วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบฯ รวบหนุ่มใหญ่ แต่งเครื่องแบบยศ พล.ร.อ. อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ตร.กองปราบฯ จับหนุ่มใหญ่ วัย 53 ปี แอบอ้างแต่งเครื่องแบบทหารเรือ ยศพลเรือเอก อ้าง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ รับมีเพื่อนนำมาให้ ยัน ไม่เคยนำไปใช้หลอกลวงใคร

วันที่ 30 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐพงษ์ รัตนเกียรติวงศ์ อายุ 53 ปี ถูกตำรวจกองปราบปรามจับตัวในความผิดฐานแต่งเครื่องแบบทหารที่ยังคงใช้ในราชการอยู่ โดยไม่มีสิทธิ์จะแต่งโดยชอบด้วยกฎหมาย สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ทหารสังกัดกองทัพเรือ ว่า มีบุคคนใช้ facebook ชื่อ Nattapong Ratanakiwong โพสต์รูปภาพ แต่งกายยศพลเรือเอก จึงได้ทำการตรวจสอบพบว่า มีการกระทำดังกล่าวจริง กระทั่งต่อมา นายทหารพระธรรมนูญ แผนกคดีอาญา กองคดีสำนักงานพระธรรมนูญทหารเรือ ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี ในความผิดฐานแต่งเครื่องแบบทหารโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย ตามพระราชบัญญัติเครื่องแบบทหาร และประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 146 และขออนุมัติศาลตลิ่งชันออกหมายจับดังกล่าว

โดยขณะนำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุม ที่บ้านย่านรามอินทรา พบ นายณัฐพงษ์ พร้อมของกลาง เช่น เครื่องแบบทหารเรือสีขาวติดเครื่องหมายสังกัดกองทัพเรือ แหวน นาฬิกาข้อมือ

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า สวมใส่เครื่องแบบดังกล่าว 1 ครั้ง ในงานรับปริญญาของเพื่อน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีความชอบส่วนตัว พร้อมยืนยันว่า ไม่เคยนำเครื่องแบบไปแอบอ้าง หรือหลอกลวงใคร ส่วนชุดดังกล่าวอ้างว่ามีเพื่อนนำมาให้ จึงสวมใส่โดยที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่ามีความผิด

พันตำรวจเอก จิรภพ ภูริเดช ผู้กำกับการ 1 กองปราบปราม เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบชุดเครื่องแบบทหารเรือ และรถที่มีตราของทหารเรือเช่นกัน ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเคยนำเครื่องหมายไปหลอกลวงผู้อื่นให้เกิดความเสียหายหรือไม่.

ตร.กองปราบฯ จับหนุ่มใหญ่ วัย 53 ปี แอบอ้างแต่งเครื่องแบบทหารเรือ ยศพลเรือเอก อ้าง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ รับมีเพื่อนนำมาให้ ยัน ไม่เคยนำไปใช้หลอกลวงใคร 30 ส.ค. 2559 18:31 30 ส.ค. 2559 23:40 ไทยรัฐ