ข่าว
100 year

กอล์ฟสแควร์ 01/09/59

โปรแช้งค์1 ก.ย. 2559 05:01 น.
SHARE

สัปดาห์นี้ แอลพีจีเอทัวร์ ยังคงอยู่ที่ แคนาดา แต่ย้ายไปที่ ออนตาริโอ รายการ Manulife LPGA Classic มาดูกันว่า “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล จะคว้าแชมป์รายการที่ 6 ต่อจากรายการที่ 5 ที่ Canadian Pacific Women’s Open เป็น Double–Triple คือได้แชมป์ติดต่อกัน 3 รายการเป็นครั้งที่ 2 ได้หรือเปล่า โปรสาวไทย ก็ชุดเดิมเหมือนสนามที่แล้ว ยังคงขาด “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชร-ล้ำ แต่มีที่เพิ่มมาอีกคนคือ พริมา ธรรมมารักษ์

เอเชียนทัวร์ กับ ยูโรเปียนทัวร์ โคแซงก์ชั่นกันในรายการ Omega European Masters ซึ่งถือเป็นรายการ Flag Ship เป็นรายการเชิด หน้าชูตาของ ยูโรเปียนทัวร์ ที่ ครานส์ มอนทานา สนามที่วิวสุดสวยใน สวิตเซอร์แลนด์ โปรไทย มีชื่ออยู่ 6 คน ตั้งแต่พี่ใหญ่ ธงชัย ใจดี พรหม มีสวัสดิ์ แจ๊ซ เจนวัฒนานนท์ ฐิติพรรษ์ ช่วยประคอง เนติพงศ์ ศรีทอง และ แดนไท บุญมา งานนี้เงินรางวัลรวมถึง 3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

พีจีเอทัวร์ เพลย์ออฟ FedEx Cup รายการที่สอง Deutsch Bank Championship ที่ ทีพีซี บอสตัน รัฐ มิชิแกน สนามนี้เหลือเพียง 100 คน เพื่อจะตัดให้เหลือแค่ 75 คนไปสู่สนามที่ 3 หลังจากที่ แพทริค รีด เป็นผู้คว้าแชมป์สนามแรกไป ใครที่ติดตามกอล์ฟ พีจีเอทัวร์ ทราบไว้หน่อยว่า รายการนี้เริ่มวันศุกร์แล้วไปจบวันจันทร์ที่ 5 ก.ย. ซึ่งตรงกับ Labor Day วันแรงงาน ของ สหรัฐอเมริกา จะได้ไม่สับสนเมื่อถึงคืนพฤหัสบดีแล้วยังหารายการนี้ไม่เจอ

สรุปล่าสุดหลังพ้นกำหนดเมื่อวันศุกร์ที่ 26 ส.ค. ที่ให้แต่ละทีมส่งชื่อนักกอล์ฟที่จะลงแข่งขันใน World Cup of Golf ที่จะแข่งกัน 24-27 พ.ย. ที่ คิงสตันฮีทกอล์ฟคลับ เมือง เมลเบิร์น ออสเตรเลีย สำหรับทีมไทยนั้น ธงชัย ใจดี ที่เป็นผู้ได้สิทธิ์ร่วมแข่งขัน เลือก กิรเดช อภิบาลรัตน์ เป็นพาร์ตเนอร์ร่วมทีม หลังจากที่ทั้งคู่เพิ่งไปตะลุย ริโอ เด จาเนโร มาด้วยกัน กอล์ฟรายการนี้ครั้งล่าสุดเมื่อปี 2013 นักกอล์ฟไทยคือ กิรเดช กับ ประหยัด มากแสง ไปได้อันดับ 9 ในประเภททีมและ กิรเดช ได้อันดับ 5 ร่วมในประเภทบุคคล

โปรแช้งค์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์นักกอล์ฟเมลเบิร์นออสเตรเลียคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้