วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมใจกันไหม? 'รูนีย์' เบื่อคำวิจารณ์ ขอลาทัพสิงโต หลังบอลโลก 2018

เวย์น รูนีย์ กัปตันทีมชาติอังกฤษ ประกาศข่าวช็อกให้กับสาวกสิงโตคำราม เมื่อเขาจะรีไทร์จากการเล่นทีมชาติหลังจบศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ส.ค. ว่า เวย์น รูนีย์ หัวหอกสุกรโลกัณฑ์ ประกาศอำลาทีมชาติอังกฤษหลังจบศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย

รูนีย์ ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากว่าเหมาะสมที่จะได้ลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษในชุดปัจจุบันหรือไม่ หลังฟอร์มการเล่นที่ตกลงไปอย่างน่าใจหายอย่างไรก็ตามเมื่อคืนที่ผ่านมา "บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ ยังไว้ใจมอบตำแหน่งกัปตันทีมให้กับ เวย์น รูนีย์ เพื่อนำทีมลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 

โดยล่าสุด รูนีย์ ก็แถลงการณ์ว่าการเล่นทีมชาติของเขาเดินทางมาถึงเวลาที่เหมาะสมแล้ว และขอรีไทร์จากทัพสิงโตคำรามไม่ว่าผลงานในศึกฟุตบอลโลก 2018 จะดีหรือแย่เพียงใดก็ตาม

"เป็นที่ชัดเจนกับการตัดสินใจของผมและผมตัดสินใจก่อนยูโรแล้วแหละไม่ว่าเราจะทำได้ดีหรือไม่ผมจะเดินหน้าต่อ ในสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาผมไม่ได้คิดอะไรเกี่ยวกับเรื่องของอังกฤษเลย" รูนีย์ กล่าว

"ผมมีอาชีพการค้าแข้งที่ยอดเยี่ยมและได้ลงเล่นหลายเกมและสนุกไปกับทุกนาทีแต่บางจุดมันจะมาถึงจุดสิ้นสุด ผมไม่ได้แก่นะ ผมอายุ 30 และการมารัสเซียจะเป็นเวลาที่ผมจะบอกเซย์กู้ดบายกับการเล่นให้กับทีมชาติ

"มันคือการตัดสินใจของผมแต่มันขึ้นอยู่กับแซม อัลลาไดซ์อีกนั่นแหละ นั่นจะเป็นทัวร์นาเมนต์สุดท้ายของผม มีจุดสูงสุดก็มีจุดต่ำสุดแต่ผมภูมิใจมากเลยนะ ผมยังเหลืออีกสองปีและผมเริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพตั้งแต่อายุ 16 และทีมชาติตอนอายุ 17 ดังนั้นผมเล่นมาแล้วถึง 15 ปี มันหลายปีมากและผมคิดว่ามันถึงเวลาที่เหมาะสมแล้ว"

เวย์น รูนีย์ กัปตันทีมชาติอังกฤษ ประกาศข่าวช็อกให้กับสาวกสิงโตคำราม เมื่อเขาจะรีไทร์จากการเล่นทีมชาติหลังจบศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย... 30 ส.ค. 2559 22:07 30 ส.ค. 2559 22:34 ไทยรัฐ