจน์อะไรไม่ได้หรอก ของแบบนี้ต้องดูกันยาวๆ ใช่ครับ มันต้องดูกันยาวๆ เหมือนกับที่แฟนบางทีมได้กระหยิ่มยิ้มย่องว่า ปีนี้พวกเค้าจะเป็นแชมป์ เพราะนัดแรกพวกเค้าก็ขึ้นไปเป็นจ่าฝูงจากจำนวนประตูที่ยิงได้ มันคือความปีติยินดี ที่พวกเค้าควรจะต้องได้พูดคุยกัน แต่ทว่าความฝันต้องมาพังทลายด้วยการแพ้ในนัดต่อมา แบบชนิดที่ว่าไม่มีคำแก้ตัว นอกจากเราจะไม่มีวันเดินเดียวดายก็นานาจิตตัง

  เอาเป็นว่าผมจะไม่พูดถึงดีกว่า สำหรับทีมนี้ แต่ผมอยากจะบอกเลยว่า ในฤดูกาลนี้ เราน่าจะได้เห็น ฟอร์มการเล่นแบบนี้ของปิศาจแดงไปตลอดทั้งฤดูกาลแน่นอน และผมกล้าพูดตรงนี้เลยว่า ผมอิจฉาแฟนปิศาจแดงจริงๆ ปีนี้พวกเค้าเพียบพร้อมไปเสียจะทุกอย่าง ทั้งกุนซือ ทั้งผู้เล่นระดับโลก พอมองย้อนกลับมามองปืนใหญ่ของผม มันช่างต่างกันฟ้ากับเหวเสียจริงๆ ถึงแม้ว่าล่าสุดเพิ่งคว้ากองหน้าตัวใหม่มา แต่เมื่อมองและเอาไปเทียบกับ ซลาตัน ของปิศาจแดงแล้ว มันช่างท้อใจจริงๆ แต่ก็เอาละครับ ดีกว่าไม่ได้ใครมาเพิ่มเติมเลย

  วันนี้ก็คงจะประมาณนี้ก่อนนะครับ ช่วงเบรกลีกให้กับโปรแกรมทีมชาติ อย่าลืมส่งแรงใจเชียร์ทีมชาติไทยของเรากันด้วยนะครับ โดยเฉพาะนัดที่จะเปิดบ้านต้อนรับทีมชาติญี่ปุ่น ผมบอกเลยว่าสนุกแน่นอน มันจะต้องเป็นเกมระดับ 5 ดาวแน่นอน ไปละครับ ขอบคุณทุกท่านในการติดตาม ลาไปก่อน สวัสดีครับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 11:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์