วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! 2 ชาวนาช่วยกันถอดเครื่องดูดน้ำ พลาดตกก้นบ่อ ขาดอากาศหายใจดับ

สลด! 2 ชาวนาช่วยกันถอดเครื่องดูดน้ำ พลาดตกก้นบ่อ ขาดอากาศหายใจดับ

  • Share:

สลด 2 ชาวนาที่อุทัยธานี ช่วยกันถอดเครื่องดูดน้ำ กังวลฝนตกอาจทำเครื่องพัง แต่พลาดท่า ลื่นตกลงก้นบ่อลึกประมาณ 4 เมตร ขาดอากาศหายใจ เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 30 ส.ค.59 พ.ต.ต.ทรงวุฒิ สวรรคโลก สว.สืบสวน สภ.หนองขาหย่าง รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนตกบ่อ หลังรายงานผู้บังคับบัญชาจึงพร้อมด้วยมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ แพทย์หญิงอรพรรณ พรมมา แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองขาหย่าง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำกลางทุ่งนา ลึก 4 เมตร ภายในพบร่างนายแสวง เหล่ายัง อายุ 67 ปี สภาพศพไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงขาสั้น นอนหงายอ้าปากค้าง ส่วนผู้เสียชีวิตอีกคน คือนางวันทนา โตใหญ่ อายุ 47 ปี สภาพศพสวมเสื้อสีชมพู มีเสื้อแขนยาวลายทับอีกชั้น นุ่งกางเกงขาสั้นสีเทา สวมหมวกไอ้โม่งสีแดง ใส่รองเท้าบู๊ตสีเหลือง มือซ้ายถือประแจไว้แน่น นอนอยู่ก้นบ่อ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องออกซิเจนและเชือกเพื่อมัดร่างของผู้ตายขึ้นมาทีละคนอย่างลำบาก เนื่องจากฝนตกหนัก สภาพขอบบ่อเป็นดินโคลนทำให้ลื่น ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาไว้ข้างบ่อ

จากการสอบสวน นางสุภัค พันมะลี อายุ 40 ปี ลูกพี่ลูกน้องของคนตาย ให้การว่า ผู้ตายทั้งสองคนทำนาอยู่ที่บ้านดงยางใต้ อ.หลุมเข้า จ.อุทัยธานี ก่อนเกิดเหตุนางวันทนาได้บอกว่าจะออกไปดูน้ำในนาข้าวที่ปลูกไว้กว่า 25 ไร่ และจะเก็บเครื่องดูดน้ำกลับบ้าน เนื่องจากฝนตกหนักกลัวเครื่องพัง พอตกบ่าย ผู้ตายยังไม่ถึงบ้าน ญาติเลยไปหาที่นา พบว่าผู้ตายได้นอนเสียชีวิตอยู่ก้นบ่อ โดยมีร่างของนายแสวงนอนทับอีกที

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นางวันทนา ลงไปในบ่อเพื่อถอดเครื่องดึงน้ำ แต่ยกเครื่องขึ้นมาไม่ไหว นายแสวง ซึ่งทำนาอยู่ติดกัน ลงไปช่วยและลื่นทับร่างของนางวันทนา แพทย์โรงพยาบาลหนองขาหย่างได้ทำการชันสูตรพลิกศพผู้ตายทั้ง 2 คน แต่ไม่พบบาดแผล มีเพียงลอยถลอกบริเวณแขนและขา คาดว่าผู้ตายน่าจะขาดอากาศหายใจ เนื่องจากบ่อน้ำดังกล่าวลึกมาก ญาติไม่ติดใจในการตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสั่งให้กู้ภัยนำศพผู้ตายทั้งสองไปส่งที่บ้าน เพื่อนำศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้