วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' เตรียมบินนอกประชุม 'จี 20-สุดยอดผู้นำอาเซียน'

“บิ๊กตู่” เตรียมบินนอกประชุม “จี 20-สุดยอดอาเซียน” 6-8 ก.ย.ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ขณะการประชุมครม. 6 ก.ย. มอบหมาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ปฏิบัติหน้าที่แทน   

วันที่ 30 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.หญิงทักษดา สังข์จันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า ระหว่างวันที่ 6-8 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. จะการเดินทางไปเข้าร่วมประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ หรือ จี 20 ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน และจะเดินทางไปร่วมประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 28 และ 29 รวมถึงการประชุมสุดยอดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่นครหลวงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยในการประชุมนี้ จะมีการรับรองเอกสารที่เป็นผลลัพธ์ของการประชุม 14 ฉบับ เพื่อให้ผลการประชุมสุดยอดนี้มีผลเป็นรูปธรรม ซึ่งนายกฯ หรือ ผู้แทนจะเป็นคนลงนามทั้งสิ้น 13 ฉบับ ส่วนอีก 1 ฉบับ จะเป็น นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ เป็นผู้ลงนาม

ทั้งนี้ การประชุม ครม.วันที่ 6 ก.ย. นายกฯได้มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมแทน นอกจากนี้ ในวันที่ 9 ก.ย.นายนาจิบ ราซัก นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย มีกำหนดการเดินทางมาเยือนประเทศไทย อย่างเป็นทางการด้วย

“บิ๊กตู่” เตรียมบินนอกประชุม “จี 20-สุดยอดอาเซียน” 6-8 ก.ย.ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ขณะการประชุม ครม. 6 ก.ย. มอบหมาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ปฏิบัติหน้าที่แทน 30 ส.ค. 2559 18:09 30 ส.ค. 2559 18:23 ไทยรัฐ