ข่าว
100 year

โจรอาชีพ

เพลิงพยัคฆ์1 ก.ย. 2559 05:01 น.
SHARE

ช่วงตี 2 วันที่ 25 ส.ค. มีเหตุคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ภายใน ร้านขายยาระพีพรรณเภสัช อ.กันทรลักษ์ ศรีสะเกษ คนร้ายเลือกที่จะเข้าทางหน้าร้านขายยา ติดถนนสินประดิษฐ์ เป็นถนนสายหลัก

หน้าร้านเปิดไฟส่องสว่าง และมีประตูล็อกแน่นหนาถึง 2 ชั้น

คนร้ายใช้วิธีงัดประตูบานเลื่อนด้วยการงัดประตูขึ้นลงหน้าร้านกับประตูบานแรกที่ล็อกประตูไว้ และใช้คีมตัดเหล็กยกบานประตูให้สูงจากพื้น ก่อนใช้กรรไกรตัดเหล็กตัดสายยูเข้ามาภายในตัวอาคาร

งัดแงะ รื้อค้นทรัพย์สินได้เงินสด 110,000 บาท บัตรเครดิต และทรัพย์สินอีกจำนวนหนึ่ง

โจรหลบหนีไปได้

ตำรวจคาดว่า พฤติกรรมคนร้ายน่าจะมีมากกว่า 2 คน เลือกทำงานในคืนวันฝนตก เมื่อได้ทรัพย์สินยังมีเวลาค้นหากล่องบันทึกภาพที่เก็บข้อมูลของกล้องวงจรปิดไปด้วย

ทั้งที่เจ้าของร้านแยกกล้องวงจรปิดกับจอทีวีแสดงภาพวงจรปิดที่มีอยู่ภายในร้าน ทำให้การค้นหารูปพรรณสัณฐาน รวมทั้งยานพาหนะ ทำได้ยาก ต้องใช้เทคนิคเข้ามาช่วยทำคดี

เบื้องต้นชุดสืบสวนไล่ตรวจเช็กกล้องวงจรปิดที่กระจายติดตั้งตามถนนสายหลัก และธนาคารกรุงไทย ซึ่งอยู่ใกล้กัน เพื่อหาเบาะแสยานพาหนะของคนร้าย ตำรวจชุดสืบสวนได้เบาะแสจากพยานหลักฐานชิ้นสำคัญที่คนร้ายทำตกทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ จึงได้เก็บส่งศูนย์พิสูจน์หลักฐาน จ.อุบลราชธานี เพื่อหาดีเอ็นเออย่างละเอียด

คดีลักษณะคล้ายกันนี้ ได้เกิดขึ้นซ้ำๆในพื้นที่ สภ.กันทรลักษ์

ช่วงเดือน มิ.ย. คนร้ายได้ใช้วิธีการเดียวกัน คนร้ายเลือกงัดร้านค้า ทั้งร้านจำหน่ายแก๊ส และร้านรับซื้อน้ำยางพารา

แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้

ทีมสายสืบ สภ.กันทรลักษ์ ประเมินว่า อาจเป็นแก๊งเดียวกัน แต่หมุนเวียนลงมือในแต่ละพื้นที่

แล้วหวนกลับมาลงมือในพื้นที่เดิมซ้ำ

ตำรวจบอกต้องประสานกับ สภ.ข้างเคียงอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายน่าจะอยู่ในพื้นที่ เพียงแต่รอโอกาสหาจังหวะชิงลงมือ ร้านค้าในพื้นที่ใกล้เคียงมีโอกาสตกเป็นเหยื่อถูกโจรกรรม

เท่าที่รับฟังข้อมูลของผู้เสียหายบอกมา คนร้ายเป็น “โจรอาชีพ” คนร้ายรู้ช่องทางงัดแงะ ทำลายกล้องวงจรปิด ซึ่งเป็นพยานหลักฐานสำคัญ น่าจะเคยก่อเหตุมาหลายครั้ง

คดีแบบนี้ตำรวจพื้นที่ต้องสืบหาพยานหลักฐานจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด

ปล่อยไว้นานชาวบ้านเดือดร้อนอีกแน่.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ลักทรัพย์ร้านขายยาระพีพรรณเภสัชสภ.กันทรลักษ์คนร้ายโจรอาชีพคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้