เร่งเคลียร์หนี้หลายล้าน! ตั๊กแตน-เพชร ทุกข์ก่อเกิดรัก

ข่าว

  เร่งเคลียร์หนี้หลายล้าน! ตั๊กแตน-เพชร ทุกข์ก่อเกิดรัก

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2559 17:17 น.

   หายตกใจแล้วเนอะ ตั๊กแตน ชลดา ทองจุลกลาง นักร้องลูกทุ่งเสียงดีชื่อดัง เปิดตัวตรงๆ ชัดๆ สนั่นวงการไปแล้วว่า มีสามีอย่างเป็นทางการกับ เพชร สหรัตน์ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ได้จดทะเบียนสมรสยืนยันรักไปเรียบร้อย โดยไม่ต้องมีงานแต่งงานที่ยิ่งใหญ่ หรูหราอลังการแต่อย่างใด เพราะเปลืองโดยใช่เหตุ ขอเก็บเงินที่จะจัดงานมาเคลียร์หนี้หลายล้านให้จบไวๆ ดีกว่า

   เรื่องรักมันละเอียดอ่อน ยุ่งยากและซับซ้อน ผสมทุกอย่างทั้งสุขมากและทุกข์หนัก รักคู่นี้จะน่าค้นหาแค่ไหน ไปรื้อค้นได้โดยด่วน! บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาบุกไปถึงเรือนหอของ ตั๊กแตน-เพชร แต่บ้านยังไม่เรียบร้อยดีนัก กำลังเร่งตกแต่งต่อเติมให้สวยงามกว่าเดิม เราจึงย้ายมาเม้าท์แหลก กันที่สวนกลางหมู่บ้าน แถวสุขาภิบาล 5 กรุงเทพฯ

   เป็นคู่รักหวานๆ ที่โรแมนติกไม่น้อยนะ? ตั๊กแตน : "(ยิ้ม) เป็นคนชอบเสียงเพลงทั้งคู่ ตลกโปกฮาเนอะ ติดดินทั้งคู่ คือบ้านนอกทั้งคู่ (หัวเราะดังได้อีก)" เพชรกะจะให้ตั๊กแตนเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าของบริษัทด้วย? ตั๊กแตน : "ต้องคุยก่อน (ยิ้ม)" เพชร : "ต้องคุยกันยาวเลยเรื่องนี้ (ยิ้ม)" ธุรกิจที่ทำๆ อยู่เป็นอย่างไร? เพชร : "ธุรกิจก็โอเค เพราะปีนี้เข้าปีที่ 11 แล้ว ตอนนี้ผมเริ่มเฟดออกมา เพราะผมต้องดูแลเรื่องเพลงของบริษัทท็อปไลน์ ตัวแตนเองเขาจะมีเวลามากกว่าผม ก็ให้แตนเป็นกรรมการบริหารงาน" ได้หุ้นด้วยใช่มั้ย? "ได้สิ ได้คนเดียวทั้งหมด (หัวเราะ)" ตั๊กแตน : "พี่เพชรถอนตัวออกมา เพราะภาระหน้าที่ตรงนี้ (งานเพลง) มันเยอะอยู่แล้ว” เพชร : "เราไม่ได้ขายในไทย เราขายต่างประเทศทั้งหมด ลาว เวียดนาม มีตัวแทนประเทศละที่เท่านั้นเอง เราเป็นแบรนด์อันดับ 3 ของโลก เพราะมันไม่มีคนทำ (หัวเราะดังสุดๆ) สินค้าของเรามีแบรนด์ลีดเดอร์ใหญ่ๆ ในโลกอยู่ 2 ราย เราเป็นรายที่ 3 พูดให้มันยิ่งใหญ่ไป (หัวเราะ) เราทำกาแฟและเครื่องดื่มช็อกโกเลตมอลท์ ซึ่งเป็นรายได้หลักของเรา พอแตนเข้ามาช่วยคิดช่วยทำ ก็เกิดมีไอเดียใหม่ ที่อยากจะทำหลายอย่างให้มากขึ้นกว่านี้" ตั๊กแตน : "ก็ต้องค่อยๆ ดู ค่อยๆ ทำไปเพราะแตนก็ยังไม่ได้เก่งอะไร ก็ต้องให้พี่เพชรช่วยดูกันไป"

   มีหนี้สินเยอะมากๆ? ตั๊กแตน : "ของแตนค่ะ หนี้สินในด้านการทำธุรกิจ...อันนี้ไม่ขอพูดถึง เดี๋ยวจะกลายเป็นว่าไปพาดพิงคนอื่น เป็นหนี้จากธุรกิจที่เราไม่ค่อยได้ลงไปดูเต็มที่ ก็เกิดการพลาดพลั้งในหลายอย่าง เลยทำให้เรามีหนี้เข้ามา โชคดีที่พี่เพชรเข้ามาช่วยป้องกันให้ ช่วยแก้ไขให้จุดตรงนี้" ปลดหนี้ได้แล้ว แก้ได้แล้ว? "กำลังแก้ค่ะ" เป็นหนี้จากธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ หรือว่าธุรกิจประเภทไหน? "หลายอย่างรวมกันค่ะ ขอไม่บอกไม่ระบุแล้วกัน" ช่วงดังๆ เงินเก็บน่าจะเยอะ ทำไมหมดไปได้เป็นหนี้หลายล้านขนาดนั้น? "ก็หมดไปกับธุรกิจที่ทำไปนี่แหละค่ะ แตนก็ดูแลครอบครัวด้วย ใช้จ่ายของตัวเองด้วย"

   เป็นหนี้เกินหลักสิบล้านขึ้นไปเลย? ตั๊กแตน : "(นิ่งคิด) ขอไม่พูดเป็นตัวเลขค่ะ แต่ก็เยอะค่ะ (ยิ้ม)" หนี้เกิน 5 ล้าน หรือว่าเกิน 10 ล้าน กันแน่คะ? "ก็เกิน 7 หลักขึ้น ไม่บอกตัวเลขชัดๆ ดีกว่า" บอกหน่อยได้มั้ยๆ เผื่อแฟนเพลงจะมาช่วยปลดหนี้ได้? "(หัวเราะ)" บอกหน่อยเนอะๆ จะได้แอบตกใจด้วย? "(หัวเราะดังสุดๆ) ปกติเราก็ตกใจตัวเองอยู่แล้ว เยอะค่ะเยอะ ภาระหนี้สินตรงนี้ค่อนข้างเยอะ ตอนแรกก็ท้อแต่พอมีพี่เพชร มันรู้สึกว่ามีคนที่คอยเคียงข้าง เราไม่ได้เดินอยู่คนเดียว ตรงนี้แหละทำให้เรารักเขามากด้วย (ยิ้มกว้างมากอย่างมีความสุขล้นทะลัก)" ดั่งคำกล่าวที่เราชอบได้ยินว่า จะพิสูจน์ใจคนได้ดีสุดๆ ก็ต้องยามตกทุกข์ได้ยากนี้แหละ? "ใช่คะ ยามทุกข์ยากนี่แหละค่ะ (ยิ้ม)"

   คุณสามีพี่เพชรแอบให้แหวนเพชรเม็ดใหญ่ไปแล้ว? ตั๊กแตน : "อ๋อ! ตอนนี้ไม่ขออะไรทั้งนั้น ขออย่างเดียวคือแก้ไขปัญหาของตัวเองให้ได้ก่อน เพราะตอนนี้จะพยายามไม่เรียกร้องอะไร จริงๆ พี่เพชรก็ไปพูดกับญาติๆ นะคะ แต่แตนก็เบรกพี่เขาว่า เฮ้ย แตนยังไม่อยากจะทับถมพี่เขา มันเหมือนว่าเราเอาภาระทุกสิ่งทุกอย่างไปให้พี่เขา ตอนนี้ก็เหมือนว่าช่วยกันทำงานเก็บเงิน พอภาระหนี้ของเราหมดแล้ว สบายตัวเมื่อไหร่เราค่อยว่ากันอีกทีหนึ่ง" เดือนหน้าจะออกงานเพลงใหม่แล้ว? "ใช่ค่ะ ของแตนเป็นชุดที่ 9 แล้ว เลขสวยด้วย (หัวเราะ)" จะมีโอกาสจะมาร้องเพลงคู่ ฟีเจอริ่งด้วยกันมั้ย? "คงจะยากเพราะอยู่คนละค่ายกัน แตนยังมีสัญญาอยู่ ก็เป็นไปได้ยากเนอะ" มีคิวไปคอนเสิร์ตที่ต่างประเทศ? เพชร : "ปีนี้ปฏิเสธอเมริกาไป เพราะปีที่แล้วไปมาแล้ว อีกอย่างมีงานเยอะด้วย น้องแตนเพิ่งเข้ามาทำงานในส่วนของโรงงานด้วย โปรเจกต์ของบริษัทเยอะด้วย งานเยอะงานค้างด้วย ก็เลยยกเลิกคอนเสิร์ตที่อเมริกาไป แต่ยังจะมีไปที่ลาว เป็นคอนเสิร์ตคู่ครับ" รักกันแล้วรุ่ง มีแต่งานเข้ามา? ตั๊กแตน : "สาธุ ขอให้มีงานตลอดไป (ยิ้ม)"

   กะจะมีลูกเมื่อไหร่ดี? เพชร : "เรื่อยๆ ช่วงนี้ก็ปล่อยธรรมชาติ ไม่ได้ซีเรียสอะไร ถ้ามาก็มา" ตั๊กแตนอยากจะมีลูกสักกี่คน? "ยังไม่รู้ว่าจะสักกี่คนอยากที่พี่เพชรบอกว่าปล่อยให้มันเป็นไปตามกลไกธรรมชาติ" เพชร : "หลายคนอาจจะงง หลายสื่อถามว่า กรณีการจดทะเบียน เอ๊ะ ยังไม่แต่งงานทำไมมาจดทะเบียนกัน ผมมองว่า มันมีหลายคู่ทั้งเป็นดารา ไม่เป็นดารา คือผมว่าพวกที่อยู่ด้วยกันไม่จดทะเบียนสมรส น่าเกลียดๆ เรื่องการจดทะเบียน ผมไม่ได้จดเพื่อให้น้องแตนมั่นใจว่าผมรักเขา หรือจะให้ผมมั่นใจว่า น้องแตนรักผม เราจดทะเบียนสมรสเพื่อให้มั่นใว่า ทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น ภาระหนี้ของใครก็แล้วแต่ เรามารวมกันแล้วไปด้วยกัน จะหนี้ที่เกิดขึ้นมาก่อนหรือหนี้เกิดขึ้นมาใหม่ ก็มาใช้หนี้ด้วยกัน" หายากนะผู้ชายแบบนี้ แตน : "ค่ะ (ยิ้มเห็นฟันทั้ง 32 ซี่)" มันจะมีพวกที่แต่งๆ กันแล้ว แต่ไม่รับผิดชอบหนี้สินของอีกฝ่ายไง? "ใช่มั้ยคะ" เพชร : "ถึงที่สุด มันเอาอะไรไปไม่ได้ ถ้าเกิดวิบากกรรมนี้มันมีมา เพื่อให้พวกเราได้ชดใช้ร่วมกัน ก็ทำไป"

   เพิ่งไปมัลดีฟส์กันมา อยากจะสวีตกันที่ไหนดี โรม อิตาลี, ลอนดอน อังกฤษ ดีมั้ย? "จริงๆ ก็อยากไป แต่ต้องรออะไรอีกหลายอย่าง เพราะหน้าที่การงานเรายังแน่นมาก" ยังไม่จองแพคเกจทัวร์ จองโรงแรมเอาไว้? เพชร : "ยังๆ ยุโรปนะ ที่เราอยากจะไปนะ กะว่าจะไปมัลดีฟส์อีก ใครที่เคยไปมัลดีฟส์แล้วก็อยากจะกลับไปอีก สวยๆ มันสวยจริงๆ" ตั๊กแตน : "ใช่ มันสวยจริงๆ (ยิ้ม)" เพชร : "เรากำลังเร่งใช้หนี้ทุกอย่างของเราสองคน ให้จบภายในปีหนึ่ง ปัญหาภาระหนี้ของผมก็มีเหมือนกัน เพราะการขยายงานไปเรื่อยๆ โรงงานขยายเฟสไปเรื่อยๆ คือผมมีหนี้แทบจะเท่าๆ กันกับแตน" อุ๊ยตาย ตกใจแป๊บหนี้เยอะแยะมาก? "ผมหนี้ไม่หนัก เพราะผมมีโรงงานที่มีรายได้ประจำอยู่แล้ว ผมมีรายได้สามทางด้วยคือ โรงงาน โปรดิวเซอร์ คอนเสิร์ตด้วย แต่ว่าน้องแตนมีรายได้แต่ร้องเพลงอย่างเดียวเลย ตอนนี้เราไปคุยกับธนาคารที่เราทำธุรกรรมร่วมกับเขา ก็ให้ความมั่นใจมากขึ้น ในเรื่องเราจะปิดหนี้ จะให้ลดอะไรลงมา เราอยากหมดหนี้ให้เร็วที่สุด เราวางไว้ให้ปีหนึ่งจบทุกอย่างเลย พอจบแล้วอยากจะไปอยู่ต่างจังหวัด เราชอบต่างจังหวัดชอบภูเขา" ซื้อที่ดินเปล่าเอาไว้แล้ว? "ยังๆ ยังไม่ซื้อ อยู่ที่ไหนก็ได้ ขอให้มีภูเขาไม่ร้อนเกินไป อยู่แบบสบายๆ" ตั๊กแตน : "เอาที่ไหนก็ได้ ที่พอดีๆ เราอยู่ได้สบายใจ จริงๆ ที่ไหนก็ได้นะ (ยิ้ม)"

   ความรักสร้างโลกนี้ให้สวยงามน่าอยู่ยิ่งขึ้น? แตน : "แตนคิดว่าแตนโชคดีนะคะ ที่มาเจอพี่เพชรในช่วงแตนลำบาก ไม่ได้มาเจอแตนในช่วงโด่งดังที่มีกระแสหนัก เราคิดว่าตอนนี้จะมีกี่เปอร์เซ็นต์ ที่เราจะได้เจอคนที่ร่วมเดินทางกับเราแบบนี้" เรียกว่าร่วมทุกข์ ไม่ได้ร่วมสุขอย่างเดียว เหมือนหลายคู่พอมีทุกข์ก็แยกย้าย หายหัวกันไปเลย? เพชร : "ส่วนตัวผม ถ้าไปเจอตั๊กแตนในช่วงพีคสุดๆ ผมคิดว่าก็คงไม่มีความสุข ผมว่าเจอกันช่วงนี้ ช่วงที่มีปัญหาดีที่สุดแล้ว คือเราตอบสังคมได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าเราไปเจอตั๊กแตนในช่วงดังช่วงพีค อันนั้นมันตอบยากเหมือนกัน" แตน : "ความทุกข์มันทำให้เรารักกัน (ยิ้ม) จริงนะความทุกข์มันทำให้เรารักกัน มีความรู้สึกว่า เราได้ร่วมทำกิจกรรมแก้ไขปัญหาด้วยกัน"

   เพชร : "ความรักเปลี่ยนอะไรได้เยอะมากเลย เมื่อก่อนผมเป็นคนเข้าชู้มากเลยนะ สุดๆ อ่ะ จริงๆ (เน้นเสียงหนักแน่น) เงินผมเรื่องธุรกิจได้เยอะมากเลยนะ ปีๆ หนึ่ง โอ้โห หลายล้านมากๆ" หลายร้อยล้านเลย? "(ยิ้ม) หลายล้านๆ เยอะมาก แต่ว่าเราหมดไปกับสิ่งอะไรเยอะแยะ ยังดีเรายังมีธุรกิจยังไม่จมหายไป พอแตนเข้ามาปุ๊บเราเปลี่ยนทุกอย่าง เพราะผมก็ไม่คิดว่า จะมีใครมารักเราได้มากขนาดนี้ เราไม่เคยคิด เพราะผู้หญิงแต่ละคนที่เข้ามา คือมันก็...ไม่ได้เกิดจากความรักจริงๆ มันไม่ได้หมายความว่า กูจะต้องตายแทนมึงได้ อะไรอย่างงี้ สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราคิดได้ ตอนแรกแตนก็คิดว่า จะทิ้งทุกอย่างที่เป็นภาระมาทั้งหมด หนี้หนูไม่ต้องจ่ายก็ได้ จ่ายพี่ให้หมดไปก่อน น้องแตนมองในมุมว่าคนหนึ่งรอดก่อน แล้วค่อยมาช่วยคนหนึ่ง แต่ผมยังมีรายได้หลายทางอยู่"

   อยากจะบอกอะไรกับแฟนเพลง? "ก็ขอบคุณแฟนเพลง ที่เป็นกำลังใจให้กับพี่เพชรและแตนนะคะ ตรงนี้สัมผัสได้จากเฟซบุ๊กไอจีเรา ไม่มีใครแอนตี้คู่เราเลยเนอะ น้อยมากแทบไม่เห็นเลย (ยิ้ม) ตอนแรกเรายังคิดเลยว่า จะมีใครแอนตี้คู่เราหรือเปล่า ขอบคุณที่ให้กำลังใจเรา มอบแต่สิ่งดีๆ ให้กับพวกเรา (ยิ้ม)" เพชร : "ผมไม่ค่อยสุงสิงกับใครสักเท่าไหร่ จริงๆ แล้วสิ่งสำคัญคือแฟนเพลง เราโชคดีที่มีความรักในยุคนี้ ที่โอกาสมันเปิดมาก เราไม่พร้อมที่จะแต่งงานแต่พร้อมที่จะอยู่ด้วยกัน มันต้องแยกแยะ อย่างสมัยก่อนรักกันมากแต่อยู่ด้วยกันไม่ได้ เพราะคุณไม่พร้อมที่จะแต่งงาน โลกเปิดกว้าง สังคมเปิดกว้าง โลกและสังคมให้โอกาสเราแล้ว เราต้องทำให้มันดีที่สุด เราฝืนว่าต้องแต่งแล้วค่อยอยู่กินกัน เราจะทำตรงนี้ให้ดีที่สุด" สรุปหาฤกษ์จะแต่งงานกันได้หรือยัง น่าจะต้นปีหน้าเนอะ จะได้แต่งกันจริงๆ? "ยังไม่ได้ฤกษ์ ก็มีคุยๆ ขึ้นอยู่กับแก้ปัญหาของเราก่อน เคลียร์หนี้ได้ ค่อยหาฤกษ์แต่ง (ยิ้ม)".

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์