วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin

ฝนตกหลายวัน น้ำป่าทะลักท่วมตลาดดงขุย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ หลายพื้นที่น้ำสูง 1-2 เมตร ประชาชนนับพันเดือดร้อน ไม่สามารถออกมาซื้ออาหาร เครื่องอุปโภค-บริโภคได้ 

วันที่ 30 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ฝนตกติดต่อกันหลายวัน น้ำท่วมตลาดดงขุย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ เนื่องจากน้ำป่าจากเขารัง บ้านน้ำพุ หมู่ 2 ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ไหลหลากลงคลองบุษบง เข้าท่วมพื้นที่หน้าตลาดสดตลาดดงขุย อ.ชนแดน ถนนชมฐีระเวช สายเพชรบูรณ์–ตะพานหิน น้ำท่วมกว่า 1 กิโลเมตร ส่วนร้านค้าในตลาดดงขุย ต่างพากันนำกระสอบทรายมาวางกั้นหน้าร้าน เพื่อไม่ให้น้ำเข้าท่วม มีบางร้านไม่สามารถกั้นน้ำได้ เพราะน้ำมาแรงและน้ำป่ามีมาก และยังไหลเข้าท่วมโรงเรียนบ้านดงขุยวิทยาคาร สนามฟุตบอล ถนนภายในโรงเรียนถูกน้ำท่วม

เช่นเดียวกับถนนสายดงขุย–ทุ่งตะโหนด ตั้งแต่ซอย 9 เทศบาลตำบลดงขุย น้ำท่วมสูง กว่า 60 เซนติเมตร ส่วนถนนสายดงขุย–บ้านทุ่งตะโหนด เป็นระยะทางกว่า 9 กิโลเมตร น้ำท่วมตลอดเส้นทาง สูงกว่า 1 เมตรครึ่ง การสัญจรไปมาเป็นอัมพาต รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านเข้าออกหมู่บ้านทุ่งตะโหนดได้ เช่นเดียวกับถนนอีกสาย คือ ถนนสายดงขุย–บ้านวังรวก ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร เป็นระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร การสัญจรถูกตัดขาด ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 1,000 คน ไม่สามารถเข้าออกมาซื้ออาหาร เครื่องอุปโภค-บริโภคได้

นายทองพูล บุกปั่น อายุ 59 ปี ชาวบ้านตลาดดงขุยเผยว่า ในรอบหลายปีน้ำไม่เคยท่วมสูง มีท่วมหนักเมื่อปี 2548 แต่มาปีนี้น้ำท่วมหนักมากกว่า.

น้ำป่าทะลัก! ท่วมตลาดดงขุย เพชรบูรณ์ ชาวบ้านเดือดร้อนนับพัน

น้ำป่าทะลัก! ท่วมตลาดดงขุย เพชรบูรณ์ ชาวบ้านเดือดร้อนนับพัน

  • Share: