ตัวแม่เหนือตัวแม่ โต้ง กัดเจ็บ-อวยแรง!!! มิสอินเตอร์เนชั่นแนล

ข่าว

  ตัวแม่เหนือตัวแม่ โต้ง กัดเจ็บ-อวยแรง!!! มิสอินเตอร์เนชั่นแนล

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2559 15:44 น.

   มีความเผ็ดเด็ดเกินใครในแวดวงแฟชั่นเปรี้ยวแตกก็ต้อง โต้ง ชัชวิน อุณหะนันท์ บรรณาธิการบริหารนิตยสารชื่อดัง เมนส์เฮลธ์ Men′s Health ไม่ใช่แค่ดูแลหนังสือให้ดีน่าอ่านเท่านั้น ยังมีความสามารถอีกหลายอย่างที่น่าสนใจอย่างยิ่ง จะแซ่บซี้ดจี๊ดทะลุทะลวงไปถึง ตับไตไส้พุงขนาดไหน ต้องไปอ่านกันไวๆ

   ไม่ดีต้องด่า ดีแล้วต้องชม

   "ไม่เคยเป็นคณะกรรมประกวดนางงามมาก่อน จริงๆ พี่เข้ามาช่วยทำให้กับเวที มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ ตั้งแต่ปีที่แล้ว ก็โหดกว่าหน่อย ดุกว่า เพราะพี่มีมิชชั่นของพี่ด้วยไงตอนแรกๆ บอกตรงๆ ว่าเข้ามาทำนางงาม เบื่อฉิบหาย!!! แต่ด้วยความที่เขาต้องการความแรง ตรงไปตรงมาของเรา กรรมการคนไหนจะอวยก็อวยไป แต่เราไม่! เราเห็นอะไรที่ไม่ดีไม่เข้าท่า ก็พูดแบบใส่ยับเลย พอออกจากห้อง ทางทีมงานชอบที่เราเป็นคนตรงๆ ก็เลยให้เราทำต่อลากยาวกันไป"   

   "ปีนี้ก็ได้เข้ามาทำงานกับเวที มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss International Thailand 2016 เขาเชิญพี่มาในรอบคัดเลือก ให้ช่วยคัดจาก 40 คนให้เหลือ 14 คนนะครับ และให้พี่มาดูมาควบคุมการถ่ายภาพ โปรโมตน้องๆ ทั้งชุดว่ายน้ำและชุดราตรี สอนเรื่องต่างๆ การโพสท่าด้วย ฯลฯ วันแรกที่มาเจอ 40 พูดตรงๆ นะ นี่เหรอนางงาม นี่หรือนางงามที่จะไปเป็นตัวแทนของประเทศจะไปประกวดที่ต่างประเทศ แต่พออยู่ไปๆ เรายิ่งเห็น ยิ่งวันที่น้องนางงามทั้ง 14 คนมาถ่ายแบบให้กับเมนเฮลธ์ Men′s Health ฉบับครบรอบ 10 ปี ที่จะวางแผง 1 ตุลาคมนี้ ทั้ง 14 คนยิ่งดูดี มันดูพร้อม ดูสวย มันใช่! ไปหมดเลย! (เน้นเสียงดัง ลากเสียงยาวได้อีก) รูปร่างหน้าตาดีขึ้นเยอะหลายคน แต่ละคนมีพัฒนาการ อยู่ๆ ไป ความเปล่งประกาย การฉายแสงมันเริ่มดีขึ้นๆๆๆ อย่างตอนแรกอาจจะมีโคลน ตอนนี้ค่อยๆ ขัดสีฉวีวรรณไปได้มากแล้ว เราก็ไม่รู้ว่าจริตของเวทีนี้เขาต้องการคนแบบไหน หน้าตาประมาณไหนอย่างไร" กำลังจะมีงานใหม่น่าสนใจด้วย? "ก็เป็นโปรเจกต์กับเนย (ณหทัย เล็กบำรุง ผู้อำนวยการประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss International Thailand 2016) จะค้นหานายแบบ นางแบบ เอามารวมกันเลยในเวทีเดียวกัน น่าสนุกดี ต้องรอว่าจะเป็นยังไง ต้องรอให้เนยเป็นคนพูดด้วย"

   รอตั้งตาตามติดเรียลลิตี้นางงามทั้ง 14 สาวเป๊ะ ได้ทางช่องไทยรัฐทีวี กดดูได้ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ 23.00-24.00 น. รอบชิงชนะเลิศ ณ จีเอ็มเอ็มไลฟ์เฮาส์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ วันที่ 17 กันยายน ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี สาวงามได้ที่ 1 มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss International Thailand 2016 จะได้รับเงินสด พร้อมของรางวัลต่างๆ อีกเพียบ รวมกว่า 5 ล้านบาท ที่สำคัญจะมีโอกาสดีมากๆ บินไปประกวดบนเวที มิสอินเตอร์เนชั่นแนล Miss International 2016 ที่ญี่ปุ่นตำแหน่งรองๆ จะบินไปประกวดต่อบนเวที มิสโกลบอล บิวตี้ควีน (Miss Global Beauty Queen 2016) ที่เกาหลีใต้, มิสออลเนชั่น (Miss All Nation) ที่จีน และมิสโมเดลออฟเดอะเวิลด์ (Miss Model of the World) ที่จีน www.missinternational-thailand.com ติดตามต่อ (facebook.com/missinternationalthailandofficial) IG : missinternational_thailand

   ฝึกนางงามให้เป๊ะปังเริดเว่อร์

   "ยังมีนางงามอีกหลายเวที ที่จ้างให้พี่สอนตัวต่อตัว เพื่อจะไปประกวดต่อที่ต่างประเทศ น้องน้ำตาล (ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2016) กำลังเทรนด์อยู่ หรือเมญ่า (นนธวรรณ ฌรรวนธร มิสไทยแลนด์เวิลด์ Miss Thailand World 2014) พี่สอนตั้งแต่เมญ่าก่อนจะเป็นนางงาม ตั้งแต่เด็กที่ไม่เป็นอะไรเลย (ลากเสียงยาวเหยียด) ก่อนเมญ่าจะไปประกวดมิสเวิลด์ ก็ยังแนะนำกันไปสอนกันไปอีก ไม่ว่าจะเวทีไหน ค่ายไหนจ้างมา พี่ทำได้หมด หรืองานโคโรกราฟเฟอร์ (Choreographer ผู้ควบคุมคิวเดินแฟชั่นโชว์) ก็บินไปทำที่ต่างประเทศมาเยอะเหมือนกัน เช่นที่ สิงคโปร์, มาเลเซีย, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น"

   ขัดเกลาพระเอกเตรียมให้รุ่ง

   "พระเอกก็มีหลายคนที่พี่ช่วยสอนให้ เป็นเด็กแก๊งของ เอ ศุภชัย ทั้งหมด ตั้งแต่เริ่มต้นมาเลย ตั้งแต่ยังไม่ได้เข้าช่องเลย ก็จะสอนปรับทั้งหมด เช่น ณเดชน์, หมาก ปริญ, เวียร์ ศุกลวัฒน์, เคน ภูภูมิ, เจมส์ มาร์, อ้วน เด่นคุณ พวกนี้มาหมดเลย น้องนางเอกคู่กรรม น้องริชชี่ (อรเณศ ดีคาบาเลส) พี่ก็จะสอนหมดนะ ทั้งปรับการเดิน การนั่ง การยืน การเข้าสังคม ทำให้ดีขึ้นอ่ะ"    

   สะสมฝีมือจากประสบการณ์

   "พี่เป็นคนดัดจริตมาตั้งแต่เด็ก เพราะเราชอบดัดจริต (ยิ้ม) เป็นคนชอบอ่านหนังสือ ก็ตามติดหนังสือแพรว เป็นประจำ ก่อนเรียนจบไปสมัครงานที่แพรว แล้วเขาก็รับเลย เป็นแพรวเล่มใหญ่ เป็นนักเขียนอยู่ในกอง บก. ทำได้ 3 เดือนได้มั้ง บก. บอกว่าเธอไปอยู่แพรวสุดสัปดาห์เถอะ เธอยังเด็กอยู่ไม่เหมาะกับแพรวเล่มใหญ่ ตอนนั้นพี่ๆ สไตลิสต์ก็มาชวนๆ บอกว่า โอ๊ย! เป็นกะเทยมานั่งเขียนหนังสืออยู่ได้ มาทำแฟชั่นเถอะ ก็เลยได้ทำแฟชั่น (ยิ้ม) พี่เป็นคนสังเกต ชอบเก็บรายละเอียด ก่อนจะเรียนจบที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้เจอพี่ม้า (อรนภา กฤษฎี) ก็ได้ถ่ายทอดความรู้มาให้เราด้วย และเราก็สะสมเอาเองด้วย เก็บมาหมดทุกอย่าง

   "ตอนนั้นเอว 24 ตัวสูง ขายาว เดินไปเรียนแบบนางแบบเลยนะ เราเดินเป็นนางแบบตั้งแต่เรียนอยู่มหาลัยเลย ใครจะมอง เราไม่สนใจ เราพัฒนาเราปรับบุคลิกเรามาตลอด มันค่อยๆ ซึมมา วิชาการเดินแบบมันไม่มีการเรียนการสอนหรอก แล้วแต่ครูคนไหนจะมีประสบการณ์มาถ่ายทอด เราสังเกตจากจากนางแบบรุ่นใหญ่ๆ มาเลย ตั้งแต่ พี่โต๊ะ นวลจรี, พี่ต่าย เพ็ญพักตร์, คาร่า พลสิทธิ์, จอย วราลักษณ์ ฯลฯ นางแบบสมัยก่อนนะ พูดตรงๆ แตะต้องยากกว่าดาราอีก เขาจะไม่เดินตามห้าง จะอยู่แต่ในโรงแรมโก้ๆ หรูๆ ของเขานะ เราซึมชับการทำงานจากหลายๆ คน เช่น ใหญ่ อมาตย์ เรื่องมุมกล้อง การเลือกรูป เพื่อนๆ เราสอนมาให้หมด หล่อหลอมทุกอย่าง เราค่อยๆ เก็บมา 30 ปีแล้ว ทั้งหมดดูแล้วเอามาปรับเป็นวิธีของเรา พอมีคนเห็น เฮ้ย พี่โต้งทำได้ เราก็ทำมาเรื่อยๆ" 

   สื่อสิ่งพิมพ์ซบเซาเฉพาะไทย

   "อีกหน้าที่หลักของพี่เลยคือการเป็น บก. (บรรณาธิการบริหาร) ให้กับนิตยสาร เมนส์เฮลธ์ Men′s Health เปิดมา 10 ปีแล้ว แต่พี่เข้ามาทำงานตั้งแต่ 1 มกราคม 2010 ตอนนี้ก็ทำมานานกว่า 7 ปีแล้ว" อยากจะทำหนังสือของตัวเองเลยมั้ย เพราะเรารู้ทุกๆ ขั้นตอนของการผลิตแล้ว? "(หัวเราะ) ไม่เสี่ยงค่ะ อยู่นิ่งๆ ดีกว่า เป็นลูกจ้างเขาดีกว่า ก็สงสารธุรกิจสิ่งพิมพ์นะครับ จริงๆ ก็คงไม่ตายหรอก อยู่ที่ว่าใครจะมีสายป่านยาวและอยู่รอดให้ได้ วิกฤติสื่อสิ่งพิมพ์ มันไม่ได้เกิดขึ้นทั่วโลก มันเป็นหนักที่ประเทศไทยประเทศเดียว"

   อ้าว จริงเหรอ? "จริง!!! ญี่ปุ่น เกาหลี ก็ไม่เป็น สิงคโปร์ก็ไม่เป็น ในโซนนี้นะมีแต่ประเทศเรา ที่เกิดวิกฤติกับสื่อสิ่งพิมพ์ คือประเทศที่กล่าวมานั้น ต่อให้มีดิจิตอล ออนไลน์เข้ามาเขาก็รับมือได้ อีกอย่างคนของเขายังอ่านหนังสือกันอยู่ คนในกลุ่มที่มีการศึกษายังอ่านหนังสือ พี่ไม่ได้บอกว่าคนไทยไม่มีการศึกษานะ เพียงแต่พฤติกรรมการบริโภคหนังสือของคนไทยเนี่ย ไม่บริโภคหนังสือไม่ชอบอ่านหนังสือ จะมีแค่บางกลุ่มที่ยังหลงเสน่ห์หนังสืออยู่ คือพวกที่เกิดและเติบโตมากับกระดาษ ยังชอบที่จะสัมผัสกระดาษ โลกออนไลน์มันฉาบฉวย ที่มันพังพินาศลงไป เพราะคนไทยไม่ชอบอ่านหนังสือกัน ไม่ใช่เพิ่งไม่อ่านนะ ไม่อ่านกันมานานแล้ว (กระแทกเสียงสุดพลัง) และเป็นเรื่องของมาร์เก็ตติ้งล้วนๆ ลูกค้าต้องการความรวดเร็วๆ ถามจริงๆ โฆษณาทางออนไลน์ เราคลิกดูมั้ย เราคลิกหนีกันหมด มันมีประโยชน์อะไรว่ะ อย่างน้อยในสื่อสิ่งพิมพ์ ยังมีให้เราเห็นได้อ่านได้สัมผัส พี่อาจจะโง่! แก่! หรือไม่ทันโลกนะ พอเราเห็นภาพสวยๆ ในหนังสือ เราก็อยากจะมานั่งค่อยๆ อ่าน จริงๆ สินค้าหลายตัว หลายแบรนด์ที่ไม่เห็นแก่ตัว แบรนด์ที่ไม่ฉาบฉวย จะยังซื้อสื่อโฆษณาในหนังสืออยู่ พี่เชื่อว่าเมนส์เฮลธ์ Men′s Health ยังอยู่ต่อไป ทางบริษัทยังเข้มแข็ง แข็งแรงพอที่จะฟาดฟันได้ แต่เราต้องคิดต้องวางแผนดีๆ ว่าทิศทางเราจะเป็นยังไงต่อ"

   ลุ้นดูห่อหมกพระเอกดัง?

   "นิตยสารเมนส์เฮลธ์ Men′s Health ไม่ใช่แค่ผู้ชายรูปร่างดี แต่ต้องดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า สุขภาพกายดี สุขภาพใจดี สุขภาพสมองดี
   ต้องมีหลายอย่างหล่อหลอมกันหมดทุกอย่าง ถามถึงจะให้พระเอกมาถ่ายชุดว่ายน้ำ ดาราพระเอกคนไหนกล้า (เสียงดัง) มีมั้ย มันลำบากครับ
   เราไม่ใช่หนังสือแฟชั่น ถ้าอยากดูพระเอกถ่ายชุดว่ายน้ำ ก็รอดูกันฉบับ 1 มกราคม ,1 เมษายน 2560 เป็นพระเอกที่เคยอยู่ช่องมากสี แล้วตอนนี้มาอยู่ช่องน้อยสี (หัวเราะดัง) เราจองล่วงหน้าหลายเดือนเลย ประมาณ 6-8 เดือนในการฟิตหุ่น เพราะถ้าเขารูปร่างไม่ดี ก็เหมือนการฆ่าตัวตายหมู่ เมนส์เฮลธ์ Men′s Health จะไม่มีการรีทัชรูปร่างเลย มายังไงไปยังไง" นิตยสารผู้หญิงหลายเล่นก็โป๊กระหน่ำ ส่วนนิตยสารผู้ชายอวดหุ่นล่ำ มันควรจะโป๊ๆ หวิวๆ กว่านี้ จึงจะได้ขายดี? "(หัวเราะ) เมื่อไหร่ก็ตามที่นายแบบถอดเสื้อขึ้นปก เห็นวีเชฟ ยอดขายถล่มเลยนะ แต่ถึงที่สุดเราอยากให้คนอ่าน ได้อ่านเนื้อหาสาระจริงๆ ที่เราตั้งใจทำกัน" 

   เชิญช็อปเด็กเมนส์เฮลธ์ ไปเลย!

   "เด็กๆ ของเราจากเมนส์เฮลธ์ ไปอยู่ในหลายๆ ค่ายแล้ว อย่างไมค์ (ภัทรเดช สงวนความดี) ไปเป็นพระเอกที่ช่อง 7 ก็มีหลายคนที่กำลังดัง การเป็นดารามันต้องใช้เวลา ค่อยๆ พัฒนาฝีมือตัวเอง สะสมบารมี จะวางตัวเองไว้จุดไหน มันต้องใช้เวลานะ พี่จัดประกวดหนุ่มเมนส์เฮลธ์ ในแต่ละปีจบ ทำงานเสร็จแล้ว ใครอยากจะได้ไปเอาไปเลย พี่ไม่เซ็นสัญญาด้วย ขี้เกียจเวียนหัวปวดหัวกับกะเทยโมเดลลิ่งเจ้าอื่นๆ ขัดแข้งขัดขากันไป ก็มาดูงานพี่ได้ ใครมาก่อนช็อปปิ้งไปก่อนครับ (หัวเราะ) ถ้าใครสนใจเอาไปเลย" เราปั้นมานะ น่าเสียดายแทน น่าจะต่อยอดไปได้? "(รีบพูด) ไม่ๆ คือมันเหนื่อย พี่มีหน้าที่เป็น บก. (บรรณาธิการบริหาร) ทำให้ดีที่สุด จะให้ไปเก็บค่าตัว 30% จากตัวเด็ก ซึ่งเด็กก็ได้ค่าตัวจากการเดินแบบไม่เท่าไหร่ ไม่เอาดีกว่ามั้ย พี่ได้เงินเดือนเยอะกว่า ที่จะนั่งหักเงินเด็กๆ พวกนี้ ไม่เอา ไม่ทำดีกว่า"

   ส่องสันดานผู้ชาย

   "ตอนนี้พี่กำลังจะทำรายการใหม่ ออนแอร์ทางช่องวัน ONE แกรมมี่ ชื่อรายการ อาย วิสเนส eye witness ก็จะพาไปสังเกตการณ์สันดานผู้ชายนี่แหละ ไม่มีแก้ผ้าแน่ๆ (ยิ้ม) รายการทำด้วยตัวเอง เป็นความคิดและลิขสิทธิ์ของพี่เลย ดูได้ทุกเพศจะผู้ชาย ผู้หญิง เกย์ ก็ดูได้ พี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) ให้โอกาสมากๆ ให้เวลาไพรม์ไทม์มาด้วย ตอนนี้กำลังเริ่มวิ่งเข้าหาสปอนเซอร์แล้ว ก็หวังว่าสปอนเซอร์คงจะเห็นภาพและความตั้งใจจริงของเรา จะเป็นอะไรที่น่าสนุก วัดสันดานของผู้ชาย เราบอกไม่ได้หรอกว่าผู้ชายคนไหนที่ดีที่สุด แต่เราจะค้นหาผู้ชายที่เลวน้อยที่สุด ด้วยวิธีการต่างๆ นานา เป็นเรียลลิตี้ จริงๆ หลุดหยาบคาย โป๊เปลือยเอาไม่เอาลงอยู่แล้ว สังคมต้องการอะไรมากกว่าบันเทิง เราอยากจะให้อะไรๆ ที่ผู้ชายไทยควรจะเรียนรู้และควรจะได้ เพราะสมัยนี้ผู้ชายไทยขาดความเป็นสุภาพบุรุษไปมากๆ เขาควรจะนั่งดูรายการ อาย วิสเนส eye witness แล้วสะกิดใจว่า เออ กูเป็นแบบนี้ควรจะแก้ไขตัวเอง เพื่อยกระดับตัวเองให้เป็นที่น่ามองของสังคม เป็นผู้ชายที่น่ามองของลูกน้อง เจ้านาย เป็นผู้ชายที่ผู้หญิงรัก เป็นพ่อที่ดี เป็นสามีที่ดีของภรรยา คือทำให้เป็นผู้ชายที่เป็นสุภาพบุรุษมากๆๆๆๆ ขึ้น"   

    สุดยอดกว่าเหนือกว่าเมนเทอร์

   "เดอะเฟซ The Face ที่ได้ไปทำคือ เมนเทอร์มาจ้างเราสอนลูกศิษย์เขาต่างหาก อย่างลูกเกด (เมทินี กิ่งโพยม ชาร์พเพิลส์) ก็มาจ้างพี่ให้ไปสอน ซาบีน่า (อจิรภา ซาบีน่า ไมซิงเกอร์) สอนๆๆๆๆ กันที่ลานจอดรถ ตรงไหนที่ไม่มั่นใจ ก็สอนจนมั่นใจ จะเดินจะสะบัดตรงไหน พอสอนปุ๊บ วันพรุ่งนี้แข่งขัน ซาบีน่าก็ชนะปัง!" หมายถึงลูกเกด เมทินี มาจ้างพี่โต้งต่างหาก ใช้เงินส่วนตัวมาจ้างอีกที? "ใช่! เพราะซาบีน่าเป็นเด็กนางไง ลูกเกดเอาเงินตัวเองมาจ้างพี่เลย ลูกเกดอยากให้จะเด็กได้ดีไง เมนเทอร์แต่ละคนก็ไปจ้างคนอื่นๆ มาสอนด้วยเหมือนกัน คือเขาก็แข่งกันเองด้วย เพื่อชื่อเสียงหน้าตาเขานะ เดอะเฟซ The Face ซีซั่นสอง พี่ก็ไปดูแลเด็กของลูกเกดต่อมี จีน่ากับมะปราง"

   ฝึกเปรี้ยวให้สงครามนางงาม

   "ละครสงครามนางงาม พี่ก็ทำให้ด้วย เพราะเราสนิทสนมกับทีมงานของเอ็กแซ็กท์ เริ่มแรกด้วยนางงามทั้ง 10 คน จากสงครามนางงามซีซั่นแรก ส่งมาให้พี่สอนหมดเลย เขาไม่อยากจะได้ภาพนางงามแบบสมัยก่อน (ทำท่าโบกมือสวยๆ และฉีกยิ้มกว้าง) เขาอยากจะได้นางงามที่เปรี้ยว! โพสต์ท่ากระหน่ำ! ยืนฉีกแข้งฉีกขาได้ โดยไม่ต้องกระมิดกระเมี้ยน เราก็สอนไปให้ วันเปิดตัวสงครามนางงาม เราก็ไปยืนคอยกำกับการเดิน ยืนอยู่หลังลูกเกด (เมทินี กิ่งโพยม ชาร์พเพิลส์) อ๊ะ ผู้กำกับเห็นเราแล้ว พอจะเล่นได้ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ก็เอามาเล่นด้วยเลย ก็เลยได้เล่นเป็นกรรมการ ทั้งซีซั่น 1-2 ด้วยเลย (ยิ้ม)". 

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 16:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์