วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลีลาโจร! เข้าบ้านฉกกระเป๋า สุ่มรหัสพ.ศ.เกิด กดเงินไป2.5หมื่น (ชมคลิป)

(ภาพจากผู้เสียหาย)

สาวกระบี่อยู่หลังบ้านกับสามี โจรดอดเข้ามาทางหน้าบ้านขโมยกระเป๋ามีทั้งเงินสด บัตรเครดิต ก่อนจะเอาไปกดเงินโดยสุ่มจากรหัสบัตรจากพ.ศ.เกิดผู้เสียหาย ได้เงินไปสองหมื่นห้า วอน ตร.เร่งตามจับด้วย เพราะมีภาพจากวงจรปิดเห็นหน้าชัดเจน...

วันที่ 30 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากนางสาวสุกานต์ดา แสงทอง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/4 ถนนฤกษ์เกษม ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ ว่า ถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ในบ้าน แจ้งความไว้แล้ว แต่คดีไม่คืบหน้า แม้ว่าจะมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายได้ชัดเจน

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้ไปตรวจสอบ พบว่ากล้องวงจรปิดได้บันทึกภาพ เมื่อเวลา 21.46 น. ของวันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา คนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30 ปี สูงประมาณ 160 เซนติเมตร สวมเสื้อยืดสีฟ้า กางเกงสีดำ เข้าไปขโมยกระเป๋าภายในบ้าน

ทั้งนี้ ปรากฏภาพคนร้าย ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีม สีดำ ล้อหน้าเป็นล้อแม็กสีขาว จอดอยู่หน้าบ้านเดินเช้าชะโงกดู ก่อนผลุบหายเข้าไปบ้าน ไม่นานก็ออกมาวิ่งพร้อมกระเป๋าในมือ ขึ้นรถขี่หนีไปอย่างรวดเร็ว  


นางสาวสุกานต์ดา กล่าวว่า ในกระเป๋ามีเอกสาร บัตรประจำตัวประชาชน บัตรเอทีเอ็มธนาคารต่างๆ และเงินสดจำนวน 2,000 บาท จากนั้นเวลาประมาณ 22.11 น.วันเดียวกัน คนร้ายได้ สุ่มรหัสบัตรเอทีเอ็ม จากปีพ.ศ.เกิดของผู้เสียหาย นำบัตรเอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ ไปกดเงินสดจำนวน 3 ครั้ง ได้เงินไปจำนวน 25,400 บาท

"ขณะเกิดเหตุอยู่หลังบ้านกับสามี โดยเปิดประตูเหล็กหน้าบ้านแง้มไว้ แต่คนร้ายก็ยังเข้ามาเอาทรัพย์สินไปได้ ซึ่งเหตุการณ์ก็ผ่านมาหลายวันแล้ว จึงขอให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพราะในพื้นที่นี้ เกิดเหตุลักษณะเช่นนี้มาแล้วหลายครั้ง และครั้งนี้ก็มีภาพวงจรปิดจับภาพใบหน้าคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจนด้วย" นางสาวสุกานต์ดา กล่าว. 

สาวกระบี่อยู่หลังบ้านกับสามี โจรดอดเข้ามาทางหน้าบ้านขโมยกระเป๋ามีทั้งเงินสด บัตรเครดิต ก่อนจะเอาไปกดเงินโดยสุ่มจากรหัสบัตรจากพ.ศ.เกิดผู้เสียหาย ได้เงินไปสองหมื่นห้า วอน ตร.เร่งตามจับด้วย เพราะมีภาพจากวงจรปิดเห็นหน้าชัดเจน... 30 ส.ค. 2559 19:12 30 ส.ค. 2559 20:41 ไทยรัฐ