วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุญยอด ย้ำ เพิ่มสนช. รับคนเกษียณ

นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ตอก คสช.เพิ่มสนช. 30 คน รับคนเกษียณ หรือไม่ก็ให้รางวัลทหารที่ผิดหวังไม่ได้ดำรงตำแหน่ง  

วันที่ 30 ส.ค. นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการเพิ่มสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) อีก 30 คน ว่า นอกเหนือจากที่ตนเคยพูดว่า การเพิ่ม สนช.ส่วนหนึ่งก็เพื่อรองรับกลุ่มทหารที่เกษียณอายุราชการ ตนคาดว่า เมื่อเข้าสู่เดือน ก.ย.ที่จะถึงนี้ จะมีการปรับโครงสร้างกองกำลังในกองทัพ ก็จะมีทหารบางคนที่คาดหวังว่าจะได้ดำรงตำแหน่ง แต่กลับไม่ได้ตามที่ต้องการ ก็จะมีการมอบตำแหน่ง สนช.ตอบแทนเพื่อให้การบริหารงานของ คสช.ทำได้โดยง่าย หรืออาจจะเป็นการปลอบใจให้นายทหารที่ผิดหวัง

ส่วนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เปิดเผยว่า มีคนวิ่งเต้นขอเป็น สนช.นั้น นายบุญยอด กล่าวว่า ตนไม่เชื่อว่าจะมีการวิ่งเต้น เพราะ คสช.คงมีการกำหนดที่นั่งใน สนช.เอาไว้ชัดเจนแล้ว และตนไม่เห็นด้วยกับการเพิ่มจำนวน สนช.อีก 30 คน แม้จะระบุว่ามีภาระงานที่มากขึ้น เพราะทุกวันนี้ สนช.ก็ประชุมกันไม่ครบจำนวนอยู่แล้ว ก็เปรียบได้ว่าคงไม่มีโรงงานไหนที่ยังตามคนงานมาทำงานไม่ครบ แล้วผู้จัดการมาขอเพิ่มจำนวนคนงาน.

นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ตอก คสช.เพิ่ม สนช. 30 คน รับคนเกษียณ หรือไม่ก็ให้รางวัลทหารที่ผิดหวังไม่ได้ดำรงตำแหน่ง 30 ส.ค. 2559 17:42 30 ส.ค. 2559 19:54 ไทยรัฐ