ข่าว
100 year

ปู ปัดรีเทิร์น โน้ต ย้ำชัดเป็นเพื่อนสนิท-อนาคตไม่รู้ ยันโสดขอโฟกัสงาน

ไทยรัฐออนไลน์30 ส.ค. 2559 22:40 น.
SHARE

ปู ไปรยา ยันยังไม่รีเทิร์น โน้ต ขอโฟกัสที่การทำงานก่อน รับเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ยังไปไหนมาไหนด้วยกันเหมือนเดิมในฐานะเพื่อน อนาคตจะกลับมาคบกันหรือไม่ ตอบไม่ได้ ส่วนเรื่องไปทำบุญกับโน้ตที่วัดแขก ไม่ได้ไปแก้เคล็ดความรัก แต่พาโน้ตไปขอพรเรื่องงาน บอกตนเป็นขาประจำวัดแขก ไม่ได้ปลอมตัวไปตามที่เป็นข่าว

หลังจากที่มีข่าวเลิกรากันไปเมื่อช่วงกลางปี สำหรับนางเอกสาวสวย ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก กับไฮโซโน้ต วิเศษ รังสีสิงห์พิพัฒน์ ด้วยเหตุผลของเรื่องทัศนคติที่ไม่ตรงกัน แต่ถึงแม้จะเลิกรากันไป นางเอกสาวปู ไปรยา ก็ยังคงย้ำสถานะความสัมพันธ์กับหนุ่มโน้ตไว้ว่าเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ยังคงพูดคุย ปรึกษากัน และชวนกันไปทำบุญที่ต่างจังหวัด จนหลายคนมีลุ้นว่าทั้งคู่จะกลับมารีเทิร์นกันใช่หรือไม่ แต่สุดท้ายสาวปูก็ชี้แจงว่าไม่มีอะไรในก่อไผ่

ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก

จนกระทั่งล่าสุด ได้มีภาพปาปารัซซี่ของอดีตคู่รัก ปู-โน้ต ควงกันไปทำบุญที่วัดแขก และไปทานข้าวด้วยกัน ซึ่งดูจากท่าทีแล้วมากกว่าคนเป็นเพื่อนกัน งานนี้ได้เจอสาวปูที่งาน ฉลองครบรอบ 8 ปี โรงแรมไอบิส ประเทศไทย ณ โรงแรมไอบิส กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ ซึ่งสาวปูเปิดใจถึงข้อสงสัยที่หลายคนจับตาดูว่า

คืนดีกับโน้ตแล้วหรือเปล่า? "ไม่นะคะ และไม่ได้ปากแข็ง เป็นคนเปิดเผย แต่จริงๆ เราคบกันมา 5 ปี ปูลดสถานะก็บอกนะว่าความสัมพันธ์เราดี ไม่ได้โกรธอะไรกัน 5 ปีกลุ่มเพื่อนกลุ่มเดียวกัน เราก็คบกัน เค้าเป็นเพื่อนสนิทหนูเลย แฟนไม่ได้มีความสำคัญมากกว่าเพื่อน ปูยังใส่ใจและแคร์เค้าอยู่ มันมีเรื่องเกิดขึ้นกับเราเยอะใน 2-3 เดือนที่ผ่านมา ถามว่าพร้อมจะคืนดีมั้ย ก็ยังนะคะ แต่ว่าเราชอบไปไหนมาไหนด้วยกัน ซึ่งไม่รู้จะไปกับใคร (ยิ้ม)" มีคนเห็นโน้ตไปรับปูที่โรงแรมหลังจากไปทานข้าวกับเพื่อน? "ไม่ได้ไปรับค่ะ ไปทานด้วยกัน คือเรากินข้าวด้วยกันปกติ ไปไหนมาไหนเหมือนเดิม แต่เค้าไม่ได้คิดอะไร เพราะว่าเราก็โตๆ กันหมดแล้ว" หลายคนเลยลุ้นให้กลับมาคืนดีกัน? "ขอบคุณที่ลุ้นนะคะ ปูเลือกจะไม่คาดหวังอะไร เพราะคาดหวังแล้วเครียด ตอนนี้ปูโฟกัสกับงาน ความรักเอาไว้ก่อน แต่ความสัมพันธ์ของปูกับโน้ต ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันค่ะ (ยิ้ม)" โน้ตว่าไงบ้างกับข่าวที่คนเชียร์ให้คืนดีกัน? "เค้าก็อ่านข่าวอยู่แล้ว เราจะทำงานด้วยกันด้วย จะมีเร็วๆ นี้"

ตอนนี้โอเค ปู แฮปปี้

ติดที่อะไรถึงไม่ยอมรีเทิร์นกัน? "เพราะว่าปูคาดหวังกับความรักมาเยอะ และปูทำอะไรเต็มที่ ปูทุ่มกับความรักมาเยอะ ตอนนี้ขอทุ่มกับตัวเองนิดนึง จะมีกี่ปีที่เราจะใช้ชีวิตแบบนี้ได้ ไม่รู้จะรีบมีแฟนไปทำไม" ไปไหนมาไหนด้วยกันแต่สถานะเป็นพี่น้อง? "คำว่าพี่น้องมันฟังดูแปลก มันดูไม่จริง (หัวเราะ) เราเป็นเพื่อนที่รู้สึกดีต่อกัน มันเป็นเรื่องของอนาคต ปูตอบไม่ได้ว่าอีก 7 เดือนจะเป็นอย่างไร ปูรู้สึกว่ายังไม่อยากมีอีกคนนึงที่ปูต้องรับผิดชอบ ให้เวลา เหนื่อยค่ะ ส่วนโน้ตก็รู้ว่ามีคนลุ้นให้กลับมาคืนดีกัน คุณโน้ตอ่านข่าว แต่เค้าก็ต้องทุ่มกับงานของเค้าเหมือนกัน ที่เราถอยหลังออกมาทั้งคู่ เพราะมันถึงจุดๆ นึงของความสัมพันธ์ ว่าเราต้องเรียนรู้ว่า เราต้องการอะไร และบางครั้งเราใช้เวลามากเกินไป เราลืมที่จะให้พื้นที่ของคน 2 คน ตอนนี้การเป็นอย่างนี้ ไม่มีสถานะปูรู้สึกดีกว่า"

ไปทำบุญวัดแขก อำพรางตัวไป? "ปูไม่ได้อำพรางนะคะ (หัวเราะ) มัดจุกแต่งหน้า ไม่หลบนะคะเช็ครูปด้วย (หัวเราะ) เป็นขาประจำวัดแขก เค้าไม่เคยไปไหว้ ก็เลยพาเค้าไปเพราะจะมีงานใหญ่เร็วๆ นี้ บอกเค้าไหว้เผื่อปังนะ (หัวเราะ)" ขอพรเรื่องความรัก? "ไม่ค่ะ แต่ไม่ควรถามเรื่องความรัก จริงๆ เรื่องความรักมันไม่ควรขอ เพราะมันเป็นการบังคับใจคนอื่นไม่ถูกหลักธรรมะนะคะ เราของานดีๆ ก็เลยพาเค้าไปดึงพลังงานดีๆ" เค้าบอกว่าไปแก้เคล็ดเรื่องความรัก? "ไม่ค่ะ เคล็ดอย่างอื่นอาจจะแก้ได้ แต่ปูเป็นคนมีประสบการณ์ด้านนี้มาเยอะ ความรักมันเป็นเรื่องความรู้สึก ไม่สามารถอธิบายได้ ไม่สามารถไปไปขอพรหรือแก้อะไรได้"

ตอนนี้ขอโฟกัสที่งานดีค่ะ

ไปไหนด้วยกันบ่อยๆ ความรู้สึกเก่าๆ กลับมามั้ย? "เราก็รู้สึกดีๆ ต่อกันนะ แต่ตอนนี้มันไม่ได้อยู่ที่ตัวเค้าหรือเรา มันคือตัวปู และตัวโน้ต ตอนนี้ปูห่วงงานมากกว่า ตอนนี้งานกำลังดี เราไม่ได้มีโอกาสดีๆ แบบนี้เข้ามาทุกวัน ขอเบรกเรื่องนั้นไปแป๊ปนึงเพราะตอนนั้นปูค่อนข้างโฟกัสกับเรื่องนี้ ขอโอกาสนี้เถอะ พอเราเริ่มมีงานเยอะก็อยากมีงานเงินทรัพย์สินเลี้ยงดูครอบครัว ส่งน้องไปเรียนได้ เรื่องผู้ชายเอาไว้ก่อน" ครอบครัวโน้ตยังอยากได้ปูเป็นลูกสะใภ้? "ใช่ ปูรักแม่อุมาก พี่น็อต พี่นก พี่ชม ผู้หญิงคนไหนได้เป็นสะใภ้ครอบครัวนี้ถือว่าโชคดีมาก เพราะว่าเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมาก ปูยังนับถือแม่เค้าเหมือนเดิม คือไม่อยากให้ข่าวปั่นเยอะ กลัวจะเข้าใจผิดมีปัญหากัน" แม่อุอยากให้กลับมาคบกัน? "ปูตรงไปตรงมา สิ่งที่เราทำมันไม่มีอะไรผิด ยังเจอกันอยู่ แต่ขอมีความสุขกับตรงนี้ทำงานเก็บเงินก่อน เรื่องอื่นว่ากันอีกที ปูยังไม่แก่ ยังสวยอยู่ เดี๋ยวก็มาคนมาขอ (หัวเราะ) เวลาที่คนเรามีความรัก เราจะคาดหวังในตัวเค้า และเค้าก็คาดหวังในตัวเรา ให้เป็นในสิ่งที่ต้องการ พอวันนี้เราถอยออกมา ใจคุณโน้ตก็อยู่กับคุณโน้ต ใจปูก็อยู่กับปู แต่ถ้าในอนาคตมีคนเข้ามาในชีวิตเค้า มันก็เป็นพรหมลิขิตชะตาซึ่งปูไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากยินดี เพราะอย่างที่บอกปูรู้สึกดีกับคุณโน้ต ปูบอกไม่ได้ว่าวันข้างหน้าเราจะอยู่ในจุดไหน แต่ตอนนี้เราโอเค ปูแฮปปี้ เค้าก็แฮปปี้ อยู่กับปัจจุบันดีกว่า อย่าคิดเลยว่าอีก 4-5 ปี จะเป็นอย่างไรดีกว่าค่ะ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปู ไม่รีเทิร์นโน้ตปู ไปรยา ไม่รีเทิร์นโน้ตปู ยังไม่คืนดีโน้ตปู ไปรยา ยังไม่คืนดีโน้ตปู โน้ตปู โน้ต ควงกันทำบุญปู ควง โน้ต ทำบุญวัดแขกปู ควง โน้ต ทานข้าวปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์กโน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้