วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาดเล่นมือถือ! พ่อลูกถูกฟ้าผ่าเปรี้ยง ตายคาเถียงนา 2 ศพ

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ)

สองพ่อลูกที่มหาสารคามเจอพายุฝนฟ้าคะนอง เลยพากันเข้าไปหลบในเถียงนา แต่แล้วได้เกิดฟ้าผ่าลงมา ถูกคนพ่อที่เป็น ผช.ผญบ.กะโหลกแตก ส่วนลูกชาย อายุ 15 ถูกครึ่งปากครึ่งจมูก ตายคาที่ทั้งคู่ ข้างศพพบซากมือถือ 2 เครื่อง คาดนั่งเล่นรอฝนหยุด


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 ส.ค.59 พ.ต.ท. ไชย นิลจันทร์ สว.(สอบสวน) สภ.นาเชือก มหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุฟ้าผ่าคนเสียชีวิตจำนวน 2 ราย ที่กระท่อมเถียงนา บ้านสระแก้ว หมู่ 17 ต.นาเชือก อ.นาเชือก มหาสารคาม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลอำเภอนาเชือก

ที่เกิดเหตุเป็นเถียงนา ห่างจากหมู่บ้านสระแก้ว ไปทางทิศตะวันตกประมาณ 1 กม. ภายในพบผู้เสียชีวิตเป็นสองพ่อลูก ทราบชื่อคือนายพล คุณอำสา อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 17 จ.นาเชือก และปัจจุบันเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านสระแก้ว สภาพกะโหลกศีรษะแตกฉีกออก ตามตัวไหม้เกรียม ห่างออกไปเล็กน้อยพบศพนายเจษฎา คุณอำสา อายุ 15 ปี ลูกชาย อยู่ในสภาพถูกฟ้าผ่าที่ครึ่งปากครึ่งจมูกไหม้เกรียม เจ้าหน้าที่ตรวจในที่เกิดเหตุพบเพียงซากโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง สภาพพังเสียหาย ตกอยู่บริเวณที่พบศพ

จากการสอบถามญาติผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เกิดฝนตกฟ้าคะนองอย่างหนัก สองพ่อลูกจึงพากันไปนั่งหลบอยู่ในกระท่อมนา และสงสัยว่าทั้งสองคงเล่นโทรศัพท์มือถือไปด้วยในช่วงที่รอฝนหยุดตก จนเป็นสาเหตุให้ฟ้าผ่าลงมาตามสัญญาณมือถือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุแล้ว ได้ให้ญาตินำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

สองพ่อลูกที่มหาสารคามเจอพายุฝนฟ้าคะนอง เลยพากันเข้าไปหลบในเถียงนา แต่แล้วได้เกิดฟ้าผ่าลงมา ถูกคนพ่อที่เป็น ผช.ผญบ.กะโหลกแตก ส่วนลูกชาย อายุ15 ถูกครึ่งปากครึ่งจมูก ตายคาที่ทั้งคู่ ข้างศพพบซากมือถือ 2 เครื่องคาดนั่งเล่นรอฝนหยุด 30 ส.ค. 2559 18:28 30 ส.ค. 2559 22:19 ไทยรัฐ