วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัพม.อาเซียน คึกคัก! ตบเท้ารับเงินอัดฉีดรวม 8.5 แสนบาท

ทัพนักกีฬาม.อาเซียน 2016 ตบเท้าเข้ารับเงิน 8.5 แสน จากรองนายกฯ หลังครองเจ้าเหรียญทองนอกประเทศได้ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ พร้อมเผยเตรียมถกกองทุนพัฒนากีฬาชาติ ให้สิทธิ์เจ้าของเหรียญ ม.โลก ได้รับเงินอัดฉีดอีกครั้ง...

วันที่ 30 ส.ค. 59 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ทัพนักกีฬาปัญญาชนไทย ชุดสู้ศึกกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 18 ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งนำโดย น.ส.อาภรณ์ แก่นวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา หรือ กกอ. เข้าพบกับ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เพื่อรับมอบเงินอัดฉีด หลังจากสามารถคว้าเจ้าเหรียญทองมาครองได้อีกสมัย ด้วยผลงาน 52 เหรียญทอง, 34 เหรียญเงิน กับอีก 35 เหรียญทองแดง

พล.อ.อ.ประจิน ได้มอบเงินอัดฉีดจำนวน 850,000 บาท แก่นักกีฬา พร้อมกับกล่าวแสดงความยินดี ที่ทัพนักกีฬาปัญญาชนของไทย ครองเจ้าเหรียญทองได้เป็นสมัยที่ 5 รวมทั้งฝากให้ทุกคนมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพของตัวเองต่อไป เพื่อก้าวขึึ้นไปติดทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคต และนำมาปรับใช้กับการพัฒนาประเทศต่อไป

ขณะที่ รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยกล่าวว่า นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ ก.ก.ม.ท. มีการอนุมัติเงินอัดฉีดให้กับนักกีฬาที่คว้าเหรียญในศึกมหาวิทยาลัยอาเชียน เนื่องจากสามารถคว้าเจ้าเหรียญทองได้เป็นครั้งแรกนอกประเทศ แต่ในอนาคตจะมีการวางกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนอย่างแน่นอน ส่วในปีหน้า 2560 จะมีศึกใหญ่คือกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 ที่ปรเทศไต้หวัน ซึ่งตรงกับมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ช่วงเดือนสิงหาคม ดังนั้นจึงจะตั้งคณะกรรมการประสานงานกับสมาคมกีฬาแต่ละประเภทที่มีลุ้นเหรียญรางวัล เพื่อจัดส่งนักกีฬาที่ดีที่สุดเข้าร่วมการแข่งขัน รวมถึงกีฬาฟุตบอลที่จะส่งทีมเข้าร่วมอีกครั้งด้วยเช่นกัน หลังจากมีว่างเว้นไปใน 3 ครั้งหลังสุด

นอกจากนี้ ยังได้มีการแจ้งข่าวดีให้ทราบอีกว่า ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองประธาน ก.ก.ม.ท. ได้พยายามประสานกับกองทุนพัฒนากีฬาแห่งาชติ เพื่อหาความเป็นไปได้ในการบรรจุผู้คว้าเหรียญจากกีฬามหาวิทยาลัยโลกเข้าไปอยู่ในหลักเกณฑ์ในการับรางวัลอีกครั้ง หลังจากที่ พรบ.กีฬษฉบับปัจจุบันไม่ได้ระบุเอาไว้

ทัพนักกีฬาม.อาเซียน 2016 ตบเท้าเข้ารับเงิน 8.5 แสน จากรองนายกฯ หลังครองเจ้าเหรียญทองนอกประเทศได้ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ พร้อมเผยเตรียมถกกองทุนพัฒนากีฬาชาติ ให้สิทธิ์เจ้าของเหรียญ ม.โลก ได้รับเงินอัดฉีดอีกครั้ง... 30 ส.ค. 2559 18:51 30 ส.ค. 2559 19:52 ไทยรัฐ